Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ?

Superman và Flash là hai trong số những người đàn ông nhanh nhất trong vũ trụ DC, nhưng khi cả hai chạy đua với nhau, ai sẽ là người chiến thắng?


Trong khi danh hiệu danh hiệu người đàn ông nhanh nhất thường được trao cho Flash, thì Superman chắc chắn có thể là một đối thủ đáng gờm của Scarlet Speedster. Trong nguyên tác, cả hai đã chạy đua nhau nhiều lần trong nhiều năm với những kết quả khác nhau, nhưng suy cho cùng thì ai mới là người nhanh hơn?


Cuộc đua đầu tiên giữa Superman và The Flash xảy ra trong Superman #199 của Jim Shooter. Được xuất bản vào năm 1967, ở đầu truyện này cho thấy cả hai siêu anh hùng của chúng ta đều đồng ý chạy đua với nhau như một cách để gây quỹ cho Liên Hợp Quốc.


Lần này hành trình của họ là chạy vòng quanh địa cầu và ai hoàn thành ba vòng liên tục nhanh hơn sẽ được tuyên bố là người chiến thắng. Tuy nhiên, các siêu anh hùng của chúng ta lại không hề hay biết rằng các băng nhóm đối thủ đã đặt cược hàng tỷ đô la vào cuộc đua, băng nhóm tại Mỹ đặt cược vào Superman, trong khi băng nhóm tại Châu Âu đặt cược vào Flash.


Để đảm bảo siêu anh hùng mà họ đặt cược vào giành được chiến thắng, mỗi băng nhóm đều đặt ra rất nhiều bẫy cho Superman và The Flash rồi để những kẻ mạo danh chiếm lấy vị trí của các siêu anh hùng mà họ muốn đánh bại. Nhưng "đời không như là mơ", kế hoạch này đã phản tác dụng vì cả hai băng nhóm đều có cùng ý tưởng, nghĩa là cả hai kẻ mạo danh đều có ý định từ bỏ cuộc đua, cho phép Superman và Flash thực sự phục hồi và dễ dàng vượt qua họ. Cuối cùng, để ngăn chặn một trong hai băng nhóm chiến thắng cá độ, các anh hùng đã cùng nhau đồng ý vượt qua vạch đích cùng một lúc.


Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ? - Ảnh 1.

Sau sự kiện này, Superman và The Flash lại tiếp tục tổ chức lại cuộc đua vào cuối năm đó trong The Flash #175 của E. Nelson Bridwell, mặc dù vậy, kết quả thực tế vẫn cho thấy Superman và The Flash hòa nhau.


Khi Justice League bị bắt bởi hai người ngoài hành tinh, những kẻ bắt giữ cảm thấy không hài lòng vì cuộc đua này kết thúc với tỷ số hòa, bởi vậy chúng đã yêu cầu Flash và Superman đua lại để xác định ai là người chiến thắng thực sự.


Lần này, các anh hùng cần phải chạy qua toàn bộ thiên hà Milky Way và quay trở lại, ngoài ra bất cứ ai thua cuộc sẽ phải chứng kiến thành phố của họ bị phá hủy. Tuy nhiên, cuộc đua một lần nữa lại kết thúc với tỷ số hòa, sau đó Superman và Flash chiến đấu với người ngoài hành tinh và buộc họ phải tiết lộ danh tính thật của mình là Professor Zoom và Abra Kadabra, những kẻ thù lâu năm của Flash.


Hóa ra toàn bộ sự việc là một âm mưu hạ sát Flash, nhưng tất cả những gì nó làm là chứng minh rằng Superman và Flash thực sự là những đối thủ ngang tầm với nhau về tốc độ.


Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ? - Ảnh 2.

Trong Superman: Up In The Sky # 4 của Tom King, một lần nữa độc giả lại được chứng kiến ​​Superman và Flash chạy đua nhau để làm từ thiện. Tuy nhiên, lần này, các anh hùng cần phải đi vòng quanh địa cầu không phải ba lần mà là mười lần. Có thể họ nghĩ rằng thêm nhiều vòng sẽ thay đổi được kết quả như hai lần trước đó.


Trên thực tế, trong trường hợp này, khi mới bắt đầu cuộc đua, Flash là người dẫn đầu. Nghĩ rằng chiến thắng sẽ thuộc về Scarlet Speedster, Lex Luthor đã tuyên bố rằng nếu Superman chiến thắng, anh ta sẽ quyên góp một tỷ USD để xây dựng một ngôi nhà mới trẻ em mồ côi. Tất nhiên, tất cả những gì Lex thực sự muốn là làm cho công chúng cảm thấy thất vọng với Man of Steel vì đã thua cuộc đua và tước đi một tỷ đô la từ thiện.


Nhưng Lex Luthor lại không thể ngờ được rằng Superman đã tình cờ nghe được các chi tiết về âm mưu đó nhờ khả năng nghe siêu phàm của anh ta, và ngay khi anh ta biết có một tỷ USD cho tổ chức từ thiện, anh ta tự đẩy mình lên tốc độ tối đa để cố gắng vượt qua Flash. Với ý chí kiên cường, Superman đã vượt qua được Flash ngay ở vạch đích và mang về chiến thắng, buộc Lex phải quyên góp như đã hứa.


Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ? - Ảnh 3.

Man of Steel có thể giành được chiến thắng trong lần chạy đua này, nhưng Flash cũng đã có phần chiến thắng của mình. Trong The Flash # 49 năm 2016 của Joshua Williamson, phần thứ ba của câu chuyện về Flash War, Wally West và Barry Allen bị kẹt trong một cuộc rượt đuổi truyền sóng xung kích Speed ​​Force trên khắp hành tinh, có thể gây ra những phân nhánh tàn khốc.


Superman cũng chung tay nỗ lực ngăn chặn chúng, vì anh ấy là anh hùng duy nhất khác có cơ hội bắt được Flash. Thật không may, Superman lại bị hụt hơi và thua cuộc. "Tôi không thể bắt kịp họ", anh nói, "họ chạy quá nhanh". Thật không may cho Superman, đây không phải là lần duy nhất Flash bắt Supe hít bụi.


The Flash Rebirth # 3 của Geoff Johns đã buộc Barry đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn, một quyết định liên quan đến việc hy sinh mạng sống của mình để khôi phục lại sự cân bằng cho Speed ​​Force.


Khi Flash chạy đến cái chết được cho là của mình, Superman bắt kịp và cầu xin Barry tìm một cách khác. Flash từ chối và khẳng định rằng Superman không đủ nhanh để ngăn anh ta lại, nhưng Man of Steel không đồng ý. "Tôi đã đua với anh trước đây, Barry. Tôi thậm chí đã thắng một số cuộc đua đó", Superman nói. Flash trả lời đơn giản, "Đó chỉ là cuộc đua dành cho tổ chức từ thiện, Clark". Không nói thêm lời nào, Barry phóng qua Clark, bỏ lại anh ta phía sau và chứng minh anh ta luôn là người hùng nhanh hơn.


Có thể thấy khi nhìn vào dữ liệu từ các cuộc đua giữa Superman và Flash, có vẻ như đã có hai kết quả khác nhau, một chiến thắng cho Man of Steel và hai cho Scarlet Speedster. Trong khi cả hai cũng chạy đua với nhau nhiều lần khác trong vũ trụ truyện tranh, thì hầu như luôn có một số âm mưu tai quái khác làm gián đoạn cuộc đua và khiến việc xác định người chiến thắng một cách công bằng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, theo nhận xét của Barry trong The Flash Rebirth # 3, có vẻ như anh ấy luôn nhượng bộ với Clark khi họ chạy đua làm từ thiện, nhưng khi cái giá phải trả trở nên quá cao, Flash có thể vượt xa Superman bằng bất cứ cách nào.
Lấy linkSuperman vs The Flash: Ai se la nguoi chien thang trong cuoc dua toc do?


Superman va Flash la hai trong so nhung nguoi dan ong nhanh nhat trong vu tru DC, nhung khi ca hai chay dua voi nhau, ai se la nguoi chien thang?

Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ?

Superman và Flash là hai trong số những người đàn ông nhanh nhất trong vũ trụ DC, nhưng khi cả hai chạy đua với nhau, ai sẽ là người chiến thắng?
Superman vs The Flash: Ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tốc độ?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: