Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020

Tối 22/1, Gala vinh danh WeChoice Awards 2020 với chủ đề "Diệu kỳ Việt Nam" đã diễn ra và công bố những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng của năm 2020.Mang theo thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam", WeChoice Awards 2020 đang nhận được đông đảo sự quan tâm của độc giả trên khắp mọi miền đất nước. Khép lại hành trình năm thứ 7 của WeChoice Awards với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng nhằm lan toả những điều tốt đẹp đến cộng đồng.


Cũng trong đêm Gala vinh danh này, top 5 Đại sứ truyền cảm hứng được bình chọn không thông qua lượt vote của khán giả mà qua sự thẩm định của WeChoice Awards là các nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:


- Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TP. HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam;


- PGS.TS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y Tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Cục Y tế dự phòng;


- Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần VCCORP - đơn vị sáng lập giải thưởng WeChoice;


- Nhà báo Trần Mai Anh - Sáng lập, điều phối chương trình "Thiện nhân và những người bạn";


- Đạo diễn Nguyễn Việt Tú.


Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020WeChoice Awards 2020 với thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam" xin được xướng tên và vinh danh top 5 đại sứ truyền cảm hứng bao gồm: Jang Kều - Dự án nhà chống lũ, Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng, Cha đẻ ATM gạo Hoàng Tuấn Anh, Game thủ SofM Lê Quang Duy, GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai.


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 - Ảnh 1.Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 - Ảnh 2.

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng được Hội đồng thẩm định bình chọn


Có thể thấy, mỗi cá nhân, tập thể, mỗi câu chuyện được tôn vinh tại top 5 đều mang đến dấu ấn riêng, ánh sáng riêng và tiếng nói riêng. Họ chính là những người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất tới cộng đồng trong năm 2020.


Jang Kều - Dự án nhà chống lũ

Ths. Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều), sinh năm 1979 Top 50 người Phụ nữ có Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 theo tạp chí Forbes - Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia do UNESCO và Trung ương Đoàn trao tặng năm 2016 - Giải thưởng We Choice Awards 2017 cho nhóm dự án có ảnh hưởng đến cộng đồng.


Dự án nhà chống lũ là một dự án từ thiện bền vững nhằm tạo ra những căn nhà có khả năng thích ứng với các kiểu thiên tai như bão lũ, ngập mặn... Dự án kêu gọi được 25 tỷ để xây nhà cho người dân vùng lũ trong đợt lũ lụt lịch sử miền Trung năm 2020.


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, những anh hùng áo trắng nơi tuyến đầu đã góp phần quan trọng khống chế thành công dịch Covid-19, cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch.


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng đã mất hơn một tháng không ngủ để tranh giành từng giây từng phút với tử thần, kéo các bệnh nhân nặng đang ở đà lao xuống dốc dừng lại và phục hồi dần lên. Đến khi không còn bệnh nhân tử vong nữa, lúc đấy tinh thần của mọi người mới phấn chấn dần lên…


Những anh hùng áo trắng nơi tuyến đầu tâm dịch Đà Nẵng, góp phần quan trọng khống chế thành công dịch Covid-19, cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch. Trong số các bác sĩ và điều dưỡng lên nhận giải có giáo sư tiến sĩ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng cục quản lí khám chữa bệnh Bộ Y Tế.


Cha đẻ ATM gạo Hoàng Tuấn Anh

Anh Hoàng Tuấn Anh (Sinh năm 1985, tại TP.HCM) - người phát minh ra máy ATM Gạo, giúp người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phần nào vượt qua khó khăn. Với phát minh máy ATM gạo, Hoàng Tuấn Anh không chỉ được truyền thông trong nước chú ý mà tên của anh còn có mặt trên nhiều báo đài nổi tiếng như CNN, Reuters ...


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 - Ảnh 3.

Cha đẻ ATM gạo Hoàng Tuấn Anh


Anh cũng được nhận thư khen của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bằng khen của UBND TP.HCM cho người sáng chế "ATM gạo" hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trước đại dịch Covid - 19.


Game thủ SofM (Lê Quang Duy) - Á quân Thế giới Liên minh huyền thoại

SofM - Lê Quang Duy là một chàng game thủ tài ba. Trong 8 năm, từ "thằng cu khu Cầu Giấy", SofM đã đạt được mức lương 5,5 tỷ/tháng và giấc mơ vô địch thế giới.


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 - Ảnh 4.

Mẹ game thủ Lê Quang Duy thay mặt con trai lên nhận giải Top 5 nhân vật truyền cảm hứng


SofM là Á quân Thế giới Liên minh huyền thoại, cậu bé vàng của làng esports Việt Nam, thần tượng của rất nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn này.


GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai

GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) là tổng chỉ huy của đơn vị nghiên cứu vừa nuôi cấy rồi phân lập thành công chủng virus Corona mới vào sáng 07/02/2020 - một bước tiến vô cùng hệ trọng của y tế Việt Nam trong công cuộc chống dịch bệnh. Việc chính thức "bắt" được virus sẽ giúp chúng ta có thể xét nghiệm nhanh được những người nhiễm và nghi nhiễm nCoV.


Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 - Ảnh 5.

GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai


Bộ Y tế nhận định, đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin phòng chống virus Corona trong tương lai, cũng như giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.


Góp phần đưa Việt Nam trở thành nước thứ 4 trên thế giới nuôi cấy thành công virus SARS-COV-2, góp phần nâng công suất xét nghiệm của CDC Đà Nẵng từ 500 mẫu/ngày lên 5.000 mẫu/ngày chỉ trong chưa đầy một tuần, là tác giả của những công bố khoa học với chỉ số ảnh hưởng và trích dẫn cao trên 20 IF... Năm 2020 của GS. TS Lê Thị Quỳnh Mai dường như là một năm chói lóa trong sự nghiệp. Việt Nam và thế giới nhắc đến tên bà với tần suất thường xuyên trên mặt báo mỗi lần con virus SARS-COV-2 có đột biến mới.


WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.


Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.


Đêm Gala vinh danh & trao giải WeChoice Awards 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2021, phát sóng trực tiếp trên Kenh14.vn, ứng dụng Lotus và đa nền tảng khác.


Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2020 xem tại wechoice.vn


Lấy linkTap the bac si tuyen dau chong dich tai Da Nang, cha de ATM gao, SofM... tro thanh Top 5 Dai su truyen cam hung WeChoice Awards 2020


Toi 22/1, Gala vinh danh WeChoice Awards 2020 voi chu de "Dieu ky Viet Nam" da dien ra va cong bo nhung nhan vat, cau chuyen truyen cam hung cua nam 2020.

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020

Tối 22/1, Gala vinh danh WeChoice Awards 2020 với chủ đề "Diệu kỳ Việt Nam" đã diễn ra và công bố những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng của năm 2020.
Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng, cha đẻ ATM gạo, SofM... trở thành Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: