Lý do video single mom hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube

Chiêu tắt kiếm tiền để diệt kênh YouTube bẩn đã không còn tác dụng. YouTuber Việt đã có cách biến YouTube thành nền tảng phân phối nội dung bẩn.


Từ trước đến nay, nỗi sợ lớn nhất của các YouTuber làm nội dung bẩn là bị tắt kiếm tiền. Theo đó, ngoài đáp ứng "ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ", các kênh này cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube.


"Nếu đầu tư nội dung mà YouTube không cho phép chia doanh thu từ quảng cáo thì khó có YouTuber nào chịu làm. Từ đó, người làm nội dung chủ động tuân thủ chính sách đối tác của YouTube, hạn chế vi phạm nội dung", Quan Vinh, YouTuber sở hữu nhiều kênh trên 1.000.000 đăng ký cho biết.


Tuy vậy, theo ông Vinh, bài toán làm nội dung sạch để được bật kiếm tiền hiện nay đã không còn quan trọng nữa khi thói quen xem của người dùng đang dần thay đổi.


Trào lưu video gợi dục "single mom" tràn lan sau thời gian vắng bóng


Từ cuối 2020 đến nay, báo chí ghi nhận trào lưu video gợi dục "Single mom" đang rộ lên trên YouTube. Dạo quanh các nhóm sáng tạo nội dung YouTube, những từ khóa như "single mom", "yuri love dog", "susu family"... được nhiều YouTuber thảo luận.


YouTube Single mom anh 1

Những tư thế ngồi cố tình lộ nội y của các kênh YouTube bẩn.


"Chỉ cần theo những chủ đề này đảm bảo có video triệu lượt xem", tài khoản Duy Tran trả lời bên dưới bài xin tư vấn nội dung nhiều lượt xem của một thành viên khác.


Tìm thử những từ khóa trên, kết quả trả về là video những nhân vật nữ, tham gia các hoạt động như nấu ăn, giặt giũ, tập yoga... với trang phụ hở hang. Đặc biệt, các động tác, góc máy đều chủ đích khai thác cảnh lộ nội y phản cảm của nhân vật chính.


Trong phần giới thiệu, các kênh YouTube này đều được lập từ khoảng tháng 11-12/2020. Tuy vậy, tổng lượt xem của kênh đều trên 2.000.000. Đây được xem là tốc độ tăng trưởng trong mơ của những người làm nội dung YouTube.


Điển hình là kênh Hana Single ***, dù mới tham gia làm nội dung từ 3/12/2020, kênh này đã có 4,2 triệu lượt xem. Trong đó, video có lượt xem cao nhất đạt hơn 1 triệu, ghi lại cảnh ngồi lộ nội y của một nhân vật nữ.


Ngoài hai ví dụ trên, hàng trăm kênh YouTube khác cũng đang khai thác chủ đề này. Nhiều kênh sử dụng chung một nhân vật, một nguồn video.


"Bản chất là họ không kiếm tiền trên các video này nên sẵn sàng đăng lại ở nhiều kênh khác nhau. Kênh này bị xóa thì họ đăng kênh khác", Quan Dũng, quản trị viên của nhóm cộng đồng làm YouTube lớn nhất tại Việt Nam cho biết.


Không cần YouTube bật kiếm tiền vẫn có thể trục lợi


Câu hỏi đặt ra: Nếu kênh truy cập lớn nhưng không được bật kiếm tiền, các kênh này sống bằng gì?


"Các kênh này thường sử dụng lượt xem của người dùng quy đổi thành những giá trị khác bên ngoài YouTube", ông Vinh cho biết.


YouTube Single mom anh 2

Trên YouTube, những nội dung này dễ dàng kiếm hàng triệu lượt xem.


Theo ông Vinh, có ba cách chính để quy đổi lợi nhuận từ lượt xem từ những nội dung bẩn này.


Đầu tiên, những video bẩn thường gắn kèm nội dung dẫn đến các trang web khác bên ngoài YouTube. "Đó có thể là những trang gây quỹ như Onlyfan, Patreon... Ở đó, chủ video hứa hẹn người quyên góp sẽ được xem những video lộ các cảnh khiêu dâm hơn", ông Vinh chia sẻ.


Cách thứ hai, những kênh này sẽ đính kèm liên kết ở những kênh YouTube khác có nội dung ít phản cảm hơn. Những nội dung này được YouTube bật kiếm tiền.


Điển hình là kênh Susu Vlog. Nhân vật chính trong các video của kênh này từng tham gia đóng trong các clip cố tình lộ nội y từ năm 2008.


Cách cuối cùng, chủ kênh sẽ đăng tải video ồ ạt trên nhiều tài khoản. Tài khoản nào không bị khóa sẽ được bán cho những YouTuber khác để làm nội dung. Những người này chỉ cần kênh có sẵn lượt xem và đăng ký để xây dựng lại nội dung.


Tự tạo từ khóa để tránh thuật toán


"Thay vì dùng những từ khóa gợi dục như "sex", "porn"... những kênh này sẽ chủ động tạo xu hướng bằng những từ không liên quan. Điển hình là "single mom", "susu", "pong pong"...", Hữu Nhật, sở hữu kênh có 600.000 người theo dõi và 9 năm hoạt động quảng cáo trên YouTube, chia sẻ.


Theo ông Nhật, các kênh YouTube bẩn sẽ liên kết những từ khóa hot với nhau. Khi từ khóa "single mom" được chú ý, các video "single mom" sẽ được gắn thêm từ "susu". Khi kênh "susu" có nhiều truy cập, họ sẽ gắn thêm những từ khóa khác.


YouTube Single mom anh 3

Đều đặn, mỗi ngày những kênh YouTube bẩn này vẫn đăng tải video.


Bên cạnh đó, những nội dung trên thường được phân phối sang các nước châu Á như Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia... "Ở những quốc gia quản lý chặt việc xem phim khiêu dâm thì YouTube là nền tảng nhiều người hướng tới", ông Vinh cho biết.


"Chỉ những người muốn coi nội dung như vậy mới tìm kiếm và ủng hộ gây quỹ. Từ đó, tỉ lệ báo cáo sai chính sách cộng đồng giảm dần. Ai muốn xem thì sẽ tìm xem. Quan trọng những video trên có điểm chung là sự hở hang chứ không có giá trị giải trí hay giáo dục nào cả", ông Nhật kết luận.


(Theo Zingnews)

Ly do video 'single mom' ho hang goi duc xuat hien nhieu tren YouTube


Chieu tat kiem tien de diet kenh YouTube ban da khong con tac dung. YouTuber Viet da co cach bien YouTube thanh nen tang phan phoi noi dung ban.

Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube

Chiêu tắt kiếm tiền để diệt kênh YouTube bẩn đã không còn tác dụng. YouTuber Việt đã có cách biến YouTube thành nền tảng phân phối nội dung bẩn.
Lý do video single mom hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: