Bị nghi bay nhầm từ Mỹ đến Úc, con chim bồ câu may mắn thoát án tử hình vào phút chót

Bị nghi ngờ bay nhầm từ Mỹ đến Úc, một con chim bồ câu suýt nữa bị các cơ quan kiểm dịch của Australia tử hình


Vào tuần trước, cộng đồng mạng thế giới đã được một phen xôn xao trước thông tin một con chim bồ câu đến từ Mỹ phải đối diện với…án tử hình tại Australia.


Theo đó, một người đàn ông ở Melbourne (Australia) tên là Kevin Chelli-Bird đã phát hiện ra một con chim bồ câu có dáng vẻ tiều tụy ở sân sau nhà mình vào ngày 26/12/2020.


Ông Kevin Chelli-Bird sau đó đã cho con chim ăn một ít bánh quy khô và bắt đầu nghiên cứu một mảnh vải gắn ở chân của nó. Theo thông tin ghi trên mảnh vải, con chim bồ câu này có thể là một con chim chuyên dùng để đua, đã đăng ký cho một chủ sở hữu ở Montgomery, Alabama (Mỹ). Điều này có nghĩa, con chim có thể đã bay tới 14.300km từ Mỹ đến Australia.


Ông Kevin Chelli-Bird sau đó quyết định đặt tên con chim là "Joe" để vinh danh tổng thống mới của Hoa Kỳ Joe Biden, cũng như chụp hình nó sau khi nhận thấy có một dải màu xanh trên chân.


Bị nghi bay nhầm từ Mỹ đến Úc, con chim bồ câu may mắn thoát án tử hình vào phút chót - Ảnh 1.

Khi tin tức được lan truyền, các quan chức kiểm dịch của Australia đã cho rằng chim bồ câu Joe là một "nguy cơ an toàn sinh học".


Do sự nguy hiểm của các loài xâm lấn và các dịch bệnh du nhập - từ cúm gia cầm đến vi rút Tây sông Nile - cho động vật hoang dã bản địa của Úc, quốc gia này cực kỳ nghiêm ngặt về an toàn sinh học. Do vậy, các quan chức kiểm dịch của Australia đã đề nghị thực hiện cái chết nhân đạo cho Joe để ngăn khả năng lây truyền bệnh dịch.


May mắn thay cho Joe, giám đốc phát triển thể thao của American Racing Pigeon Union có trụ sở tại Oklahoma đã công bố bằng chứng cho thấy Joe không phải là chim bồ câu đến từ Mỹ. Thay vào đó, theo hãng tin AP, nó là một chú chim bồ câu thuộc giống có tên là Turkish Tumbler, sinh ra và lớn lên ngay tại Australia.


Đặc biệt, chiếc băng màu xanh đeo ở cổ chân của Joe chỉ là ‘hàng nhái", không phải hàng thật bán ra ở Mỹ. Nhiều chủ sở hữu chim bồ câu tại Australia đã mua món phụ kiện tương tự cho vật cưng của mình. Bản thân Hiệp hội chim bồ câu đua của Mỹ sau đó cũng đã xác thực tin này trên Facebook nhằm cứu con chim khỏi án tử.


Các quan chức kiểm dịch cho biết họ vẫn đang điều tra nguồn gốc của Joe. Người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp Australia cho biết: "Con chim được gắn thẻ thông tin của Mỹ, bộ vẫn đang làm việc để xác định tính xác thực của nó".


Tham khảo Live ScienceLấy linkBi nghi bay nham tu My den Uc, con chim bo cau may man thoat an tu hinh vao phut chot


Bi nghi ngo bay nham tu My den Uc, mot con chim bo cau suyt nua bi cac co quan kiem dich cua Australia tu hinh

Bị nghi bay nhầm từ Mỹ đến Úc, con chim bồ câu may mắn thoát án tử hình vào phút chót

Bị nghi ngờ bay nhầm từ Mỹ đến Úc, một con chim bồ câu suýt nữa bị các cơ quan kiểm dịch của Australia tử hình
Bị nghi bay nhầm từ Mỹ đến Úc, con chim bồ câu may mắn thoát án tử hình vào phút chót
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: