Doanh nghiệp công nghệ Việt lập Trung tâm sản xuất tại châu Mỹ

Cùng với FPT Ấn Độ được mở vào cuối năm 2020, FPT Costa Rica sẽ tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín cho các khách hàng Mỹ và thị trường nói tiếng Anh của FPT Software.


Doanh nghiệp công nghệ Việt lập Trung tâm sản xuất tại châu Mỹ
FPT Software hiện đã có sự hiện diện tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh minh họa)

Một đơn vị thành viên của FPT là FPT Software vừa thành lập Trung tâm sản xuất quốc tế đầu tiên tại Costa Rica. Chi nhánh FPT Costa Rica đặt trụ sở tại San José, thủ phủ của nước này, một trong những thành phố công nghệ tiên tiến nhất ở Trung Mỹ. Đây là văn phòng thứ 52, ghi dấu sự hiện diện của FPT Software trên phạm vi 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Không ngẫu nhiên FPT Software chọn Costa Rica làm nơi đặt trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế đầu tiên. Costa Rica được mệnh danh là “The Silicon Valley of Latin America” với gần 900 công ty công nghệ, trong đó có hơn 20 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và hơn 250 công ty đa quốc gia như Microsoft, Intel, IBM, NBC, Amazon và Sykes…


Theo trang CostaRicanews, 60% giá trị xuất khẩu CNTT của Costa Rica đến từ thị trường Mỹ. Đất nước Trung Mỹ này cũng được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First đánh giá là quốc gia đứng thứ 2 các nước Mỹ Latinh về trình độ thông thạo tiếng Anh. 


Phục vụ khách hàng Mỹ, thị trường khó tính hàng đầu thế giới, với lợi thế về địa lý và nguồn nhân lực, Trung tâm sản xuất Costa Rica của FPT Software sẽ giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo duy trì vận hành liên tục 24/7, cũng như hỗ trợ khách hàng ngay lập tức khi cần.


Trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế của FPT Software tại Costa Rica được nhận định là một cấu phần không thể thiếu trong mô hình cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số toàn diện mà công ty phần mềm này đang cung cấp cho các đối tác.


Cũng hỗ trợ cho thị trường Mỹ, FPT Ấn Độ đặt tại thủ phủ công nghệ Hyderabad, đi vào hoạt động cuối năm 2020 sẽ cùng FPT Costa Rica tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín cho khách hàng Mỹ.


Dù 2020, Mỹ là đất nước có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới, nhưng hoạt động kinh doanh của FPT Software tại thị trường này vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định, khoảng 12% so với cùng kỳ. Năm 2020, thị trường này cũng đã mang về cho FPT Software hợp đồng với hãng kinh doanh ô tô trong 3 năm trị giá gần 150 triệu USD.


Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software chia sẻ, FPT Costa Rica đặt mục tiêu phát triển lên 1.000 nhân sự trong vòng 3 năm tới tạo tiền đề quan trọng trong đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng vượt trội, giúp công ty hiện thực hóa tham vọng trở thành Top 50 công ty CNTT châu Á trong tương lai gần.


“Những hợp đồng lớn, làm việc với các khách hàng khó tính không chỉ giúp công ty tăng trưởng tốt mà còn là cơ hội cho nhân sự FPT Software chuyển mình, phát huy tài năng trở thành các chuyên gia hàng đầu, những vị “tướng tài” trong cả hoạt động kinh doanh và công nghệ”, CEO FPT Software nói.


FPT Software đặt mục tiêu đứng trong Top 50 công ty CNTT tại châu Á. Vì vậy, cùng với việc tập trung đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới, mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu, FPT Software đặt trọng tâm tuyển dụng nhóm chuyên gia, nhân lực giỏi tham gia triển khai các dự án lớn, công nghệ hàng đầu cùng các ông lớn trong ngành công nghệ. Trong năm 2021, công ty dự kiến tuyển dụng hàng nghìn chuyên gia và kỹ sư các mảng công nghệ khác nhau.

M.T

Doanh nghiep cong nghe Viet lap Trung tam san xuat tai chau My


Cung voi FPT An Do duoc mo vao cuoi nam 2020, FPT Costa Rica se tao nen mot chuoi cung ung dich vu, giai phap cong nghe, chuyen doi so khep kin cho cac khach hang My va thi truong noi tieng Anh cua FPT Software.

Doanh nghiệp công nghệ Việt lập Trung tâm sản xuất tại châu Mỹ

Cùng với FPT Ấn Độ được mở vào cuối năm 2020, FPT Costa Rica sẽ tạo nên một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ, chuyển đổi số khép kín cho các khách hàng Mỹ và thị trường nói tiếng Anh của FPT Software.
Doanh nghiệp công nghệ Việt lập Trung tâm sản xuất tại châu Mỹ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: