Tìm thấy xúc tu nguy hiểm trong cấu tạo của SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2, gây ra dịch Covid-19, dùng cơ chế hoạt động vươn các xúc tu (tua cảm) tấn công các tế bào khác để lây nhiễm nhanh chóng trong cơ thể người.


Cơ chế này vừa được các nhà khoa học đến từ Đại học California, Hoa Kỳ, phát hiện ra.  Theo Giáo sư Nevan Krogan, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, các tế bào của virus có những sợi xúc tu "nguy hiểm, độc hại" có thể đâm xuyên qua vỏ của tế bào khác. “Giả thuyết đặt ra chính là cơ chế đâm xuyên của những sợi tua cảm này làm tăng tốc độ lây nhiễm”, nhà sinh học phân tử nói. Hầu hết các loại virus, như đã biết, không tạo ra xu thế nhân bản, tăng trưởng của những “xúc tu” như vậy. Do đó, phát hiện này cho phép xác định một số loại thuốc có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới, trong khi hầu hết số thuốc này trước đây được phát triển để điều trị ung thư, nghiên cứu nhấn mạnh. M.P  Theo Sputnik Tag : virus coronaTim thay xuc tu nguy hiem trong cau tao cua SARS-CoV-2


Virus SARS-CoV-2, gay ra dich Covid-19, dung co che hoat dong vuon cac xuc tu (tua cam) tan cong cac te bao khac de lay nhiem nhanh chong trong co the nguoi.


Co che nay vua duoc cac nha khoa hoc den tu Dai hoc California, Hoa Ky, phat hien ra.  Theo Giao su Nevan Krogan, nguoi dung dau nhom nghien cuu, cac te bao cua virus co nhung soi xuc tu "nguy hiem, doc hai" co the dam xuyen qua vo cua te bao khac. “Gia thuyet dat ra chinh la co che dam xuyen cua nhung soi tua cam nay lam tang toc do lay nhiem”, nha sinh hoc phan tu noi. Hau het cac loai virus, nhu da biet, khong tao ra xu the nhan ban, tang truong cua nhung “xuc tu” nhu vay. Do do, phat hien nay cho phep xac dinh mot so loai thuoc co the duoc su dung trong cuoc chien chong lai virus corona chung moi, trong khi hau het so thuoc nay truoc day duoc phat trien de dieu tri ung thu, nghien cuu nhan manh. M.P  Theo Sputnik Tag : virus corona

Tìm thấy xúc tu nguy hiểm trong cấu tạo của SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2, gây ra dịch Covid-19, dùng cơ chế hoạt động vươn các xúc tu (tua cảm) tấn công các tế bào khác để lây nhiễm nhanh chóng trong cơ thể người.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: