Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?

Từ Barack Obama đến Tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức Joe Biden, Twitter đã dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ việc chia sẻ thông tin của người đứng đầu Nhà trắng.


Không phải Facebook mà Twitter mới chính là mạng xã hội được các đời Tổng thống Mỹ sử dụng rất nhiều, bao gồm tài khoản cá nhân và tài khoản Tổng thống @POTUS. Sau vụ người biểu tình chiếm Điện Capitol và Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Donald Trump, câu chuyện về quyền lực của các công ty mạng xã hội càng nóng lên hơn bao giờ hết.


Giữa bối cảnh đó, hàng loạt câu hỏi xoay quanh tài khoản Twitter của ông Trump được đặt ra, trong đó nhiều chuyên gia, website thống kê đã đưa ra những con số giật mình về thói quen sử dụng mạng xã hội của ông Trump. Những con số này có thể nói lên rất nhiều điều.


Theo thống kê của Tweet Binder, từ lần đầu sử dụng năm 2009 cho đến khi bị khóa tài khoản, ông Trump đã tự đăng bài lên Twitter 46.919 lần (gọi là tweet), 12.634 lần chia sẻ lại (gọi là retweet). Ông Trump có 88,9 triệu người theo dõi trước khi bị khóa tài khoản. 


Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?
Ông Trump rất tích cực tự tweet bằng điện thoại cá nhân.

Cũng theo phân tích, ông Trump có lẽ là vị Tổng thống hiếm hoi trên thế giới tự mình dùng Twitter và tweet rất nhiều lần trên iPhone lẫn điện thoại Android. Trái ngược hẳn với ông Trump, cựu Tổng thống Barack Obama có hẳn một đội ngũ quản lý tài khoản Twitter và chỉ tweet khoảng 13.000 lần trong hai nhiệm kỳ kéo dài từ 2009 - 2017 dù ông có tới hơn 100 triệu người theo dõi. Con số này ở thời điểm hiện tại là 128 triệu người và 16.000 tweet.


Mặc dù số người theo dõi nhiều hơn, ông Obama chỉ nhận được 117,9 triệu like ở những bài đăng và 34,7 triệu lần được retweet. Con số này của ông Trump là 1,6 tỷ like và 389 triệu retweet tương ứng. 


Bởi tweet rất nhiều, giá trị tài khoản của ông Trump lên tới 4,1 tỷ Euro (4,98 tỷ USD), trong khi của ông Obama chỉ là hơn 2,1 tỷ Euro (2,55 tỷ USD), theo phân tích của Tweet Binder. Nhưng cũng theo phân tích của hãng này, giá mỗi tweet của ông Trump chỉ là 114.820 USD trong khi của ông Obama là 158.720 USD, nếu Twitter bật chế độ kiếm tiền. Tổng giá trị mà mỗi tweet của ông Trump tạo ra cho Twitter cũng chỉ là 531.871 USD, so với 1,9 triệu USD của ông Obama.


Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?
Ông Obama có hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ nhưng tweet không nhiều bằng ông Trump dù có tổ giúp việc.

So với hai người tiền nhiệm, Tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức Joe Biden khá hạn chế trong việc sử dụng Twitter. Tính từ lần đầu tweet năm 2007, ông Biden mới chỉ tweet hơn 7.000 lần dù đã có 23,8 triệu người theo dõi. Vị lãnh đạo 79 tuổi này cũng không bao giờ dùng hashtag trong các tweet của mình.


Điều này là trái ngược hoàn toàn với ông Trump, người thường dùng các hashtag nhấn mạnh những chiến dịch như làm nước Mỹ vĩ đại trở lại (#MAGA), nước Mỹ trên hết (#AmericaFirst) hay như ông Obama với các hashtag về việc làm và chăm sóc sức khỏe (#obamacare), chống biến đổi khí hậu (#actonclimate).


Phương Nguyễn

Ba doi Tong thong My, ai tweet nhieu nhat?


Tu Barack Obama den Tong thong sap tuyen the nham chuc Joe Biden, Twitter da dan tro thanh cong cu dac luc phuc vu viec chia se thong tin cua nguoi dung dau Nha trang.

Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?

Từ Barack Obama đến Tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức Joe Biden, Twitter đã dần trở thành công cụ đắc lực phục vụ việc chia sẻ thông tin của người đứng đầu Nhà trắng.
Ba đời Tổng thống Mỹ, ai tweet nhiều nhất?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: