Phát hiện hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào nhau thai

Trong một thế giới đang được bao phủ bởi một lớp bụi mịn, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng gây sốc về sự tồn tại của hạt vi nhựa trong nhau thai người.


Nhau thai được thu thập trong môi trường không có nhựa từ 6 người mẹ được cắt nhỏ, hòa tan và lọc để lộ ra 12 mảnh nhựa, tất cả đều có kích thước từ 5 đến 10 micromet. 4 mảnh được tìm thấy trong các mô thuộc phía bên nhau thai của người mẹ, 5 mảnh được xác định gần với thai nhi đang phát triển hơn. 3 cái cuối cùng được tìm thấy được nhúng trong màng mịn tạo thành một bức tường xung quanh nước ối. Nó có vẻ không phải là một số lượng lớn các hạt, đặc biệt là với kích thước của chúng. Nhưng điều quan trọng là lượng mô được lấy ra để phân tích chỉ chiếm một vài phần trăm khối lượng của cơ quan, cho thấy tổng số các mảnh vi nhựa có thể nhiều hơn nhiều. Nhau thai là một tổ hợp cực kỳ phức tạp của các mô được định hình bởi hàng triệu năm tiến hóa để cô lập một sự sống mới nổi ở giai đoạn phát triển quan trọng nhất. Chức năng của nó liên quan đến việc lọc các mầm bệnh và các vật chất nguy hiểm tiềm tàng khác khỏi dòng máu của mẹ, đồng thời cho phép các chất dinh dưỡng, kháng thể và ôxy khác nhau đi qua. Không chỉ là một bức tường bảo vệ, cơ quan này còn bao gồm các hệ thống đa dạng và năng động của các tế bào được quản lý bởi sự cân bằng tinh tế của các hormone và các phản ứng sinh hóa được tính thời gian cẩn thận. Phát hiện mới có thể gây sốc nhưng các nhà khoa học cho rằng trước khi đi đến một kết luận chính thức sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu nữa. Nhiều chất phụ gia nhựa như chất gây rối loạn nội tiết bisphenol A được biết là có thể can thiệp vào các chức năng của cơ thể chúng ta, nên chỉ riêng sự hiện diện của chúng ở một bộ phận nhạy cảm như vậy của cơ thể con người là điều đáng lo ngại. "Do vai trò quan trọng của nhau thai trong việc hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, sự hiện diện của các hạt nhựa có khả năng gây hại là một vấn đề đáng quan tâm. Các nghiên cứu sâu hơn cần được thực hiện để đánh giá xem sự hiện diện của vi nhựa có thể kích hoạt các phản ứng miễn dịch hoặc có thể dẫn đến việc giải phóng các chất gây ô nhiễm độc hại, dẫn đến tác hại hay không", nhóm nghiên cứu cho biết. Trang Phạm Theo Science AlertPhat hien hat vi nhua co the xam nhap vao nhau thai


Trong mot the gioi dang duoc bao phu boi mot lop bui min, cac nha khoa hoc da tim thay bang chung gay soc ve su ton tai cua hat vi nhua trong nhau thai nguoi.

Phát hiện hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào nhau thai

Trong một thế giới đang được bao phủ bởi một lớp bụi mịn, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng gây sốc về sự tồn tại của hạt vi nhựa trong nhau thai người.
Phát hiện hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào nhau thai
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: