Xem đoạn video này, nhiều người sẽ xấu hổ vì nhảy còn không bằng cả robot

Dàn robot này phối hợp nhảy nhịp nhàng với nhau đến mức có lẽ cả con người cũng khó có thể làm được.


Các robot Atlas và Spot của hãng Boston Dynamics đã có thể làm được rất nhiều điều mà nhiều robot khác không làm được như chạy nước rút, tập thể dục, bật nhảy, lộn nhào, mở cửa cho các robot khác, rửa đĩa và bắt đầu làm một số công việc trong thực tế. Nhưng đoạn video mới đây của công ty còn bổ sung thêm một kỹ năng khác cho các robot này: nhảy theo nhạc.


Đoạn video này có sự góp mặt của toàn bộ các robot do Boston Dynamics phát triển – robot giống người Atlas, robot giống cho Spot, và robot nâng vác Handle – tất cả đều nhún nhảy nhịp nhàng trong bài nhạc "Do You Love Me" của nhóm The Contours.


Dàn robot của Boston Dynamics nhảy phối hợp với nhau trong bài "Do you love me"


Đây không phải lần đầu Boston Dynamics cho thấy kỹ năng nhảy múa của các robot này. Công ty từng trình diễn một đoạn video cho thấy robot Spot của họ thực hiện các bước nhảy theo điệu nhạc trong bài "Uptown Funk" của Bruno Mars vào năm 2018.


Nhưng đoạn video mới thực sự là một "đẳng cấp" khác khi robot Atlas thực hiện nhiều động tác nhảy phức tạp khác nhau, bao gồm cả những bước chạy uyển chuyển, giậm nhảy, rê chân, và xoay cổ chân như cảnh nhảy twist kinh điển trong phim Pulp Fiction.


Xem đoạn video này, nhiều người sẽ xấu hổ vì nhảy còn không bằng cả robot - Ảnh 2.

Mọi thứ còn trở nên đáng kinh ngạc hơn khi các robot này có thể lần lượt xuất hiện và phối hợp với nhau trên sàn nhảy nhịp nhàng đến mức ngay cả con người cũng khó có thể làm được. So với các chuyển động giật cục của robot Atlas vào năm 2016, những bước nhảy mới của nó trong đoạn video này như một tác phẩm được tạo ra bằng kỹ xảo CGI.


Hãng Boston Dynamics gần đây đã được Hyundai mua lại từ SoftBank với giá khoảng 1,1 tỷ USD. Được thành lập từ năm 1992 sau khi tách ra từ một bộ phận nghiên cứu của Viện MIT. Từ đó đến nay, công ty đã đổi chủ qua nhiều tập đoàn khác nhau, bao gồm cả Alphabet vào năm 2013 và SoftBank vào năm 2017.


Trong khi các robot Atlas và Handle mới chỉ ở dạng nguyên mẫu nghiên cứu, gần đây Boston Dynamics đã bắt đầu bán các robot Spot với mức giá 74.500 USD. Nhưng chưa rõ đã có công ty nào mua những robot này.


Tham khảo The Verge


Lấy linkXem doan video nay, nhieu nguoi se xau ho vi nhay con khong bang ca robot


Dan robot nay phoi hop nhay nhip nhang voi nhau den muc co le ca con nguoi cung kho co the lam duoc.


Cac robot Atlas va Spot cua hang Boston Dynamics da co the lam duoc rat nhieu dieu ma nhieu robot khac khong lam duoc nhu chay nuoc rut, tap the duc, bat nhay, lon nhao, mo cua cho cac robot khac, rua dia va bat dau lam mot so cong viec trong thuc te. Nhung doan video moi day cua cong ty con bo sung them mot ky nang khac cho cac robot nay: nhay theo nhac.


Doan video nay co su gop mat cua toan bo cac robot do Boston Dynamics phat trien – robot giong nguoi Atlas, robot giong cho Spot, va robot nang vac Handle – tat ca deu nhun nhay nhip nhang trong bai nhac "Do You Love Me" cua nhom The Contours.


Dan robot cua Boston Dynamics nhay phoi hop voi nhau trong bai "Do you love me"


Day khong phai lan dau Boston Dynamics cho thay ky nang nhay mua cua cac robot nay. Cong ty tung trinh dien mot doan video cho thay robot Spot cua ho thuc hien cac buoc nhay theo dieu nhac trong bai "Uptown Funk" cua Bruno Mars vao nam 2018.


Nhung doan video moi thuc su la mot "dang cap" khac khi robot Atlas thuc hien nhieu dong tac nhay phuc tap khac nhau, bao gom ca nhung buoc chay uyen chuyen, giam nhay, re chan, va xoay co chan nhu canh nhay twist kinh dien trong phim Pulp Fiction.


Xem doan video nay, nhieu nguoi se xau ho vi nhay con khong bang ca robot - Anh 2.

Moi thu con tro nen dang kinh ngac hon khi cac robot nay co the lan luot xuat hien va phoi hop voi nhau tren san nhay nhip nhang den muc ngay ca con nguoi cung kho co the lam duoc. So voi cac chuyen dong giat cuc cua robot Atlas vao nam 2016, nhung buoc nhay moi cua no trong doan video nay nhu mot tac pham duoc tao ra bang ky xao CGI.


Hang Boston Dynamics gan day da duoc Hyundai mua lai tu SoftBank voi gia khoang 1,1 ty USD. Duoc thanh lap tu nam 1992 sau khi tach ra tu mot bo phan nghien cuu cua Vien MIT. Tu do den nay, cong ty da doi chu qua nhieu tap doan khac nhau, bao gom ca Alphabet vao nam 2013 va SoftBank vao nam 2017.


Trong khi cac robot Atlas va Handle moi chi o dang nguyen mau nghien cuu, gan day Boston Dynamics da bat dau ban cac robot Spot voi muc gia 74.500 USD. Nhung chua ro da co cong ty nao mua nhung robot nay.


Tham khao The Verge


Lay link

Xem đoạn video này, nhiều người sẽ xấu hổ vì nhảy còn không bằng cả robot

Dàn robot này phối hợp nhảy nhịp nhàng với nhau đến mức có lẽ cả con người cũng khó có thể làm được.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: