Những lý do vì sao chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe

Cốp xe là nơi rất tiện lợi để bỏ những vật dụng quan trọng mỗi khi chúng ta ra ngoài mà không mang theo giỏ hoặc không có túi áo, quần. Tuy nhiên, đối với điện thoại, việc bỏ vào cốp xe sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ cũng như an toàn của người dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu những lý do vì sao chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe nhé.Dễ gây cháy nổ

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay, đặc biệt là smartphone, đều sử dụng pin Li-ion, loại pin rất nhạy cảm với tác động lực cũng như nhiệt độ. Vị trí cốp xe thường nằm gần động cơ của xe nên dễ toả nhiệt lượng cao và gây ảnh hưởng đến pin trên máy, nếu nhiệt độ lên cao đột ngột mà điện thoại không kịp tắt nguồn khả năng cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra.


Những lý do vì sao chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe

Không nên để điện thoại trong cốp xe


Nhanh hỏng máy 

Việc để điện thoại trong cốp xe có thể khiến cho điện thoại chịu va đập mỗi khi xe di chuyển qua những đoạn đường có ổ gà, ổ voi. Những va đập trong quá trình máy đang hoạt động có khả năng sẽ làm vỡ màn hình và ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong. Nếu lực tác động mạnh, 1 số chức năng của máy sẽ bị hư hỏng và không hoạt động được.


Giảm tuổi thọ pin 

Như đề cập phía trên, pin Li-ion là loại pin phổ biến nhất hiện nay. Loại pin này sẽ bị giảm tuổi thọ đi nhiều lần nếu thường xuyên phải hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao. Cốp xe là vị trí khá nóng, cộng thêm việc không có nơi thoát khí khiến cho nhiệt độ lên cao, trong trường hợp nặng pin có thể bị hư hoàn toàn.


Không nhận được cuộc gọi, tin nhắn

Cốp xe là vị trí khá kín, dẫn đến việc sóng điện thoại sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong khu vực sóng yếu có khả năng điện thoại của bạn sẽ không liên lạc được và bị lỡ những thông tin quan trọng. Nếu không mất sóng, bạn cũng khó có thể nghe được điện thoại reo khi nó đang nằm sâu trong cốp xe.


Mặc dù các trường hợp tai nạn xảy ra do để điện thoại trong cốp xe không nhiều, xong không thể phủ nhận nó tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ và bạn nên cẩn thận vẫn hơn.


Vì vậy, bạn không nên để điện thoại trong cốp xe trong mọi trường hợp, nếu vẫn phải để trong cốp và không còn lựa chọn nào khác, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn trước để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Nhung ly do vi sao chung ta khong nen de dien thoai trong cop xe


Cop xe la noi rat tien loi de bo nhung vat dung quan trong moi khi chung ta ra ngoai ma khong mang theo gio hoac khong co tui ao, quan. Tuy nhien, doi voi dien thoai, viec bo vao cop xe se lam anh huong nhat dinh den tuoi tho cung nhu an toan cua nguoi dung. Trong bai viet duoi day, hay cung TinCongNghe tim hieu nhung ly do vi sao chung ta khong nen de dien thoai trong cop xe nhe.De gay chay no

Hau het cac thiet bi dien tu hien nay, dac biet la smartphone, deu su dung pin Li-ion, loai pin rat nhay cam voi tac dong luc cung nhu nhiet do. Vi tri cop xe thuong nam gan dong co cua xe nen de toa nhiet luong cao va gay anh huong den pin tren may, neu nhiet do len cao dot ngot ma dien thoai khong kip tat nguon kha nang chay no la hoan toan co the xay ra.


Nhung ly do vi sao chung ta khong nen de dien thoai trong cop xe

Khong nen de dien thoai trong cop xe


Nhanh hong may 

Viec de dien thoai trong cop xe co the khien cho dien thoai chiu va dap moi khi xe di chuyen qua nhung doan duong co o ga, o voi. Nhung va dap trong qua trinh may dang hoat dong co kha nang se lam vo man hinh va anh huong den nhung linh kien ben trong. Neu luc tac dong manh, 1 so chuc nang cua may se bi hu hong va khong hoat dong duoc.


Giam tuoi tho pin 

Nhu de cap phia tren, pin Li-ion la loai pin pho bien nhat hien nay. Loai pin nay se bi giam tuoi tho di nhieu lan neu thuong xuyen phai hoat dong o moi truong co nhiet do cao. Cop xe la vi tri kha nong, cong them viec khong co noi thoat khi khien cho nhiet do len cao, trong truong hop nang pin co the bi hu hoan toan.


Khong nhan duoc cuoc goi, tin nhan

Cop xe la vi tri kha kin, dan den viec song dien thoai se bi anh huong kha nhieu. Trong khu vuc song yeu co kha nang dien thoai cua ban se khong lien lac duoc va bi lo nhung thong tin quan trong. Neu khong mat song, ban cung kho co the nghe duoc dien thoai reo khi no dang nam sau trong cop xe.


Mac du cac truong hop tai nan xay ra do de dien thoai trong cop xe khong nhieu, xong khong the phu nhan no tiem an kha nhieu nguy co va ban nen can than van hon.


Vi vay, ban khong nen de dien thoai trong cop xe trong moi truong hop, neu van phai de trong cop va khong con lua chon nao khac, ban hay chac chan rang ban da tat nguon truoc de han che nhung rui ro co the xay ra. Neu thay bai viet huu ich dung quen chia se cho ban be va nguoi than nhe!


Những lý do vì sao chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe

Cốp xe là nơi rất tiện lợi để bỏ những vật dụng quan trọng mỗi khi chúng ta ra ngoài mà không mang theo giỏ hoặc không có túi áo, quần. Tuy nhiên, đối với điện thoại, việc bỏ vào cốp xe sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ cũng như an toàn của người dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng TinCongNghe tìm hiểu những lý do vì sao chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe nhé.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: