Giấc mơ tiền mã hóa Telegram chính thức kết thúc, hoàn trả 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng giấc mơ phát hành tiền mã hóa của Telegram đã chính thức kết thúc bằng việc nộp phạt và hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư.


Giấc mơ vĩ đại của Pavel Durov về một đồng tiền mã hóa cho hàng trăm triệu người dùng dịch vụ nhắn tin Telegram đã kết thúc với khoản tiền phạt 18,5 triệu USD để dàn xếp với Ủy ban Ngoại hối và Chứng khoán Mỹ SEC. Ngoài ra công ty còn phải cam kết hoàn trả hơn 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư đã đặt niềm tin vào token kỹ thuật số TON của họ.


Việc dàn xếp này cũng kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài một tháng nay giữa công ty và các nhà hành pháp. Vào tháng 10 năm 2019, SEC đã đệ trình một khiếu nại chống lại Telegram với cáo buộc cho rằng công ty này đã gây vốn thông qua việc bán 2,9 tỷ USD đồng tiền mã hóa Grams để tài trợ cho hoạt động của mình.


Giấc mơ tiền mã hóa Telegram chính thức kết thúc, hoàn trả 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC - Ảnh 1.

Lúc đó SEC tìm cách chặn Telegram phát hành đồng tiền mã hóa Gram mà họ đã bán cho các nhà đầu tư, do cơ quan này cho rằng đó là chứng khoán. Vào tháng 3 vừa qua, tòa án Quận Nam New York cũng đồng ý với SEC và ban hành lệnh cấm tạm thời.


Đến tháng 5, Telegram thông báo họ đã ngừng sáng kiến token TON. Trong thông báo của mình, Durov cho biết:


"Tôi muốn kết thúc bài đăng này bằng cách chúc may mắn cho tất cả những người đã phấn đấu cho sự phi tập trung, cân bằng và bình đẳng trên thế giới này. Các bạn đã chiến đấu trên đúng mặt trận. Cuộc chiến này có thể là cuộc chiến quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta. Chúng tôi hy vọng các bạn thành công ở nơi chúng tôi đã thất bại."


Trong thông báo riêng của mình, SEC cho biết.


"Các doanh nghiệp mới và sáng tạo đều được chào đón tham gia vào thị trường vốn của chúng ta nhưng họ không được vi phạm các quy định đăng ký trong luật chứng khoán liên bang. Điều này đòi hỏi Telegram phải trả lại tiền gây quỹ cho các nhà đầu tư, gánh chịu một khoản phạt đáng kể và yêu cầu Telegram phải thông báo về các dự định tiền kỹ thuật số trong tương lai."


Tham khảo TechCrunch


Lấy linkGiac mo tien ma hoa Telegram chinh thuc ket thuc, hoan tra 1,2 ty USD cho cac nha dau tu va nop phat 18,5 trieu USD cho SEC


Sau nhieu lan tri hoan, cuoi cung giac mo phat hanh tien ma hoa cua Telegram da chinh thuc ket thuc bang viec nop phat va hoan tra tien cho cac nha dau tu.


Giac mo vi dai cua Pavel Durov ve mot dong tien ma hoa cho hang tram trieu nguoi dung dich vu nhan tin Telegram da ket thuc voi khoan tien phat 18,5 trieu USD de dan xep voi Uy ban Ngoai hoi va Chung khoan My SEC. Ngoai ra cong ty con phai cam ket hoan tra hon 1,2 ty USD cho cac nha dau tu da dat niem tin vao token ky thuat so TON cua ho.


Viec dan xep nay cung ket thuc cuoc chien phap ly keo dai mot thang nay giua cong ty va cac nha hanh phap. Vao thang 10 nam 2019, SEC da de trinh mot khieu nai chong lai Telegram voi cao buoc cho rang cong ty nay da gay von thong qua viec ban 2,9 ty USD dong tien ma hoa Grams de tai tro cho hoat dong cua minh.


Giac mo tien ma hoa Telegram chinh thuc ket thuc, hoan tra 1,2 ty USD cho cac nha dau tu va nop phat 18,5 trieu USD cho SEC - Anh 1.

Luc do SEC tim cach chan Telegram phat hanh dong tien ma hoa Gram ma ho da ban cho cac nha dau tu, do co quan nay cho rang do la chung khoan. Vao thang 3 vua qua, toa an Quan Nam New York cung dong y voi SEC va ban hanh lenh cam tam thoi.


Den thang 5, Telegram thong bao ho da ngung sang kien token TON. Trong thong bao cua minh, Durov cho biet:


"Toi muon ket thuc bai dang nay bang cach chuc may man cho tat ca nhung nguoi da phan dau cho su phi tap trung, can bang va binh dang tren the gioi nay. Cac ban da chien dau tren dung mat tran. Cuoc chien nay co the la cuoc chien quan trong nhat trong the he cua chung ta. Chung toi hy vong cac ban thanh cong o noi chung toi da that bai."


Trong thong bao rieng cua minh, SEC cho biet.


"Cac doanh nghiep moi va sang tao deu duoc chao don tham gia vao thi truong von cua chung ta nhung ho khong duoc vi pham cac quy dinh dang ky trong luat chung khoan lien bang. Dieu nay doi hoi Telegram phai tra lai tien gay quy cho cac nha dau tu, ganh chiu mot khoan phat dang ke va yeu cau Telegram phai thong bao ve cac du dinh tien ky thuat so trong tuong lai."


Tham khao TechCrunch


Lay link

Giấc mơ tiền mã hóa Telegram chính thức kết thúc, hoàn trả 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và nộp phạt 18,5 triệu USD cho SEC

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng giấc mơ phát hành tiền mã hóa của Telegram đã chính thức kết thúc bằng việc nộp phạt và hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: