Tiết lộ cách tiêu diệt virus corona trong 25 giây

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm quốc gia trong Đại học Boston (Mỹ) cho biết virus corona chủng mới có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng bức xạ tia cực tím xa.


Một nhóm khoa học do nhà vi trùng học Anthony Griffiths dẫn đầu đã tiến hành thí nghiệm, trong đó họ đã xử lý vật liệu bị nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng nhiều liều tia cực tím từ đèn và đánh giá tốc độ tiêu diệt mầm bệnh. Hóa ra với liều lượng 5 megaJoules trên mỗi cm vuông diện tích, sự lây lan của virus đã giảm 99% trong 6 giây. Khi tiếp xúc với 22 megaJoules trên mỗi cm vuông, virus đã bị tiêu diệt hoàn toàn sau 25 giây. Theo các nhà nghiên cứu, một chiếc đèn tiết kiệm năng lượng với công suất 13 watt có thể làm sạch căn phòng rộng 15 mét vuông khỏi thực thể của SARS-CoV-2 Các nhà khoa học lưu ý rằng trong hơn 40 năm qua, không một loại virus trong số hàng trăm loại virus được thử nghiệm có thể tồn tại trên bề mặt sau khi tiếp xúc với bức xạ cực tím xa. Trong khi đó, tiếp xúc như vậy gây nguy hiểm cho người. M.P  Theo Sputnik Tag : virus coronaTiet lo cach tieu diet virus corona trong 25 giay


Cac nha nghien cuu tai Phong thi nghiem benh truyen nhiem quoc gia trong Dai hoc Boston (My) cho biet virus corona chung moi co the duoc loai bo hoan toan bang buc xa tia cuc tim xa.


Mot nhom khoa hoc do nha vi trung hoc Anthony Griffiths dan dau da tien hanh thi nghiem, trong do ho da xu ly vat lieu bi nhiem virus SARS-CoV-2 bang nhieu lieu tia cuc tim tu den va danh gia toc do tieu diet mam benh. Hoa ra voi lieu luong 5 megaJoules tren moi cm vuong dien tich, su lay lan cua virus da giam 99% trong 6 giay. Khi tiep xuc voi 22 megaJoules tren moi cm vuong, virus da bi tieu diet hoan toan sau 25 giay. Theo cac nha nghien cuu, mot chiec den tiet kiem nang luong voi cong suat 13 watt co the lam sach can phong rong 15 met vuong khoi thuc the cua SARS-CoV-2 Cac nha khoa hoc luu y rang trong hon 40 nam qua, khong mot loai virus trong so hang tram loai virus duoc thu nghiem co the ton tai tren be mat sau khi tiep xuc voi buc xa cuc tim xa. Trong khi do, tiep xuc nhu vay gay nguy hiem cho nguoi. M.P  Theo Sputnik Tag : virus corona

Tiết lộ cách tiêu diệt virus corona trong 25 giây

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm quốc gia trong Đại học Boston (Mỹ) cho biết virus corona chủng mới có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng bức xạ tia cực tím xa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: