Phát hiện những ngôi mộ bí ẩn ở Anh

Những ngôi mộ bí ẩn đã được phát hiện tại thành phố cổ York ở Vương quốc Anh được cho có thể là một phần của nghĩa trang tu viện thời trung cổ.


Các nhà khảo cổ cho biết họ đã tìm thấy nơi chôn cất của những hài cốt có thể của các người theo đạo Augustine trong một dự án phục hồi tại thành phố lịch sử Guildhall thế kỷ XIV. Những cấu trúc liên kết với nhà thờ thời trung cổ đã được phát hiện bao gồm cả lò nướng có thể là một phần của nhà bếp.Hai bức tường lớn, sau này chạy xuyên qua bộ hài cốt và dường như đã sử dụng lại rất nhiều đồ đá. Tuy nhiên, những thứ này đã bị xáo trộn nặng nề bởi một giai đoạn phá hủy sau đó cách đây vài trăm năm. Thủy tinh và tiền xu cũng đã được tìm thấy trong cuộc khai quật. Các cổ vật trước đó có niên đại từ thời La Mã đã được tìm thấy bên dưới di tích thời trung cổ. Chúng bao gồm thạch cao của La Mã, ngói lợp và gạch khảm đơn giản. Tuy nhiên, tất cả những phát hiện này của người La Mã đã được tích hợp vào thời Trung cổ sau đó. Do đó, có thể là tu viện thời trung cổ được xây dựng trên tàn tích của một tòa nhà La Mã đã từng chiếm giữ bờ sông Eboracum. Trước đó, vào năm 2008, một bộ não 2.600 năm tuổi được phát hiện tại khu phố của khu vực Heslington của Anh đã gây sốc cho các nhà khảo cổ học vì nó được bảo quản rất tốt. Đầu năm nay, các nhà khoa học đã tiết lộ nghiên cứu mới có thể giải thích làm thế nào cái gọi là bộ não Heslington đã chống lại sự phân rã trong nhiều năm. Trang Phạm Theo Fox News Tag : mộ bí ẩnPhat hien nhung ngoi mo bi an o Anh


Nhung ngoi mo bi an da duoc phat hien tai thanh pho co York o Vuong quoc Anh duoc cho co the la mot phan cua nghia trang tu vien thoi trung co.


Cac nha khao co cho biet ho da tim thay noi chon cat cua nhung hai cot co the cua cac nguoi theo dao Augustine trong mot du an phuc hoi tai thanh pho lich su Guildhall the ky XIV. Nhung cau truc lien ket voi nha tho thoi trung co da duoc phat hien bao gom ca lo nuong co the la mot phan cua nha bep.Hai buc tuong lon, sau nay chay xuyen qua bo hai cot va duong nhu da su dung lai rat nhieu do da. Tuy nhien, nhung thu nay da bi xao tron nang ne boi mot giai doan pha huy sau do cach day vai tram nam. Thuy tinh va tien xu cung da duoc tim thay trong cuoc khai quat. Cac co vat truoc do co nien dai tu thoi La Ma da duoc tim thay ben duoi di tich thoi trung co. Chung bao gom thach cao cua La Ma, ngoi lop va gach kham don gian. Tuy nhien, tat ca nhung phat hien nay cua nguoi La Ma da duoc tich hop vao thoi Trung co sau do. Do do, co the la tu vien thoi trung co duoc xay dung tren tan tich cua mot toa nha La Ma da tung chiem giu bo song Eboracum. Truoc do, vao nam 2008, mot bo nao 2.600 nam tuoi duoc phat hien tai khu pho cua khu vuc Heslington cua Anh da gay soc cho cac nha khao co hoc vi no duoc bao quan rat tot. Dau nam nay, cac nha khoa hoc da tiet lo nghien cuu moi co the giai thich lam the nao cai goi la bo nao Heslington da chong lai su phan ra trong nhieu nam. Trang Pham Theo Fox News Tag : mo bi an

Phát hiện những ngôi mộ bí ẩn ở Anh

Những ngôi mộ bí ẩn đã được phát hiện tại thành phố cổ York ở Vương quốc Anh được cho có thể là một phần của nghĩa trang tu viện thời trung cổ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: