Bóng người nhỏ bé đột nhiên rơi khỏi máy bay chỉ ít giây sau khi cất cánh, tạo ra bi kịch kỳ lạ trong lịch sử hàng không thế giới

Ngay cả việc chụp lại được hình ảnh này cũng là sự tình cờ mà thôi. Rốt cục, thảm họa đi qua, chỉ còn nỗi đau của người ở lại.Thám hiểm và trải nghiệm - một khái niệm khá vô thưởng vô phạt nhưng luôn mang đến sự kích thích mỗi khi chúng ta nghe đến. Thực sự thì nhiều người trong số chúng ta luôn muốn có một cuộc sống ngập tràn những trải nghiệm, được làm mọi thứ mình thích mà chẳng cần phải lo nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra.


Tuy nhiên, đôi khi sự mạo hiểm ấy có thể đem đến những hệ quả đáng sợ, thậm chí là bi kịch, giống như những gì đã xảy ra vào năm 1970 tại Úc với cậu bé Keith Sapsford.


Năm ấy, cậu bé 14 tuổi đã khiến dư luận phải chấn động khi rơi khỏi chiếc máy bay của hãng hàng không Nhật Bản Japan Air flight, chỉ vài giây sau khi nó cất cánh. Điều đáng nói là rất nhiều người ở sân bay Sydney (Úc) đã phải chứng kiến cảnh tượng đau lòng ấy, từ lúc cơ thể nhỏ bé rơi ra ngoài cho đến khi cậu lìa đời.


Bóng người nhỏ bé đột nhiên rơi khỏi máy bay chỉ ít giây sau khi cất cánh, tạo ra bi kịch kỳ lạ trong lịch sử hàng không thế giới - Ảnh 1.

Bi kịch tuổi nổi loạn

Keith Sapsford, giống như bao người khác, đã có một tuổi dậy thì đầy nổi loạn với đam mê thám hiểm khắp thế giới. Bố mẹ cậu chiều ý, luôn cố gắng đưa cậu đi du lịch trong khả năng cho phép, nhưng với cậu chưa bao giờ là đủ cả. Đến ngày 21/2/1970, Keith quyết định bỏ đi. Cậu rời khỏi nhà, tự mình làm một chuyến du lịch.


Keith chưa bao giờ thực sự quan tâm đến điểm đến, bởi cậu luôn muốn có cảm giác mạo hiểm, không biết định mệnh sẽ dắt lối mình đến những đâu. Cậu không mang theo đồng nào, cũng không có đủ giấy tờ để được phép đi du lịch một mình mà thiếu đi sự bảo trợ từ cha mẹ. Bởi vậy Keith hiểu rằng cách duy nhất để được đi máy bay là đi lén mà thôi.


Bóng người nhỏ bé đột nhiên rơi khỏi máy bay chỉ ít giây sau khi cất cánh, tạo ra bi kịch kỳ lạ trong lịch sử hàng không thế giới - Ảnh 2.

Khám nghiệm hiện trường của các chuyên gia


Và đó cũng chính xác là những gì cậu đã làm. Sau khi trốn được ra đường băng sân bay, cậu đã lén chui lên càng bánh xe của một chiếc máy bay chuẩn bị hướng đến Tokyo. Cậu trốn trong khoang vốn để thu lại bánh xe khi máy bay cất cánh. Tuy nhiên theo các chuyên gia, có vẻ cậu bé không biết rằng trong quá trình thu lại bánh xe, toàn bộ khoang này sẽ lại phải mở rộng tối đa.


Bi kịch cũng từ đây mà ra. Sau khi lên đến độ cao 60m, khoang chứa bật mở để thu lại bánh, còn Keith thì không kịp bám vào đâu cả. Cùng thời điểm ấy, nhiếp ảnh gia John Gilpin cũng đang có mặt để thực hiện một vài tấm hình về máy bay, và ông tình cờ thu lại được tấm hình đầy bi kịch đó.


Hành động quá nguy hiểm và nỗi đau của người ở lại

Việc trốn lên càng máy bay của Keith trên thực tế là hành động gần như không thể mang lại kết quả tốt được. Cơ quan điều tra cho biết, kể cả khi Keith không ngã ra khỏi khoang chứa bánh, cậu cũng sẽ khó lòng sống sót được, bởi khoang chứa ấy sẽ không có đủ oxy giúp cậu duy trì sự sống.


Ngoài ra, khoang chứa này không được thiết kế để chở con người, nên sẽ không có điều hoà nhiệt độ. Khi máy bay lên cao, nhiệt độ trong khoang sẽ xuống rất thấp, có thể khiến cậu chết cóng. Hoặc nếu không, cậu cũng có thể bị nghiền nát sau khi bánh xe thu lại ở mức tối đa.


Cùng thời điểm đó, cha mẹ Keith vẫn mải miết tìm con sau khi phát hiện cậu bé mất tích đã 2 ngày. Đến cuối hôm 21/2/1970, cảnh sát gọi điện thông báo cho họ về thảm kịch đã xảy ra. Đáng chú ý, cảnh sát ghi nhận rằng cha của Keith từng dặn đi dặn lại cậu bé về việc đừng bao giờ đi đâu mà không có kế hoạch cụ thể, vì nó rất nguy hiểm. Thậm chí cách đó 1 năm, ông còn từng kể cho Keith nghe câu chuyện về một cậu bé người Tây Ban Nha tử vong vì trốn trong khoang hành lý máy bay.


Chẳng ai ngờ, toàn bộ những lời căn dặn ấy lại là tiền đề cho một thảm kịch kỳ lạ nhất lịch sử hàng không.


Nguồn: Medium

Lấy linkBong nguoi nho be dot nhien roi khoi may bay chi it giay sau khi cat canh, tao ra bi kich ky la trong lich su hang khong the gioi


Ngay ca viec chup lai duoc hinh anh nay cung la su tinh co ma thoi. Rot cuc, tham hoa di qua, chi con noi dau cua nguoi o lai.Tham hiem va trai nghiem - mot khai niem kha vo thuong vo phat nhung luon mang den su kich thich moi khi chung ta nghe den. Thuc su thi nhieu nguoi trong so chung ta luon muon co mot cuoc song ngap tran nhung trai nghiem, duoc lam moi thu minh thich ma chang can phai lo nghi den hau qua co the xay ra.


Tuy nhien, doi khi su mao hiem ay co the dem den nhung he qua dang so, tham chi la bi kich, giong nhu nhung gi da xay ra vao nam 1970 tai Uc voi cau be Keith Sapsford.


Nam ay, cau be 14 tuoi da khien du luan phai chan dong khi roi khoi chiec may bay cua hang hang khong Nhat Ban Japan Air flight, chi vai giay sau khi no cat canh. Dieu dang noi la rat nhieu nguoi o san bay Sydney (Uc) da phai chung kien canh tuong dau long ay, tu luc co the nho be roi ra ngoai cho den khi cau lia doi.


Bong nguoi nho be dot nhien roi khoi may bay chi it giay sau khi cat canh, tao ra bi kich ky la trong lich su hang khong the gioi - Anh 1.

Bi kich tuoi noi loan

Keith Sapsford, giong nhu bao nguoi khac, da co mot tuoi day thi day noi loan voi dam me tham hiem khap the gioi. Bo me cau chieu y, luon co gang dua cau di du lich trong kha nang cho phep, nhung voi cau chua bao gio la du ca. Den ngay 21/2/1970, Keith quyet dinh bo di. Cau roi khoi nha, tu minh lam mot chuyen du lich.


Keith chua bao gio thuc su quan tam den diem den, boi cau luon muon co cam giac mao hiem, khong biet dinh menh se dat loi minh den nhung dau. Cau khong mang theo dong nao, cung khong co du giay to de duoc phep di du lich mot minh ma thieu di su bao tro tu cha me. Boi vay Keith hieu rang cach duy nhat de duoc di may bay la di len ma thoi.


Bong nguoi nho be dot nhien roi khoi may bay chi it giay sau khi cat canh, tao ra bi kich ky la trong lich su hang khong the gioi - Anh 2.

Kham nghiem hien truong cua cac chuyen gia


Va do cung chinh xac la nhung gi cau da lam. Sau khi tron duoc ra duong bang san bay, cau da len chui len cang banh xe cua mot chiec may bay chuan bi huong den Tokyo. Cau tron trong khoang von de thu lai banh xe khi may bay cat canh. Tuy nhien theo cac chuyen gia, co ve cau be khong biet rang trong qua trinh thu lai banh xe, toan bo khoang nay se lai phai mo rong toi da.


Bi kich cung tu day ma ra. Sau khi len den do cao 60m, khoang chua bat mo de thu lai banh, con Keith thi khong kip bam vao dau ca. Cung thoi diem ay, nhiep anh gia John Gilpin cung dang co mat de thuc hien mot vai tam hinh ve may bay, va ong tinh co thu lai duoc tam hinh day bi kich do.


Hanh dong qua nguy hiem va noi dau cua nguoi o lai

Viec tron len cang may bay cua Keith tren thuc te la hanh dong gan nhu khong the mang lai ket qua tot duoc. Co quan dieu tra cho biet, ke ca khi Keith khong nga ra khoi khoang chua banh, cau cung se kho long song sot duoc, boi khoang chua ay se khong co du oxy giup cau duy tri su song.


Ngoai ra, khoang chua nay khong duoc thiet ke de cho con nguoi, nen se khong co dieu hoa nhiet do. Khi may bay len cao, nhiet do trong khoang se xuong rat thap, co the khien cau chet cong. Hoac neu khong, cau cung co the bi nghien nat sau khi banh xe thu lai o muc toi da.


Cung thoi diem do, cha me Keith van mai miet tim con sau khi phat hien cau be mat tich da 2 ngay. Den cuoi hom 21/2/1970, canh sat goi dien thong bao cho ho ve tham kich da xay ra. Dang chu y, canh sat ghi nhan rang cha cua Keith tung dan di dan lai cau be ve viec dung bao gio di dau ma khong co ke hoach cu the, vi no rat nguy hiem. Tham chi cach do 1 nam, ong con tung ke cho Keith nghe cau chuyen ve mot cau be nguoi Tay Ban Nha tu vong vi tron trong khoang hanh ly may bay.


Chang ai ngo, toan bo nhung loi can dan ay lai la tien de cho mot tham kich ky la nhat lich su hang khong.


Nguon: Medium

Lay link

Bóng người nhỏ bé đột nhiên rơi khỏi máy bay chỉ ít giây sau khi cất cánh, tạo ra bi kịch kỳ lạ trong lịch sử hàng không thế giới

Ngay cả việc chụp lại được hình ảnh này cũng là sự tình cờ mà thôi. Rốt cục, thảm họa đi qua, chỉ còn nỗi đau của người ở lại.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: