Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp

Thời gian gần đây, các đối tượng xấu lại tích cực tấn công tài khoản Facebook của người dùng, gây ảnh hưởng đến việc bảo mật thông tin cá nhân. Không chỉ có người nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng bị đe doạ bởi các hacker, bởi chúng có những ý đồ riêng cho từ đối tượng.Vì thế, việc bảo vệ tài khoản Facebook là điều hết sức cần thiết. Và trong bài viết này, TinCongNghe sẽ hướng dẫn người dùng cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp.


1. Đặt mật khẩu dài, có độ khó cao

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp

Đối với các loại mật khẩu thông dụng thì người dùng không nên đặt cho tài khoản Facebook cá nhân. Bởi những thông tin về số điện thoại, ngày tháng năm sinh…có thể bị tìm ra một cách dễ dàng. Thế nên, khi thiết lập mật khẩu, bạn hãy kết hợp tất cả các ký tự thường, hoa, số và ký tự đặc biệt. Và cũng không nên để các tài khoản có mật khẩu trùng nhau, vì nếu bị mất một cái thì những các khác cũng khó bảo toàn. 


2. Kiểm tra các đăng nhập bất thường

Bạn nên mở chức năng Cảnh báo đăng nhập để cho phép hệ thống thông báo đến người dùng khi có ai đó cố tình đăng nhập vào Facebook của bạn.


Hãy vào mục Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nhập cảnh báo về những lần đăng nhập k nhận ra. Sau khi thiết lập xong, Facebook sẽ thông báo cho bạn khi có thiết bị và và chặn lại để giúp bạn đổi mật khẩu mới. Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập để tìm kiếm các dấu hiệu bất thường.


3. Kích hoạt xác thực 2 yếu tố 

Đây là bước đi an toàn nếu chẳng may bị lộ mật khẩu khi có mã xác thực bằng OTP. Khi đăng nhập Facebook, Facebooj sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký. Hãy vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Xác thực 2 yếu tố > Thiết lập số điện thoại. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉ định các thiết bị được quyền đăng nhập ở đây. 


4. Không click và đăng nhập vào những liên kết lạ 

Phương pháp thông dụng mà các đối tượng xấu hay sử dụng là dụ dỗ người dùng click vào những đường link có yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook. Nếu bạn thực hiện việc đăng nhập có nghĩa là đã mang bảo mật đưa cho hacker. Các thông tin thực hiện trên bàn phím cũng có thể được hệ thống lưu lại. 


5. Bạn bè tin cậy

Chức năg này cho phép bạn đăng nhập lại khi tài khoản bị chiếm quyền sử dụng. Khi bạn bị khoá tài khoản thì bạn bè tin cậy có thể gửi mãi URL từ Facebook giúp bạn tiến hành đăng nhập. Chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Tăng cường bảo mật > Chọn 3-5 người để liên hệ nếu tài khoản bị khoá.


Những phương pháp trên nếu được kích hoạt kịp thời sẽ giúp bạn hạn chế được việc bị chiếm dụng tài khoản. Tuy nhiên cũng tuỳ vào độ bảo mật mà mức độ hiệu quả sẽ khác nhau. Bạn vẫn nên cẩn thận trong việc sử dụng, hạn chế việc để những thông quan trong ở mạng xã hội.

Huong dan cach bao mat tai khoan Facebook ca nhan, han che toi da viec bi danh cap


Thoi gian gan day, cac doi tuong xau lai tich cuc tan cong tai khoan Facebook cua nguoi dung, gay anh huong den viec bao mat thong tin ca nhan. Khong chi co nguoi noi tieng ma bat ky ai cung bi de doa boi cac hacker, boi chung co nhung y do rieng cho tu doi tuong.

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp

Thời gian gần đây, các đối tượng xấu lại tích cực tấn công tài khoản Facebook của người dùng, gây ảnh hưởng đến việc bảo mật thông tin cá nhân. Không chỉ có người nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng bị đe doạ bởi các hacker, bởi chúng có những ý đồ riêng cho từ đối tượng.
Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Facebook cá nhân, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: