Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2

Với ngần này twist, Stormfront xứng đáng là nhân vật trung tâm trong phần 2 của bộ phim truyền hình này.


Series phim truyền hình "The Boys" của Amazon Prime đang trở thành điểm nhấn nổi bật giữa thời buổi tràn ngập các bộ phim siêu anh hùng trong thời gian gần đây. Bỏ qua cả lối mòn Thiện Ác đối đầu như thường thấy cũng như nguyên tác của comic, The Boys chọn cách khai thác phản anh hùng để nói lên các vấn đề đang nhức nhối trong xã hội.


Trong khi chủ đề tấn công tình dục của phần 1 đã được xử lý còn tốt hơn cả mô tả trong comic nguyên bản, thì chủ đề chính của phần 2 rõ ràng là nạn phân biệt và kỳ thị chủng tộc khi xoáy sâu vào một nhân vật mới, Stormfront. Không chỉ nguồn gốc của nhân vật này mà nhiều ẩn ý thú vị khác trong cả season cũng cho thấy sự liên quan đến Stormfront.


Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 1.

(Dưới đây có nhiều thông tin tiết lộ nội dung phim, nếu chưa xem, có lẽ bạn nên dừng ở đây)


Nguồn gốc của Stormfront


Nếu bạn đã xem toàn bộ season 2, bạn sẽ biết gốc gác Stormfront là Liberty, một siêu anh hùng hạng hai từng xuất hiện trước thời điểm trong phim vài thập kỷ. Nhưng sâu xa hơn, bà ta chính là một sản phẩm của phát xít Đức và mang theo các tư tưởng phân biệt và kỳ thị chủng tộc đến tận bây giờ.


Trong comic, Stormfront thực ra là đàn ông nhưng khi lên phim đã được "chuyển giới" thành phụ nữ (do Aya Cash thủ vai). Lý giải cho hành động của mình, nhà sản xuất Eric Kripke cho biết: "Chúng tôi muốn tạo nên cơn ác mộng tồi tệ nhất cho Homelander. Và cơn ác mộng tồi tệ hơn cả của anh ta sẽ là một phụ nữ mạnh mẽ, người không sợ anh ta và còn đe dọa chiếm lấy ánh hào quang của anh ta nữa."


Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Stormfront sau nhiều thập kỷ biến mất như ám chỉ sự quay trở lại của chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc và tân phát xít hiện nay. Từng là một phần trong lịch sử nước Mỹ trước đây cũng như xuất hiện song hành cùng chủ nghĩa phát xít Đức và trở nên lắng dịu hơn sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2, giờ đây hoạt động kỳ thị sắc tộc và bài trừ chủng tộc đang quay trở lại và ngày càng trở nên sâu sắc hơn trong lòng nước Mỹ.


Stormfront – tên diễn đàn kỳ thị chủng tộc lớn đầu tiên trên internet


Được thành lập từ tháng 11 năm 1996, Stormfront là tên của diễn đàn lớn đầu tiên trên internet ủng hộ Tân Phát xít, đề cao chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, kỳ thị chủng tộc cũng như phủ nhận nạn diệt chủng Do Thái.


Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 3.

Được thành lập vào năm 1995 bởi một cựu lãnh đạo 3K, ban đầu Stormfront chỉ là một bảng tin bulletin trực tuyến trước khi chuyển thành website vào năm 1996. Trang web này trở thành đề tài gây tranh cãi sau khi nó bị các nước châu Âu như Pháp, Đức và Italia loại bỏ khỏi danh sách chỉ mục của Google vào những năm 1990.


Storm Front – tên một album trong season 2


Trong tập 4, phân đoạn khi M.M lái xe chở Hughie và Starlight điều tra thân phận của Stormfront, sau nhiều lần chuyển kênh, cuối cùng Starlight cũng chọn được bài hát "We Didn’t Start the Fire" của Billy Joel trên radio.


Nếu bạn chưa biết, bài hát này nằm trong album "Strom Front" của Billy Joel phát hành vào năm 1989. Thật trùng hợp!


Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 4.

Ẩn ý ngay trong cả gốc gác của diễn viên


Nữ diễn viên Aya Cash là người thủ vai Stormfront, nhân vật kỳ thị chủng tộc có nguồn gốc xuất thân từ phát xít Đức. Thế nhưng chắc chắn đạo diễn không vô tình chọn Aya Cash cho vai diễn này – đặc biệt là với nguồn gốc Do Thái của diễn viên này!


Quả thật, diễn viên sinh năm 1982 này có gia đình đằng bố là Do Thái, còn mẹ cô là tín đồ Công giáo. Bản thân cô luôn tự xem mình là người Do Thái – tróe ngoe làm sao khi cô lại thủ vai một nhân vật mang trong mình tư tưởng bài Do Thái cũng như kỳ thị chủng tộc.


Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2 - Ảnh 5.

Chính nhà sản xuất Eric Kripke cũng cho biết về ý đồ của mình khi xây dựng một nhân vật Stormfront quyến rũ trong phần 2 của The Boys:


"Chúng tôi cố tình làm chệch hướng sự chú ý của mọi người ngay từ đầu phần 2 vì lý do thực sự đáng lo ngại rằng, nếu nhìn vào nhiều nhóm chủ nghĩa dân tộc và da trắng thượng đẳng hiện nay, bạn sẽ thấy nó diễn ra trực tuyến. Họ tự mô tả mình bằng những lời lẽ hiểu biết, thân thiện để thu hút người trẻ tuổi. Và chúng tôi muốn phản ánh điều đó, bởi vì sự thù ghét không tìm đến bạn với một tấm biển neon khổng lồ đề chữ: "Này, chúng tôi là những kẻ thù ghét". Họ đến với bạn dưới những lớp vỏ xảo quyệt và hấp dẫn vì họ biết cách thức mạng xã hội hoạt động."


"Vì vậy, chúng tôi muốn rằng ngay lần đầu tiên bạn gặp nhân vật của chúng tôi, bạn sẽ giống như, "Ồ quao. Thật là một người suy nghĩ tự do. Cô ấy thật hấp dẫn và thú vị." Và sau đó bạn gần như nhận ra rằng, cô ta chẳng khác gì những thứ vớ vẩn mà mọi người vẫn rao giảng từ hàng nghìn năm nay."


Lấy linkNhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2


Voi ngan nay twist, Stormfront xung dang la nhan vat trung tam trong phan 2 cua bo phim truyen hinh nay.


Series phim truyen hinh "The Boys" cua Amazon Prime dang tro thanh diem nhan noi bat giua thoi buoi tran ngap cac bo phim sieu anh hung trong thoi gian gan day. Bo qua ca loi mon Thien Ac doi dau nhu thuong thay cung nhu nguyen tac cua comic, The Boys chon cach khai thac phan anh hung de noi len cac van de dang nhuc nhoi trong xa hoi.


Trong khi chu de tan cong tinh duc cua phan 1 da duoc xu ly con tot hon ca mo ta trong comic nguyen ban, thi chu de chinh cua phan 2 ro rang la nan phan biet va ky thi chung toc khi xoay sau vao mot nhan vat moi, Stormfront. Khong chi nguon goc cua nhan vat nay ma nhieu an y thu vi khac trong ca season cung cho thay su lien quan den Stormfront.


Nhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2 - Anh 1.

(Duoi day co nhieu thong tin tiet lo noi dung phim, neu chua xem, co le ban nen dung o day)


Nguon goc cua Stormfront


Neu ban da xem toan bo season 2, ban se biet goc gac Stormfront la Liberty, mot sieu anh hung hang hai tung xuat hien truoc thoi diem trong phim vai thap ky. Nhung sau xa hon, ba ta chinh la mot san pham cua phat xit Duc va mang theo cac tu tuong phan biet va ky thi chung toc den tan bay gio.


Trong comic, Stormfront thuc ra la dan ong nhung khi len phim da duoc "chuyen gioi" thanh phu nu (do Aya Cash thu vai). Ly giai cho hanh dong cua minh, nha san xuat Eric Kripke cho biet: "Chung toi muon tao nen con ac mong toi te nhat cho Homelander. Va con ac mong toi te hon ca cua anh ta se la mot phu nu manh me, nguoi khong so anh ta va con de doa chiem lay anh hao quang cua anh ta nua."


Nhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2 - Anh 2.

Su xuat hien cua Stormfront sau nhieu thap ky bien mat nhu am chi su quay tro lai cua chu nghia ky thi chung toc va tan phat xit hien nay. Tung la mot phan trong lich su nuoc My truoc day cung nhu xuat hien song hanh cung chu nghia phat xit Duc va tro nen lang diu hon sau khi ket thuc The chien thu 2, gio day hoat dong ky thi sac toc va bai tru chung toc dang quay tro lai va ngay cang tro nen sau sac hon trong long nuoc My.


Stormfront – ten dien dan ky thi chung toc lon dau tien tren internet


Duoc thanh lap tu thang 11 nam 1996, Stormfront la ten cua dien dan lon dau tien tren internet ung ho Tan Phat xit, de cao chu nghia da trang thuong dang, ky thi chung toc cung nhu phu nhan nan diet chung Do Thai.


Nhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2 - Anh 3.

Duoc thanh lap vao nam 1995 boi mot cuu lanh dao 3K, ban dau Stormfront chi la mot bang tin bulletin truc tuyen truoc khi chuyen thanh website vao nam 1996. Trang web nay tro thanh de tai gay tranh cai sau khi no bi cac nuoc chau Au nhu Phap, Duc va Italia loai bo khoi danh sach chi muc cua Google vao nhung nam 1990.


Storm Front – ten mot album trong season 2


Trong tap 4, phan doan khi M.M lai xe cho Hughie va Starlight dieu tra than phan cua Stormfront, sau nhieu lan chuyen kenh, cuoi cung Starlight cung chon duoc bai hat "We Didn’t Start the Fire" cua Billy Joel tren radio.


Neu ban chua biet, bai hat nay nam trong album "Strom Front" cua Billy Joel phat hanh vao nam 1989. That trung hop!


Nhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2 - Anh 4.

An y ngay trong ca goc gac cua dien vien


Nu dien vien Aya Cash la nguoi thu vai Stormfront, nhan vat ky thi chung toc co nguon goc xuat than tu phat xit Duc. The nhung chac chan dao dien khong vo tinh chon Aya Cash cho vai dien nay – dac biet la voi nguon goc Do Thai cua dien vien nay!


Qua that, dien vien sinh nam 1982 nay co gia dinh dang bo la Do Thai, con me co la tin do Cong giao. Ban than co luon tu xem minh la nguoi Do Thai – troe ngoe lam sao khi co lai thu vai mot nhan vat mang trong minh tu tuong bai Do Thai cung nhu ky thi chung toc.


Nhung twist thu vi ve nhan vat Stormfront trong The Boys Season 2 - Anh 5.

Chinh nha san xuat Eric Kripke cung cho biet ve y do cua minh khi xay dung mot nhan vat Stormfront quyen ru trong phan 2 cua The Boys:


"Chung toi co tinh lam chech huong su chu y cua moi nguoi ngay tu dau phan 2 vi ly do thuc su dang lo ngai rang, neu nhin vao nhieu nhom chu nghia dan toc va da trang thuong dang hien nay, ban se thay no dien ra truc tuyen. Ho tu mo ta minh bang nhung loi le hieu biet, than thien de thu hut nguoi tre tuoi. Va chung toi muon phan anh dieu do, boi vi su thu ghet khong tim den ban voi mot tam bien neon khong lo de chu: "Nay, chung toi la nhung ke thu ghet". Ho den voi ban duoi nhung lop vo xao quyet va hap dan vi ho biet cach thuc mang xa hoi hoat dong."


"Vi vay, chung toi muon rang ngay lan dau tien ban gap nhan vat cua chung toi, ban se giong nhu, "O quao. That la mot nguoi suy nghi tu do. Co ay that hap dan va thu vi." Va sau do ban gan nhu nhan ra rang, co ta chang khac gi nhung thu vo van ma moi nguoi van rao giang tu hang nghin nam nay."


Lay link

Những twist thú vị về nhân vật Stormfront trong The Boys Season 2

Với ngần này twist, Stormfront xứng đáng là nhân vật trung tâm trong phần 2 của bộ phim truyền hình này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: