Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU

Có thể nói Thanos sẽ có gần như mọi quyền năng với Infinity Gauntlet, nhưng trên thực tế, khi không có găng tay vô cực, thì MCU cũng sở hữu những phản diện vượt trội hơn hắn rất nhiều về cả những khả năng thần bí và khả năng ngoại cảm.


Thanos là nhân vật phản diện được đầu tư rất kỹ lưỡng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng trên thực tế, còn có nhiều nhân vật phản diện trong MCU mạnh mẽ hơn cả tên Titan điên này. Khi phạm vi của MCU liên tục được phát triển và mở rộng trong suốt nhiều năm qua, mức độ sức mạnh của cả các siêu anh hùng và các nhân vật phản diện cũng đều được tăng theo. Tony Stark đã đi từ một doanh nhân mặc bộ đồ sắt trở thành một thiên tài có thể "thét ra lửa" và một nguyên cả một con AI gần như toàn năng. Việc MCU mở rộng ra ngoài không gian và các chiều không gian khác nhau cũng chỉ nhằm củng cố sự khác biệt này.


Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 1.

Kể từ khi Thor và The Avengers chứng minh được khả năng ma thuật của người Asgardia, rõ ràng là sức mạnh không chỉ là vấn đề của sức mạnh vật lý. Ma thuật, kích thước, sự bất tử và thậm chí cả tính cách cũng cần được tính đến để hiểu được sức mạnh của một nhân vật thực sự như thế nào. Ví dụ, Thor có thể đã sử dụng Infinity Gauntlet trong Avengers: Endgame, Smart Hulk khi đeo găng tay vô cực lại ổn định hơn về mặt tinh thần vào thời điểm đó. Bản chất của khả năng của một nhân vật cũng giải thích tại sao Captain Marvel có thể "đấm" bất kỳ anh hùng nào khác vào và đưa họ vào quên lãng nhưng Scarlet Witch lại có thể vặn cột sống của cô ấy chỉ bằng một cái búng tay.


Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 2.

Khi sở hữu những Viên đá Vô cực thì Thanos sẽ trở nên toàn năng, nhưng nhiều nhân vật phản diện khác của MCU có vẻ còn mạnh hơn cả nhân vật này khi chưa đeo găng tay vô cực. Kẻ tôi tớ cũ của gã Titan điên này là Ronan the Accuser cũng có thể sử dụng Power Stone (Viên đá Sức mạnh) mà không bị ảnh hưởng gì, nhưng tại sao hắn ở lại dưới sự chỉ huy của Thanos thì có lẽ là do một động cơ tiềm ẩn nào đó mà MCU vẫn chưa giải thích.


Tương tự như vậy, Ego the Living Planet (Hành tinh sống Ego) có thể dễ dàng xóa sổ Trái Đất như cách mà hắn ta làm với các hành tinh khác, nhưng mong muốn chiếm toàn bộ vũ trụ đã khiến hắn theo đuổi Star-Lord và bị Guardians of the Galaxy đánh bại trước khi có thể đạt được nó. Điều đó khiến Hela, Surtur và Dormammu, ba sinh vật thần bí có tuổi thọ cực cao và sức mạnh gần như không giới hạn có thể tự xưng là mạnh nhất.


Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 3.

Trong quá khứ Hela đã xóa sổ gần như tất cả Valkyries (đội quân tinh nhuệ của Asgard) và cả quân đội của Asgard mà không mất giọt mồ hôi nào. Thậm chí điều khiến mọi người sốc nhất chính là Hela đã dùng tay không chặn đứng búa thần Mjolnir và bóp vỡ nó một cách dễ dàng. Mjolnir là một trong những vũ khí lợi hại nhất vũ trụ phim Marvel tính tới thời điểm hiện tại.


Cách đây vài tháng, Odin đã tự mình đánh bại Surtur, nhưng trên thực tế, Odin đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình, còn Thor đã chứng minh rằng cả Surtur và Hela đều đủ mạnh để ngay cả anh ta và Avenger cũng không thể đánh bại một trong hai phản diện nói trên trong Thor: Ragnarok. Tuy nhiên, Surtur chỉ có thể mạnh mẽ như vậy khi được hợp nhất với Ngọn lửa Vĩnh cửu khi đang đội vương miện của mình. Thor: Ragnarok cũng đã chứng minh làm thế nào Hela có thể bị đánh bại. Vì vậy, nhân vật phản diện duy nhất MCU không cần dùng tới vũ khí là Dormammu.


Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU - Ảnh 4.

Dormammu là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Các nhân vật đầu tiên xuất hiện trong Strange Tales#126 (tháng 11 năm 1964), và đã được tạo ra bởi Stan Lee và Steve Ditko. Ra mắt tại Silver Age of comic books, Dormammu đã xuất hiện trong sáu thập kỷ của các ấn phẩm của Marvel, có tính nổi bật trong bộ Doctor Strange là một kẻ thù định của hàng loạt anh hùng huyền bí. Trong năm 2009, Dormammu được xếp hạng thứ 56 trong danh sách nhân vật phản diện nhất trong truyện tranh mọi thời đại.


Có thể nói, Dormammu hầu như không thể đánh bại trong MCU vì hắn ta ta không thực sự xuất hiện trong các trận chiến. Dormammu sử dụng sức mạnh phép thuật huyền bí nhưng điều đáng nói ở đây đó là phép thuật mà Dormammu sử dụng lại hoàn toàn khác so với Doctor Strange. Bản thân gã được tạo ra từ phép thuật nên đối với gã thì việc sử dụng thứ sức mạnh cao siêu này dễ dàng không khác gì việc người phàm như chúng ta nhấc chân nhấc tay bình thường cả.


Ngoài ra thì cội nguồn sức mạnh của Dormammu không đến từ vật chất thông thường và nó đến từ sự sùng bái, niềm tin của những kẻ tin theo hắn, cầu mong sự che chở, cứu rỗi của hắn. Và như vậy thì càng có nhiều kẻ khiếp sợ, đi theo Dormammu thì hắn sẽ càng mạnh hơn và đối với hắn thì sức mạnh không bao giờ là đủ nên hắn liên tục bành trướng thế lực và vũ trụ Marvel của chúng ta chính là một trong những mục tiêu của hắn.


Dormammu có thể ban cho những sinh vật từ các vũ trụ khác nhau những khả năng huyền bí, và tên phản diện này được The Ancient One mô tả là già hơn cả thời gian.


Hiện tại, trên màn ảnh rộng của MCU, chúng ta có thể coi Dormammu là nhân vật phản diện mạnh bậc nhất mà Marvel đã tạo ra. Nếu như Ultron hay Loki chỉ mới mong muốn đánh chiếm Trái Đất, hay Ronan trong Guardians of The Galaxy cũng chỉ dám xâm chiếm từng hành tình một thì sức mạnh của Dormammu lại ở một tầm cao hoàn toàn khác.


Sức mạnh của hắn đủ để hắn có thể đe dọa tới cả vũ trụ, đủ để hắn có thể làm bất cứ thứ gì mà hắn muốn một khi đã sáp nhập được không gian Dark Dimension với thế giới các siêu anh hùng Marvel đang sống. Và để gây ra sự phá hoại mang tầm vũ trụ này, hắn cũng chẳng cần tới Infinity Gems như Thanos mà đơn thuần chỉ là sức mạnh của bản thân hắn mà thôi.
Lấy linkNgoai Thanos ra thi ai moi la nhan vat phan dien manh nhat MCU


Co the noi Thanos se co gan nhu moi quyen nang voi Infinity Gauntlet, nhung tren thuc te, khi khong co gang tay vo cuc, thi MCU cung so huu nhung phan dien vuot troi hon han rat nhieu ve ca nhung kha nang than bi va kha nang ngoai cam.


Thanos la nhan vat phan dien duoc dau tu rat ky luong cua Vu tru Dien anh Marvel, nhung tren thuc te, con co nhieu nhan vat phan dien trong MCU manh me hon ca ten Titan dien nay. Khi pham vi cua MCU lien tuc duoc phat trien va mo rong trong suot nhieu nam qua, muc do suc manh cua ca cac sieu anh hung va cac nhan vat phan dien cung deu duoc tang theo. Tony Stark da di tu mot doanh nhan mac bo do sat tro thanh mot thien tai co the "thet ra lua" va mot nguyen ca mot con AI gan nhu toan nang. Viec MCU mo rong ra ngoai khong gian va cac chieu khong gian khac nhau cung chi nham cung co su khac biet nay.


Ngoai Thanos ra thi ai moi la nhan vat phan dien manh nhat MCU - Anh 1.

Ke tu khi Thor va The Avengers chung minh duoc kha nang ma thuat cua nguoi Asgardia, ro rang la suc manh khong chi la van de cua suc manh vat ly. Ma thuat, kich thuoc, su bat tu va tham chi ca tinh cach cung can duoc tinh den de hieu duoc suc manh cua mot nhan vat thuc su nhu the nao. Vi du, Thor co the da su dung Infinity Gauntlet trong Avengers: Endgame, Smart Hulk khi deo gang tay vo cuc lai on dinh hon ve mat tinh than vao thoi diem do. Ban chat cua kha nang cua mot nhan vat cung giai thich tai sao Captain Marvel co the "dam" bat ky anh hung nao khac vao va dua ho vao quen lang nhung Scarlet Witch lai co the van cot song cua co ay chi bang mot cai bung tay.


Ngoai Thanos ra thi ai moi la nhan vat phan dien manh nhat MCU - Anh 2.

Khi so huu nhung Vien da Vo cuc thi Thanos se tro nen toan nang, nhung nhieu nhan vat phan dien khac cua MCU co ve con manh hon ca nhan vat nay khi chua deo gang tay vo cuc. Ke toi to cu cua ga Titan dien nay la Ronan the Accuser cung co the su dung Power Stone (Vien da Suc manh) ma khong bi anh huong gi, nhung tai sao han o lai duoi su chi huy cua Thanos thi co le la do mot dong co tiem an nao do ma MCU van chua giai thich.


Tuong tu nhu vay, Ego the Living Planet (Hanh tinh song Ego) co the de dang xoa so Trai Dat nhu cach ma han ta lam voi cac hanh tinh khac, nhung mong muon chiem toan bo vu tru da khien han theo duoi Star-Lord va bi Guardians of the Galaxy danh bai truoc khi co the dat duoc no. Dieu do khien Hela, Surtur va Dormammu, ba sinh vat than bi co tuoi tho cuc cao va suc manh gan nhu khong gioi han co the tu xung la manh nhat.


Ngoai Thanos ra thi ai moi la nhan vat phan dien manh nhat MCU - Anh 3.

Trong qua khu Hela da xoa so gan nhu tat ca Valkyries (doi quan tinh nhue cua Asgard) va ca quan doi cua Asgard ma khong mat giot mo hoi nao. Tham chi dieu khien moi nguoi soc nhat chinh la Hela da dung tay khong chan dung bua than Mjolnir va bop vo no mot cach de dang. Mjolnir la mot trong nhung vu khi loi hai nhat vu tru phim Marvel tinh toi thoi diem hien tai.


Cach day vai thang, Odin da tu minh danh bai Surtur, nhung tren thuc te, Odin da qua thoi ky dinh cao cua minh, con Thor da chung minh rang ca Surtur va Hela deu du manh de ngay ca anh ta va Avenger cung khong the danh bai mot trong hai phan dien noi tren trong Thor: Ragnarok. Tuy nhien, Surtur chi co the manh me nhu vay khi duoc hop nhat voi Ngon lua Vinh cuu khi dang doi vuong mien cua minh. Thor: Ragnarok cung da chung minh lam the nao Hela co the bi danh bai. Vi vay, nhan vat phan dien duy nhat MCU khong can dung toi vu khi la Dormammu.


Ngoai Thanos ra thi ai moi la nhan vat phan dien manh nhat MCU - Anh 4.

Dormammu la mot nhan vat hu cau xuat hien trong truyen tranh My duoc xuat ban boi Marvel Comics. Cac nhan vat dau tien xuat hien trong Strange Tales#126 (thang 11 nam 1964), va da duoc tao ra boi Stan Lee va Steve Ditko. Ra mat tai Silver Age of comic books, Dormammu da xuat hien trong sau thap ky cua cac an pham cua Marvel, co tinh noi bat trong bo Doctor Strange la mot ke thu dinh cua hang loat anh hung huyen bi. Trong nam 2009, Dormammu duoc xep hang thu 56 trong danh sach nhan vat phan dien nhat trong truyen tranh moi thoi dai.


Co the noi, Dormammu hau nhu khong the danh bai trong MCU vi han ta ta khong thuc su xuat hien trong cac tran chien. Dormammu su dung suc manh phep thuat huyen bi nhung dieu dang noi o day do la phep thuat ma Dormammu su dung lai hoan toan khac so voi Doctor Strange. Ban than ga duoc tao ra tu phep thuat nen doi voi ga thi viec su dung thu suc manh cao sieu nay de dang khong khac gi viec nguoi pham nhu chung ta nhac chan nhac tay binh thuong ca.


Ngoai ra thi coi nguon suc manh cua Dormammu khong den tu vat chat thong thuong va no den tu su sung bai, niem tin cua nhung ke tin theo han, cau mong su che cho, cuu roi cua han. Va nhu vay thi cang co nhieu ke khiep so, di theo Dormammu thi han se cang manh hon va doi voi han thi suc manh khong bao gio la du nen han lien tuc banh truong the luc va vu tru Marvel cua chung ta chinh la mot trong nhung muc tieu cua han.


Dormammu co the ban cho nhung sinh vat tu cac vu tru khac nhau nhung kha nang huyen bi, va ten phan dien nay duoc The Ancient One mo ta la gia hon ca thoi gian.


Hien tai, tren man anh rong cua MCU, chung ta co the coi Dormammu la nhan vat phan dien manh bac nhat ma Marvel da tao ra. Neu nhu Ultron hay Loki chi moi mong muon danh chiem Trai Dat, hay Ronan trong Guardians of The Galaxy cung chi dam xam chiem tung hanh tinh mot thi suc manh cua Dormammu lai o mot tam cao hoan toan khac.


Suc manh cua han du de han co the de doa toi ca vu tru, du de han co the lam bat cu thu gi ma han muon mot khi da sap nhap duoc khong gian Dark Dimension voi the gioi cac sieu anh hung Marvel dang song. Va de gay ra su pha hoai mang tam vu tru nay, han cung chang can toi Infinity Gems nhu Thanos ma don thuan chi la suc manh cua ban than han ma thoi.
Lay link

Ngoài Thanos ra thì ai mới là nhân vật phản diện mạnh nhất MCU

Có thể nói Thanos sẽ có gần như mọi quyền năng với Infinity Gauntlet, nhưng trên thực tế, khi không có găng tay vô cực, thì MCU cũng sở hữu những phản diện vượt trội hơn hắn rất nhiều về cả những khả năng thần bí và khả năng ngoại cảm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: