Nghĩa địa hỏa thiêu 2.000 năm tuổi

Anh - Các nhà khảo cổ phát hiện hàng chục ngôi mộ cổ tại Coleshill giúp hé lộ những thông tin mới về tập tục của người thời Đồ Sắt.


Các chuyên gia tại công ty khảo cổ Wessex Archaeology tìm thấy hàng chục ngôi mộ ít nhất 2.000 năm tuổi ở thị trấn Coleshill, hạt Warwickshire, Archaeology World hôm 23/6 đưa tin. Họ nghiên cứu khu vực này để chuẩn bị triển khai dự án xây dựng một tuyến đường sắt. Phát hiện mới hé lộ thông tin về khu dân cư từng tồn tại ven bờ sông Cole vào thời Đồ Sắt.Những ngôi mộ tại Coleshill phục vụ cho việc hỏa thiêu. Chuyên gia Emma Carter tại Wessex Archaeology cho biết, các nhà khoa học đang khám phá những dấu vết từ quá khứ xa xưa và số mộ này sẽ được nghiên cứu kỹ. "Việc nghiên cứu sẽ mang đến một số thông tin thú vị về cách họ xử lý người chết. 'Họ' mà tôi nói khả năng cao là người thời Đồ Sắt", bà nói.Hỏa thiêu là tập tục phổ biến với người cổ đại. Khi văn hóa La Mã lan rộng, tập tục này ngày càng ít xuất hiện. Ở một số khu vực thuộc châu Âu, hỏa thiêu từng bị cấm. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 19, việc hỏa thiêu thi thể bắt đầu xuất hiện lại.Coleshill lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử tập trung trong vùng diện tích nhỏ. Nơi đây từng có những ngôi nhà tròn thời Đồ Sắt. Các nhà khảo cổ đang tìm hiểu xem người xưa ở đó quanh năm hay chỉ vào một số giai đoạn nhất định. "Việc sống trong nhà tròn vào những tháng mùa đông tối tăm, ẩm ướt có thể khá khó khăn. Sống ở đó vào mùa hè sẽ dễ chịu hơn. Điều này cũng giúp bạn có thêm thời gian để chăm sóc cây trồng", Carter nói.Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện một số vật dụng tại Coleshill như ghim cài áo La Mã, vật trang trí hình con rắn từ thời Victoria và đồng xu từ những năm 1500, thời kỳ nữ hoàng Elizabeth I cai trị.Thu Thảo (Theo Archaeology World)Nghia dia hoa thieu 2.000 nam tuoi


Anh - Cac nha khao co phat hien hang chuc ngoi mo co tai Coleshill giup he lo nhung thong tin moi ve tap tuc cua nguoi thoi Do Sat.

Nghĩa địa hỏa thiêu 2.000 năm tuổi

Anh - Các nhà khảo cổ phát hiện hàng chục ngôi mộ cổ tại Coleshill giúp hé lộ những thông tin mới về tập tục của người thời Đồ Sắt.
Nghĩa địa hỏa thiêu 2.000 năm tuổi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: