Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu

Theo dự kiến, The Matrix 4 sẽ công chiếu vào ngày 22/12/2021, với sự trở lại của bộ đôi quen thuộc Keanu Reeves (Neo) và Carrie-Anne Moss (Trinity) cùng nhiều cái tên tiềm năng khác.


The Matrix (Ma Trận) có thể xem là 1 trong những franchise đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của dòng phim khoa học viễn tưởng nói riêng và ngành điện ảnh thế giới nói chung. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999, Ma Trận đã mang đến 1 đề tài hoàn toàn mới lạ, chính là cuộc chiến giữa con người và những cỗ máy đã có tri giác. Bên cạnh đó, nó còn khai thác 1 ý tưởng cực kì táo bạo chưa từng có: Thế giới mà chúng ta đang sống thực chất là 1 ma trận ảo - nơi có thể xem là nhà tù giam cầm tâm trí của nhân loại.


Sự thành công của The Matrix đã tạo tiền đề cho 2 phần tiếp theo, Reloaded và Revolutions, đều đồng loạt công chiếu vào năm 2003. Mặc dù không thể vượt qua cái bóng quá lớn của phần tiền truyện, nhưng cả 2 phần phim này đều đã góp phần hoàn thiện hơn về mặt cốt truyện chung, cũng như tạo ra 1 cái kết hoàn chỉnh, nhưng không hoàn hảo. Điều đó đã giúp The Matrix được xem là 1 trong những franchise sci-fi thành công nhất trong vòng 2 thập kỷ qua và đưa dòng phim này đến gần hơn với khán giả đại chúng.


Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu - Ảnh 1.

The Matrix đã thành công khi kết hợp giữa dòng phim hành động với khoa học viễn tưởng, cùng ý tưởng rất táo bạo về 1 thế giới ma trận do máy móc tạo ra để kiếm soát tâm trí con người.


Chính vì tính hoàn chỉnh và chỉn chu của The Matrix đã khiến không ít người ngạc nhiên trước thông tin Warner Bros. sẽ sản xuất ra phần phim thứ 4, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021. Như vậy là sau gần 20 năm kể từ khi Revolutions kết thúc, chúng ta 1 lần nữa lại được sát cánh cùng Neo và Trinity (những nhân vật đáng lẽ đã chết) trên màn ảnh lớn để chống lại những cỗ máy tàn bạo. Đã có những thuyết âm mưu cho rằng The Matrix 4 thậm chí sẽ còn làm tất cả những khái niệm mà khán giả đã biết về thế giới Ma Trận trước đây bị đảo lộn hết cả.


The Matrix 4 có thể coi là 1 phần reboot với cốt truyện mới, bởi thế giới Ma Trận cứ 70 năm lại tái khởi động 1 lần.


Hiện tại, Warner Bros. vẫn đang rất kín tiếng trước những thông tin liên quan đến kịch bản của The Matrix 4. Không ai biết họ sẽ làm gì tiếp theo khi mà Revolutions đã mang đến 1 kết thúc khá trọn vẹn. 1 trong những giả thuyết được fan đưa ra là phần 4 có thể coi là 1 phần reboot với cốt truyện mới.


Theo lời giải thích của the Architect trong phần Reloaded, có đến 5 hiện thân của The One trước khi Neo xuất hiện, và mỗi người lại chiến đấu trong 1 phiên bản lặp lại của Ma Trận, phiên bản sau được xây dựng dựa trên lỗi của phiên bản trước. Cứ kết thúc 1 chu kỳ 70 năm, Ma Trận sẽ không bị phá bỏ, mà được khởi động lại để hoàn thiện hơn. The One sẽ phải bước qua cánh cửa của The Architect ở cuối mỗi chu kỳ để thực hiện điều này. Điều đó đồng nghĩa với việc Ma Trận sẽ bị reset lại từ đầu và thành phố Zion, nơi những người nổi loạn trú ẩn, sẽ bị phá hủy. Thế nhưng, chu kỳ này đã bị thay đổi khi Neo quyết định cứu Trinity trong đoạn cuối của Reloaded và làm cho những tính toán của The Architect có phần sai lệch.


Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu - Ảnh 2.

Neo sẽ trở lại với tư cách là phiên bản tiếp theo của The One trong chu kỳ mới của Matrix.


Chính những sai lệch đó đã khiến Agent Smith, 1 loại virus do máy móc tạo ra, trở nên mạnh hơn bao giờ hết, vượt qua cả tầm kiểm soát của A.I. Sau khi thỏa hiệp thành công với A.I, Neo chấp nhận hy sinh và để xóa bỏ Smith hoàn toàn khỏi Matrix. Cùng lúc đó, hệ thống này tự reboot, biến đống đổ nát do Smith gây ra thành “thế giới thực” yên bình trước khi cuộc chiến giữa người - máy nổ ra. Theo như cuộc trò chuyện giữa The Architect và The Oracle ở cuối phim, nhân loại và máy móc sẽ cùng nhau thỏa hiệp và chung sống - lâu nhất có thể, chứ không phải mãi mãi. Đây nhiều khả năng sẽ là chi tiết góp phần giúp Neo trở lại, với tư cách là The One thứ 7 trong phiên bản thứ 7 của Ma Trận.


Trinity và Morpheus sẽ tồn tại thế nào và có vai trò gì trong chu kỳ mới của Matrix?


Mặc dù cả Neo và Trinity đều đã hy sinh trong Revolutions, nhưng chắc chắn 2 nhân vật này vẫn sẽ trở lại trong phần 4 (và đều do những gương mặt quen thuộc thủ vai - Keanu Reeves mà Carrie-Anne Moss). Lời giải thích dành cho sự hồi sinh của Neo rất đơn giản, và cũng đã được nêu trên, đó chính là thông qua chu kỳ The One song hành cùng mỗi lần reboot của Ma Trận.


Tuy nhiên, Trinity lại là 1 trường hợp hoàn toàn khác khi cô bỏ mạng trong thế giới thực. Bên cạnh đó, cái chết của Morpheus trong The Matrix Online cũng khiến ý tưởng khai thác hình ảnh thời niên thiếu của nhân vật này trở nên khó khăn hơn. Chúng ta có thể sẽ được chứng kiến một vài cảnh flash-back, hoặc thậm chí là hack não hơn nữa thông qua thuyết du hành thời gian.


Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu - Ảnh 3.

Neo trở lại với tư cách là phiên bản mới của The One, vậy còn Trinity và Morpheus thì sao?


Ngoài ra, Warner Bros. có thể khai thác cơ chế reboot của Ma Trận để lý giải cho những sự hồi sinh khó tin lần này. Neo, Trinity và Morpheus đều được coi là những kẻ nổi loạn thường xuyên hack hệ thống để giải phóng tâm trí con người. Nếu Neo trở lại như 1 phiên bản mới nhất của The One, thì hệ thống Ma Trận mới, về mặt lý thuyết, có thể tạo ra Trinity và Morpheus như 2 chương trình A.I dựa trên nhân cách cũ của họ.


Bất ngờ hơn nữa: Họ thậm chí còn là những Agent mới, hoặc những chương trình có tri giác mới, nhưng lại bắt tay hợp tác với nhóm người nổi loạn (giống như Seraph). Sự thay đổi diện mạo của The Oracle trong Revolutions sẽ là lời giải thích hoàn hảo cho ngoại hình trẻ trung hơn của Morpheus trong phần phim mới.


The Matrix 4 sẽ khai thác ý tưởng đã xuất hiện từ phần 1, nhưng theo 1 hướng khác?


Như Morpheus đã giải thích với Neo trong phần phim đầu tiên, The Matrix được tạo ra sau cuộc chiến tranh với mục đích là để kiểm soát những người còn sống sót. Tuy nhiên, rất nhiều fan nhận định thực chất con người là 1 dạng năng lượng thiết yếu mà máy móc cần có để hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó, 1 giả thuyết cho rằng nhân loại là 1 dạng CPU hữu cơ giúp tăng cường khả năng cho máy móc. Khi nhận ra tiềm năng vô giới hạn trong não bộ và kiến thức của con người, máy móc đã tạo ra Ma Trận để lợi dụng họ và mở rộng sức mạnh cho mình.


Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu - Ảnh 4.

Chán cảnh chung sống hòa bình, máy móc lại nổi loạn và buộc Neo cùng Trinity phải ra tay để 1 lần nữa kết thúc cuộc chiến dai dẳng này.


Đây cũng tương tự như ý tưởng gốc trong kịch bản phần đầu tiên của The Matrix. Và Warner Bros. hoàn toàn có thể khai thác lại nó với bối cảnh máy móc bỗng "dở chứng" và không muốn thỏa hiệp với con người nữa. Khi mà Ma Trận được reboot sau khi Agent Smith biến mất, máy móc hoàn toàn có thể một lần nữa phát động chiến tranh để bắt giữ và tái chế con người - những bại tướng dưới tay chúng. Ngoài ra, sự trở lại của Neo và Trinity, cùng với tin đồn về sự xuất hiện của Morpheus thời niên thiếu, chắc chắn sẽ mang đến 1 hướng tiếp cận hoàn toàn khác biệt với nhiều cú twist bất ngờ hơn nữa trong phần 4.


Như đã nêu trên, kịch bản của The Matrix 4 đến nay vẫn còn là 1 ẩn số, và những thông tin trên đây mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán mà thôi. Tuy nhiên, có 1 điều chắc chắn là bộ phim này vẫn sẽ mang đến concept cực kì thú vị khi kết hợp giữa màu phim hành động, võ thuật với khoa học viễn tưởng mang hơi hướng cyberpunk. Những chi tiết khó đoán về sự hồi sinh của dàn nhân vật chính, cùng nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến mới giữa nhân loại và máy móc sẽ khiến khán giả với xem đi xem lại nhiều lần mới có thể hiểu rõ tường tận ý đồ kịch bản. Không ít fan đang kỳ vọng The Matrix 4 sẽ đem lại 1 luồng gió mới cho dòng phim sci-fi vốn đang rất ăn khách trong những năm gần đây, giống như cách mà The Matrix đã làm được hơn 20 năm về trước.


Theo dự kiến, The Matrix 4 sẽ công chiếu vào ngày 22/12/2021.


Theo ScreenRant


Lấy linkNeo va Trinity hoi sinh trong The Matrix 4: Ma tran cu 70 nam reboot 1 lan thi dan nhan vat chinh duoc reset theo cung co gi la dau


Theo du kien, The Matrix 4 se cong chieu vao ngay 22/12/2021, voi su tro lai cua bo doi quen thuoc Keanu Reeves (Neo) va Carrie-Anne Moss (Trinity) cung nhieu cai ten tiem nang khac.


The Matrix (Ma Tran) co the xem la 1 trong nhung franchise da lam thay doi hoan toan bo mat cua dong phim khoa hoc vien tuong noi rieng va nganh dien anh the gioi noi chung. Ra mat lan dau tien vao nam 1999, Ma Tran da mang den 1 de tai hoan toan moi la, chinh la cuoc chien giua con nguoi va nhung co may da co tri giac. Ben canh do, no con khai thac 1 y tuong cuc ki tao bao chua tung co: The gioi ma chung ta dang song thuc chat la 1 ma tran ao - noi co the xem la nha tu giam cam tam tri cua nhan loai.


Su thanh cong cua The Matrix da tao tien de cho 2 phan tiep theo, Reloaded va Revolutions, deu dong loat cong chieu vao nam 2003. Mac du khong the vuot qua cai bong qua lon cua phan tien truyen, nhung ca 2 phan phim nay deu da gop phan hoan thien hon ve mat cot truyen chung, cung nhu tao ra 1 cai ket hoan chinh, nhung khong hoan hao. Dieu do da giup The Matrix duoc xem la 1 trong nhung franchise sci-fi thanh cong nhat trong vong 2 thap ky qua va dua dong phim nay den gan hon voi khan gia dai chung.


Neo va Trinity hoi sinh trong The Matrix 4: Ma tran cu 70 nam reboot 1 lan thi dan nhan vat chinh duoc reset theo cung co gi la dau - Anh 1.

The Matrix da thanh cong khi ket hop giua dong phim hanh dong voi khoa hoc vien tuong, cung y tuong rat tao bao ve 1 the gioi ma tran do may moc tao ra de kiem soat tam tri con nguoi.


Chinh vi tinh hoan chinh va chin chu cua The Matrix da khien khong it nguoi ngac nhien truoc thong tin Warner Bros. se san xuat ra phan phim thu 4, du kien ra mat vao cuoi nam 2021. Nhu vay la sau gan 20 nam ke tu khi Revolutions ket thuc, chung ta 1 lan nua lai duoc sat canh cung Neo va Trinity (nhung nhan vat dang le da chet) tren man anh lon de chong lai nhung co may tan bao. Da co nhung thuyet am muu cho rang The Matrix 4 tham chi se con lam tat ca nhung khai niem ma khan gia da biet ve the gioi Ma Tran truoc day bi dao lon het ca.


The Matrix 4 co the coi la 1 phan reboot voi cot truyen moi, boi the gioi Ma Tran cu 70 nam lai tai khoi dong 1 lan.


Hien tai, Warner Bros. van dang rat kin tieng truoc nhung thong tin lien quan den kich ban cua The Matrix 4. Khong ai biet ho se lam gi tiep theo khi ma Revolutions da mang den 1 ket thuc kha tron ven. 1 trong nhung gia thuyet duoc fan dua ra la phan 4 co the coi la 1 phan reboot voi cot truyen moi.


Theo loi giai thich cua the Architect trong phan Reloaded, co den 5 hien than cua The One truoc khi Neo xuat hien, va moi nguoi lai chien dau trong 1 phien ban lap lai cua Ma Tran, phien ban sau duoc xay dung dua tren loi cua phien ban truoc. Cu ket thuc 1 chu ky 70 nam, Ma Tran se khong bi pha bo, ma duoc khoi dong lai de hoan thien hon. The One se phai buoc qua canh cua cua The Architect o cuoi moi chu ky de thuc hien dieu nay. Dieu do dong nghia voi viec Ma Tran se bi reset lai tu dau va thanh pho Zion, noi nhung nguoi noi loan tru an, se bi pha huy. The nhung, chu ky nay da bi thay doi khi Neo quyet dinh cuu Trinity trong doan cuoi cua Reloaded va lam cho nhung tinh toan cua The Architect co phan sai lech.


Neo va Trinity hoi sinh trong The Matrix 4: Ma tran cu 70 nam reboot 1 lan thi dan nhan vat chinh duoc reset theo cung co gi la dau - Anh 2.

Neo se tro lai voi tu cach la phien ban tiep theo cua The One trong chu ky moi cua Matrix.


Chinh nhung sai lech do da khien Agent Smith, 1 loai virus do may moc tao ra, tro nen manh hon bao gio het, vuot qua ca tam kiem soat cua A.I. Sau khi thoa hiep thanh cong voi A.I, Neo chap nhan hy sinh va de xoa bo Smith hoan toan khoi Matrix. Cung luc do, he thong nay tu reboot, bien dong do nat do Smith gay ra thanh “the gioi thuc” yen binh truoc khi cuoc chien giua nguoi - may no ra. Theo nhu cuoc tro chuyen giua The Architect va The Oracle o cuoi phim, nhan loai va may moc se cung nhau thoa hiep va chung song - lau nhat co the, chu khong phai mai mai. Day nhieu kha nang se la chi tiet gop phan giup Neo tro lai, voi tu cach la The One thu 7 trong phien ban thu 7 cua Ma Tran.


Trinity va Morpheus se ton tai the nao va co vai tro gi trong chu ky moi cua Matrix?


Mac du ca Neo va Trinity deu da hy sinh trong Revolutions, nhung chac chan 2 nhan vat nay van se tro lai trong phan 4 (va deu do nhung guong mat quen thuoc thu vai - Keanu Reeves ma Carrie-Anne Moss). Loi giai thich danh cho su hoi sinh cua Neo rat don gian, va cung da duoc neu tren, do chinh la thong qua chu ky The One song hanh cung moi lan reboot cua Ma Tran.


Tuy nhien, Trinity lai la 1 truong hop hoan toan khac khi co bo mang trong the gioi thuc. Ben canh do, cai chet cua Morpheus trong The Matrix Online cung khien y tuong khai thac hinh anh thoi nien thieu cua nhan vat nay tro nen kho khan hon. Chung ta co the se duoc chung kien mot vai canh flash-back, hoac tham chi la hack nao hon nua thong qua thuyet du hanh thoi gian.


Neo va Trinity hoi sinh trong The Matrix 4: Ma tran cu 70 nam reboot 1 lan thi dan nhan vat chinh duoc reset theo cung co gi la dau - Anh 3.

Neo tro lai voi tu cach la phien ban moi cua The One, vay con Trinity va Morpheus thi sao?


Ngoai ra, Warner Bros. co the khai thac co che reboot cua Ma Tran de ly giai cho nhung su hoi sinh kho tin lan nay. Neo, Trinity va Morpheus deu duoc coi la nhung ke noi loan thuong xuyen hack he thong de giai phong tam tri con nguoi. Neu Neo tro lai nhu 1 phien ban moi nhat cua The One, thi he thong Ma Tran moi, ve mat ly thuyet, co the tao ra Trinity va Morpheus nhu 2 chuong trinh A.I dua tren nhan cach cu cua ho.


Bat ngo hon nua: Ho tham chi con la nhung Agent moi, hoac nhung chuong trinh co tri giac moi, nhung lai bat tay hop tac voi nhom nguoi noi loan (giong nhu Seraph). Su thay doi dien mao cua The Oracle trong Revolutions se la loi giai thich hoan hao cho ngoai hinh tre trung hon cua Morpheus trong phan phim moi.


The Matrix 4 se khai thac y tuong da xuat hien tu phan 1, nhung theo 1 huong khac?


Nhu Morpheus da giai thich voi Neo trong phan phim dau tien, The Matrix duoc tao ra sau cuoc chien tranh voi muc dich la de kiem soat nhung nguoi con song sot. Tuy nhien, rat nhieu fan nhan dinh thuc chat con nguoi la 1 dang nang luong thiet yeu ma may moc can co de hoat dong hieu qua hon. Trong do, 1 gia thuyet cho rang nhan loai la 1 dang CPU huu co giup tang cuong kha nang cho may moc. Khi nhan ra tiem nang vo gioi han trong nao bo va kien thuc cua con nguoi, may moc da tao ra Ma Tran de loi dung ho va mo rong suc manh cho minh.


Neo va Trinity hoi sinh trong The Matrix 4: Ma tran cu 70 nam reboot 1 lan thi dan nhan vat chinh duoc reset theo cung co gi la dau - Anh 4.

Chan canh chung song hoa binh, may moc lai noi loan va buoc Neo cung Trinity phai ra tay de 1 lan nua ket thuc cuoc chien dai dang nay.


Day cung tuong tu nhu y tuong goc trong kich ban phan dau tien cua The Matrix. Va Warner Bros. hoan toan co the khai thac lai no voi boi canh may moc bong "do chung" va khong muon thoa hiep voi con nguoi nua. Khi ma Ma Tran duoc reboot sau khi Agent Smith bien mat, may moc hoan toan co the mot lan nua phat dong chien tranh de bat giu va tai che con nguoi - nhung bai tuong duoi tay chung. Ngoai ra, su tro lai cua Neo va Trinity, cung voi tin don ve su xuat hien cua Morpheus thoi nien thieu, chac chan se mang den 1 huong tiep can hoan toan khac biet voi nhieu cu twist bat ngo hon nua trong phan 4.


Nhu da neu tren, kich ban cua The Matrix 4 den nay van con la 1 an so, va nhung thong tin tren day moi chi dung lai o muc do phong doan ma thoi. Tuy nhien, co 1 dieu chac chan la bo phim nay van se mang den concept cuc ki thu vi khi ket hop giua mau phim hanh dong, vo thuat voi khoa hoc vien tuong mang hoi huong cyberpunk. Nhung chi tiet kho doan ve su hoi sinh cua dan nhan vat chinh, cung nguyen nhan dan den cuoc chien moi giua nhan loai va may moc se khien khan gia voi xem di xem lai nhieu lan moi co the hieu ro tuong tan y do kich ban. Khong it fan dang ky vong The Matrix 4 se dem lai 1 luong gio moi cho dong phim sci-fi von dang rat an khach trong nhung nam gan day, giong nhu cach ma The Matrix da lam duoc hon 20 nam ve truoc.


Theo du kien, The Matrix 4 se cong chieu vao ngay 22/12/2021.


Theo ScreenRant


Lay link

Neo và Trinity hồi sinh trong The Matrix 4: Ma trận cứ 70 năm reboot 1 lần thì dàn nhân vật chính được reset theo cũng có gì lạ đâu

Theo dự kiến, The Matrix 4 sẽ công chiếu vào ngày 22/12/2021, với sự trở lại của bộ đôi quen thuộc Keanu Reeves (Neo) và Carrie-Anne Moss (Trinity) cùng nhiều cái tên tiềm năng khác.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: