Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH

Hơn một năm kể từ khi nổi tiếng, "bậc thầy lang thang" không được ngủ yên một giấc ngủ nào.


Trang ETToday đưa tin, "bậc thầy lang thang" nổi tiếng một năm trước đang gặp phải một bi kịch lớn trong đời. Ông đã phải đưa ra một quyết định khó khăn để giải thoát bản thân.


Tháng 3/2019, người đàn ông lang thang khắc khổ bất ngờ nổi tiếng trên MXH Trung Quốc và được truyền thông gọi là "bậc thầy lang thang". Ông là Trầm Nguy, một người thường ngồi xổm ở ga tàu điện ngầm hoặc dưới ánh đèn đường để đọc những quyển sách cổ như "Luận ngữ" hay "Thượng thư", đồng thời còn đưa ra nhiều kiến giải sắc bén và độc đáo.


Trầm Nguy sinh năm 1967 và đã lang thang trên đường phố Thượng Hải 7 năm qua, trở thành một người vô gia cư sống gần một ga tàu điện ngầm. Chính cách Trầm Nguy giao tiếp và xuất khẩu thành thơ với người đi đường đã khiến họ hiếu kỳ, đề nghị được chụp ảnh và video. Từ đó, ông nhanh chóng nổi tiếng trên các mạng xã hội như Kuaishou và Tiktok Trung Quốc.


Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 1.

Sau khi được nhiều người biết đến, Trầm Nguy bắt đầu thực hiện các buổi livestream (phát sóng trực tiếp) dưới sự giúp đỡ của một doanh nhân ở Tân Cương. Mỗi buổi livestream ông có thể nhận được hàng chục nghìn NDT (khoảng vài chục triệu đồng) tiền thưởng. Nhận ra công việc này có thể giúp mình kiếm được rất nhiều tiền, Trầm Nguy tích cực hợp tác với nhiều người khác để có thể phát livestream nhiều hơn.


Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 2. Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 3. Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau nửa năm, người hâm mộ của Trầm Nguy bắt đầu cảm thấy thất vọng khi ông càng ngày càng ít truyền tải nội dung mang kiến thức uyên bác. Đáp lại, Trầm Nguy đã giận dữ: "Nguyên nhân của sự thiếu thốn đó là gì? Ở Tây An, từ sáng sớm đến tối khuya tôi đều bị vây quanh bởi rất nhiều người, thời gian để đọc một trang báo cũng không có nữa".


Ông cũng chia sẻ bản thân cũng bị bạo lực mạng, bị rất nhiều cư dân mạng công kích mà không có lý do cụ thể. Thậm chí khi ông dùng bút lông viết thư pháp không được đẹp cũng bị dân mạng buộc tội xem thường họ.


Trầm Nguy than thở, hơn một năm kể từ khi nổi tiếng, ông không thể đọc xong một trang báo, không thể ngủ ngon một giấc nào cả, không thể kết giao bạn bè, thậm chí mái tóc đen cũng bạc trắng đi.


Trong suốt một năm qua, Trầm Nguy đã kiếm được nhiều tiền nhưng cuối cùng ông vẫn quyết định rút lui một cách dũng cảm, xóa gần như hoàn toàn các video trên Internet và ngừng sử dụng điện thoại để từ chối các cuộc hẹn gặp mặt.


Ông chia sẻ: "Trước đây, khi cơ thể của tôi sống lang thang thì mỗi ngày đều ngủ yên giấc. Bây giờ thân xác không còn lang thang nữa thì tâm trí bắt đầu trôi lang thang".


Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 5.Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH - Ảnh 6.

Trầm Nguy ở hiện tại.


Thời điểm Trầm Nguy dừng các hoạt động trên Kuaishou, ông đã có được 1,396 triệu người theo dõi. Về lợi nhuận của các buổi livestream, Trầm Nguy cho rằng dân mạng đã thổi phồng quá mức, hiện tại ông chỉ có khoảng 2 triệu NDT (khoảng 6,5 tỷ đồng) trong tay và số tiền này bằng với khoản tiết kiệm của một người bình thường sống ở Thượng Hải trạc tuổi ông.


Khi được hỏi liệu ông có ý định lang thang khắp nơi nữa không, ông không trả lời mà chỉ nói muốn tìm một nơi yên tĩnh để tịnh tâm, sau đó sẽ đưa ra quyết định sau.


Nguồn: ETToday

Lấy linkChuyen ve "bac thay lang thang" o Thuong Hai: Cuoc song 7 nam di bui binh yen bat ngo roi vao be kho khi noi tieng tren MXH


Hon mot nam ke tu khi noi tieng, "bac thay lang thang" khong duoc ngu yen mot giac ngu nao.

Chuyện về "bậc thầy lang thang" ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH

Hơn một năm kể từ khi nổi tiếng, "bậc thầy lang thang" không được ngủ yên một giấc ngủ nào.
Chuyện về bậc thầy lang thang ở Thượng Hải: Cuộc sống 7 năm đi bụi bình yên bất ngờ rơi vào bể khổ khi nổi tiếng trên MXH
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: