Người đàn ông phải đi bộ 960km về thăm gia đình vì… không có smartphone

Một người đàn ông sống tại Trung Quốc vì không có smartphone nên không thể mua được vé xe buýt, đành phải đi bộ quãng đường 950km để về thăm gia đình.


Với sự phổ biến của smartphone tại Trung Quốc, ngày càng nhiều dịch vụ của quốc gia này đòi hỏi người dân phải sở hữu smartphone mới có thể sử dụng.


Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc, chính phủ nước này đòi hỏi người dân phải khai báo tình trạng sức khỏe và y tế qua ứng dụng trên smartphone và với những ai không thực hiện việc khai báo tình trạng sức khỏe này sẽ không được sử dụng các dịch vụ công cộng. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho những ai không sở hữu smartphone.


Như trường hợp của người đàn ông họ Lệ, sống tại tỉnh An Huy là một ví dụ. Đầu tháng này, ông dự định sẽ trở về thăm gia đình ở tỉnh Chiết Giang.


Người đàn ông phải đi bộ 960km về thăm gia đình vì… không có smartphone - 1

Ông Lệ được một tài xế tốt bụng mời ăn tối trong lúc đang đi bộ về nhà


Tuy nhiên, theo quy định của chính phủ Trung Quốc, để đề phòng lây lan dịch bệnh, những ai muốn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như tàu, xe buýt, xe khách… đều phải khai báo tình hình sức khỏe thông qua ứng dụng trên smartphone, sau đó được cấp một mã QR và mã này sẽ được quét khi mua vé phương tiện công cộng để xác nhận rằng họ không bị nhiễm Covid-19.


Như với ông Lệ, ông không sở hữu một chiếc smartphone nào, đồng nghĩa với việc ông không thể khai báo tình trạng sức khỏe và không đủ điều kiện để mua vé xe khách.


Không nản lòng, ông Lệ quyết định sẽ đi bộ để về thăm gia đình. Sau khi đi được nửa tháng, ông được một tài xế xe tải phát hiện đang lang thang bên đường và cho đi nhờ. Sau khi nghe ông Lệ tâm sự, tài xế xe tải này đã quyết định mua đồ ăn cho ông và cho ông đi nhờ quãng đường còn lại.


Tuy nhiên, ông Lệ đã từ chối lời đề nghị của tài xế tốt bụng và cho biết ông không muốn trở thành gánh nặng của tài xế này. Ông Lệ cho biết mỗi đêm ông ngủ trong công viên và tiếp tục hành trình từ lúc sáng sớm. Đến nay, ông vẫn cảm thấy ổn với chuyến đi của mình.


Không thể giúp đỡ ông Lệ, tài xế chiếc xe tải đã đăng câu chuyện về hành trình của ông Lệ lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các cư dân mạng, trong đó có cả gia đình của ông Lệ đang sống tại An Huy. Người thân của ông Lệ sau đó đã lái xe đến để đón ông về nhà.


Người đàn ông phải đi bộ 960km về thăm gia đình vì… không có smartphone - 2

Quãng đường mà ông Lệ đã đi bộ cho đến khi được người nhà đến đón


Trước khi được người thân dùng xe đến đón, ông Lệ đã đi bộ từ thành phố Bồ Châu (tỉnh An Huy) đến thành phố Thái Châu (tỉnh Chiết Giang), với quãng đường lên đến hơn 960km.


(Theo Dân Trí)

Nguoi dan ong phai di bo 960km ve tham gia dinh vi… khong co smartphone


Mot nguoi dan ong song tai Trung Quoc vi khong co smartphone nen khong the mua duoc ve xe buyt, danh phai di bo quang duong 950km de ve tham gia dinh.

Người đàn ông phải đi bộ 960km về thăm gia đình vì… không có smartphone

Một người đàn ông sống tại Trung Quốc vì không có smartphone nên không thể mua được vé xe buýt, đành phải đi bộ quãng đường 950km để về thăm gia đình.
Người đàn ông phải đi bộ 960km về thăm gia đình vì… không có smartphone
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: