Chùm ảnh tự sướng của các loài động vật

Hiệp hội Động vật học Luân Đôn (ZSL) đã cho ra mắt một bộ sưu tập “hình tự sướng của động vật” trong Ngày tự sướng thế giới với mục đích mang tiếng cười đến cho mọi người.


Bộ sưu tập vô cùng phong phú, từ hình ảnh một chú voi có đôi mắt biếng nhác đến hình ảnh một chú nai đang toe toét cười. Các hình ảnh được chụp trong bốn năm qua bằng các bẫy camera được đặt ở châu Phi, một phần của ứng dụng ZSL Instant Wild - ứng dụng cho phép tải lên hình ảnh và video trực tiếp của động vật từ các khu bảo tồn động vật hoang dã trên khắp thế giới, từ đó khán giả toàn cầu có thể tiếp cận những hình ảnh này thông qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc trực tuyến. Người dùng có thể nhận biết được các loài động vật trước khi thông tin được gửi lại cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này, giúp cho họ có cái nhìn sâu sắc, có giá trị về việc bảo vệ các loài động vật đang trong tình trạng nguy hiểm và dễ bị tổn thương trên khắp hành tinh. Anthony Dancer, giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ của ZSL, chia sẻ với IFL Science, “Đây chỉ là một vài bức hình tuyệt vời của các động vật hoang dã mà những người ở nhà như chúng ta có thể nhận được thông qua ứng dụng ZSL Instant Wild - ứng dụng hỗ trợ công tác bảo tồn trên toàn cầu. Trong thời điểm đóng cửa, chúng tôi quan sát thấy lượng khách truy cập vào ứng dụng tăng lên đáng kinh ngạc - thực tế là tăng 200% - những người luôn có mong muốn được giúp đỡ và chăm sóc các động vật hoang dã. Chúng tôi rất hài lòng, chúng tôi đã có thể kết nối mọi người với thiên nhiên trong thời điểm khó khăn này và rất biết ơn vì sự đóng góp của họ cho công tác bảo tồn. Các máy quay gắn sẵn ra đời để chống lại phong trào bắt động vật hoang dã trong tự nhiên và đã có những đóng góp to lớn vào những phát hiện thú vị trong những năm gần đây, nhưng một lượng lớn dữ liệu như vậy khiến các nhà khoa học bị quá tải. Các tình nguyện viên làm việc trong thời gian rảnh rỗi của họ, hỗ trợ xác định các loài động vật và cung cấp các dữ liệu cho các nhà khoa học, đóng góp rất lớn trong các công việc từ xác định kích thước quần thể động vật đến truy tố tội phạm động vật hoang dã. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, chương trình hiện có hơn 6.000 người dùng và đã thực hiện được hơn 3 triệu nhận dạng. Chùm ảnh tự sướng của động vật này được chụp tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Lewa ở Kenya. Khu bảo tồn phi lợi nhuận này là nhà của một số loài động vật mang tính biểu tượng và dễ bị tổn thương, bao gồm loài tê giác đen đang có nguy cơ tuyệt chủng và là lý do cho sự ra đời của công viên 93.000 mẫu Anh này.Hoài Anh Theo IFL Science Tag : thế giới tự nhiên chụp ảnh Động vậtChum anh tu suong cua cac loai dong vat


Hiep hoi Dong vat hoc Luan Don (ZSL) da cho ra mat mot bo suu tap “hinh tu suong cua dong vat” trong Ngay tu suong the gioi voi muc dich mang tieng cuoi den cho moi nguoi.

Chùm ảnh tự sướng của các loài động vật

Hiệp hội Động vật học Luân Đôn (ZSL) đã cho ra mắt một bộ sưu tập “hình tự sướng của động vật” trong Ngày tự sướng thế giới với mục đích mang tiếng cười đến cho mọi người.
Chùm ảnh tự sướng của các loài động vật
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: