iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.


Bên cạnh những thay đổi lớn về mặt giao diện, iOS 14 còn được bổ sung rất nhiều tính năng nhỏ hữu ích dành cho người dùng. Trong số đó, có một tính năng được chúng tôi đánh giá là rất hữu ích với thị trường iPhone tương đối "lạo nhạo" tại Việt Nam: phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế.


iPhone Lock là những chiếc iPhone bị khoá mạng, được sinh ra chỉ để hoạt động với một nhà mạng duy nhất trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, iPhone Lock được nhập về và bán với giá rẻ hơn đáng kể so với iPhone quốc tế, từ đó thu hút được nhiều sự quan tâm.


Tuy nhiên, một số kẻ đã lợi dụng điều này để tạo ra những chiếc iPhone Lock giả dạng quốc tế. Cụ thể, những chiếc iPhone Lock này được câu SIM ghép bên trong, và người dùng chỉ cần cắm SIM chính vào là có thể sử dụng. Điều này khiến cho một số người nhầm tưởng rằng đây là iPhone quốc tế, để rồi bỏ ra một số tiền cho một chiếc iPhone quốc tế nhưng thực chất lại nhận về một chiếc iPhone Lock. Ngoài ra, những chiếc iPhone câu SIM ghép này do đã bị can thiệp về phần cứng bên trong, vậy nên chất lượng cũng không hề đảm bảo.


iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone bị "câu" SIM ghép


Trên iOS 14, Apple đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra xem chiếc iPhone của họ có phải máy quốc tế "đích thực" hay không.


Cụ thể, người dùng sẽ vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống phần "Khoá nhà cung cấp".


- Nếu có dòng chữ "SIM bị khoá" kèm theo thông báo "Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu và/hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định" thì đồng nghĩa với việc đó là một chiếc iPhone Lock.


iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ - Ảnh 2.

- Còn nếu dòng chữ "Không có giới hạn SIM" xuất hiện thì đó là một chiếc iPhone quốc tế.


iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ - Ảnh 3.

Như vậy, đây là một mẹo khá hữu ích mà người kiểm tra iPhone có thể lưu tâm khi chọn mua máy cũ.


Lấy linkiOS 14 giup nguoi dung tranh bi lua khi mua iPhone cu


iOS 14 co the giup nguoi dung de dang xac dinh chiec iPhone cua ho la may lock hay may quoc te.


Ben canh nhung thay doi lon ve mat giao dien, iOS 14 con duoc bo sung rat nhieu tinh nang nho huu ich danh cho nguoi dung. Trong so do, co mot tinh nang duoc chung toi danh gia la rat huu ich voi thi truong iPhone tuong doi "lao nhao" tai Viet Nam: phan biet iPhone Lock va iPhone Quoc te.


iPhone Lock la nhung chiec iPhone bi khoa mang, duoc sinh ra chi de hoat dong voi mot nha mang duy nhat tren the gioi. Tai thi truong Viet Nam, iPhone Lock duoc nhap ve va ban voi gia re hon dang ke so voi iPhone quoc te, tu do thu hut duoc nhieu su quan tam.


Tuy nhien, mot so ke da loi dung dieu nay de tao ra nhung chiec iPhone Lock gia dang quoc te. Cu the, nhung chiec iPhone Lock nay duoc cau SIM ghep ben trong, va nguoi dung chi can cam SIM chinh vao la co the su dung. Dieu nay khien cho mot so nguoi nham tuong rang day la iPhone quoc te, de roi bo ra mot so tien cho mot chiec iPhone quoc te nhung thuc chat lai nhan ve mot chiec iPhone Lock. Ngoai ra, nhung chiec iPhone cau SIM ghep nay do da bi can thiep ve phan cung ben trong, vay nen chat luong cung khong he dam bao.


iOS 14 giup nguoi dung tranh bi lua khi mua iPhone cu - Anh 1.

Mot chiec iPhone bi "cau" SIM ghep


Tren iOS 14, Apple da bo sung mot tinh nang cho phep nguoi dung co the nhanh chong kiem tra xem chiec iPhone cua ho co phai may quoc te "dich thuc" hay khong.


Cu the, nguoi dung se vao Cai dat > Cai dat chung > Gioi thieu va keo xuong phan "Khoa nha cung cap".


- Neu co dong chu "SIM bi khoa" kem theo thong bao "Co the thiet bi nay chi su dung duoc voi nha cung cap ban dau va/hoac bi han che cac tinh nang nhat dinh" thi dong nghia voi viec do la mot chiec iPhone Lock.


iOS 14 giup nguoi dung tranh bi lua khi mua iPhone cu - Anh 2.

- Con neu dong chu "Khong co gioi han SIM" xuat hien thi do la mot chiec iPhone quoc te.


iOS 14 giup nguoi dung tranh bi lua khi mua iPhone cu - Anh 3.

Nhu vay, day la mot meo kha huu ich ma nguoi kiem tra iPhone co the luu tam khi chon mua may cu.


Lay link

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: