Trên tay ứng dụng phiên dịch offline trên iOS 14 mới

Theo trải nghiệm ứng dụng Translate trên iOS 14, mặc dù bản dịch offline không hoàn hảo nhưng khá tốt. Tất nhiên khi người dùng online, ứng dụng sử dụng máy chủ của Apple để xử lý các bản dịch nên kết quả sẽ chính xác hơn.


Một trong những tính năng mới đáng chú ý trên iOS 14 được giới thiệu trong sự kiện WWDC 2020 là ứng dụng phiên dịch độc lập mang tên Translate. Trang 9to5Mac đã có những trải nghiệm đầu tiên với ứng dụng này trong iOS 14 phiên bản beta dành cho nhà phát triển.


Theo đó ứng dụng Translate khá đơn giản và người dùng không cần phải quá thành thạo. Khi mở ứng dụng, tất cả những gì người dùng phải làm là chọn ngôn ngữ gốc của nội dung và ngôn ngữ đích sẽ được dịch sang.


Bạn có thể gõ chữ vào để dịch hoặc sử dụng tính năng đọc để dịch những gì bạn nói. iOS sẽ đọc bản dịch với cách phát âm chính xác, điều này tuyệt vời không chỉ trong giao tiếp với người khác mà còn trong việc học ngôn ngữ.


Người dùng có thể đánh dấu lưu lại các bản dịch để kiểm tra lại sau và ứng dụng cũng lưu lại lịch sử các bản dịch gần đây.


Được biết khi xoay máy theo chiều ngang, văn bản dịch sẽ được phóng to giúp dễ đọc hơn và làm việc hiệu quả hơn.


Ứng dụng này ban đầu hoạt động với 11 ngôn ngữ khác nhau, đó là: tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.


Tất cả các ngôn ngữ đều có bàn phím đi kèm để nhập văn bản dịch, vì vậy bạn không cần tải xuống bàn phím riêng hoặc chuyển đổi giữa các bàn phím một cách thủ công.


Trên tay ứng dụng phiên dịch offline trên iOS 14 mới
Ứng dụng Translate trên iOS 14 ban đầu hoạt động với 11 ngôn ngữ khác nhau.

Bên cạnh đó tất cả các bản dịch được xử lý cục bộ, vì vậy ứng dụng Translate hoạt động ngay cả khi không có kết nối Internet. Theo thử nghiệm ứng dụng này offline trên iPhone, mặc dù bản dịch không hoàn hảo nhưng khá tốt.


Tất nhiên khi người dùng online, ứng dụng sử dụng máy chủ của Apple để xử lý các bản dịch nên kết quả sẽ chính xác hơn.


iOS 14 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay, cùng thời điểm iPhone mới ra mắt. Phiên bản beta dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 7 này.


Anh Hào(theo 9to5mac.com, apple.com)

Tren tay ung dung phien dich offline tren iOS 14 moi


Theo trai nghiem ung dung Translate tren iOS 14, mac du ban dich offline khong hoan hao nhung kha tot. Tat nhien khi nguoi dung online, ung dung su dung may chu cua Apple de xu ly cac ban dich nen ket qua se chinh xac hon.


Mot trong nhung tinh nang moi dang chu y tren iOS 14 duoc gioi thieu trong su kien WWDC 2020 la ung dung phien dich doc lap mang ten Translate. Trang 9to5Mac da co nhung trai nghiem dau tien voi ung dung nay trong iOS 14 phien ban beta danh cho nha phat trien.


Theo do ung dung Translate kha don gian va nguoi dung khong can phai qua thanh thao. Khi mo ung dung, tat ca nhung gi nguoi dung phai lam la chon ngon ngu goc cua noi dung va ngon ngu dich se duoc dich sang.


Ban co the go chu vao de dich hoac su dung tinh nang doc de dich nhung gi ban noi. iOS se doc ban dich voi cach phat am chinh xac, dieu nay tuyet voi khong chi trong giao tiep voi nguoi khac ma con trong viec hoc ngon ngu.


Nguoi dung co the danh dau luu lai cac ban dich de kiem tra lai sau va ung dung cung luu lai lich su cac ban dich gan day.


Duoc biet khi xoay may theo chieu ngang, van ban dich se duoc phong to giup de doc hon va lam viec hieu qua hon.


Ung dung nay ban dau hoat dong voi 11 ngon ngu khac nhau, do la: tieng A Rap, tieng Trung, tieng Anh, tieng Phap, tieng Duc, tieng Y, tieng Nhat, tieng Han, tieng Bo Dao Nha, tieng Nga va tieng Tay Ban Nha.


Tat ca cac ngon ngu deu co ban phim di kem de nhap van ban dich, vi vay ban khong can tai xuong ban phim rieng hoac chuyen doi giua cac ban phim mot cach thu cong.


Tren tay ung dung phien dich offline tren iOS 14 moi
Ung dung Translate tren iOS 14 ban dau hoat dong voi 11 ngon ngu khac nhau.

Ben canh do tat ca cac ban dich duoc xu ly cuc bo, vi vay ung dung Translate hoat dong ngay ca khi khong co ket noi Internet. Theo thu nghiem ung dung nay offline tren iPhone, mac du ban dich khong hoan hao nhung kha tot.


Tat nhien khi nguoi dung online, ung dung su dung may chu cua Apple de xu ly cac ban dich nen ket qua se chinh xac hon.


iOS 14 du kien ​​se duoc phat hanh vao cuoi nam nay, cung thoi diem iPhone moi ra mat. Phien ban beta du kien se duoc phat hanh vao thang 7 nay.


Anh Hao(theo 9to5mac.com, apple.com)


Trên tay ứng dụng phiên dịch offline trên iOS 14 mới

Theo trải nghiệm ứng dụng Translate trên iOS 14, mặc dù bản dịch offline không hoàn hảo nhưng khá tốt. Tất nhiên khi người dùng online, ứng dụng sử dụng máy chủ của Apple để xử lý các bản dịch nên kết quả sẽ chính xác hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: