McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe

Có lẽ vì phải "nhịn" McDonald’s quá lâu nên những fan chân chính dù không có ô tô cũng tìm cách "lách luật" để mua được món ăn yêu thích.


Đầu tháng 6, hãng đồ ăn nhanh McDonald’s tuyên bố sẽ mở cửa hàng loạt nhà hàng sau một thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, họ cho biết chỉ phục vụ khách hàng qua hình thức "drive-thru". Mọi người có thể gọi món và nhận đồ ngay trên ô tô khi lái xe qua quầy của cửa hàng.


 McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 1.

Ông Lee Watson, 57 tuổi là một ví dụ điển hình. Người đàn ông này đã tự chế một chiếc ô tô bằng bìa các-tông và chui vào đó để xếp hàng đến lượt mua đồ ăn tại một cơ sở của McDonald’s ở thị trấn Stockton-on- Tees, Vương quốc Anh.


 McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 2.

Ông Lee trước cửa hàng McDonald's.


Dù trời đang mưa, ông vẫn kiên nhẫn đứng đợi trong hàng dài ô tô. Ông mỉm cười và vẫy tay với người xung quanh. Tuy nhiên, niềm háo hức của ông đã bị dập tắt sau khi nhân viên cửa hàng từ chối phục vụ ông!


Ông chia sẻ với The Sun: "Họ không bán hàng cho tôi. Tại sao thế? Vì xe của tôi không có động cơ? Khi đi làm và thấy hàng dài xe chờ đợi, tôi đã nghĩ ra cách để vào đó nhanh hơn là bằng chiếc ô tô các-tông tự chế. Tôi hơi thất vọng vì phải chờ nửa tiếng mà không được phục vụ".


Video ghi lại hình ảnh ông Lee "lái xe" đến quầy "drive-thru" của McDonald’s đã trở nên viral trên mạng xã hội vào hôm sau. Mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ khi nhìn thấy hình ảnh ngộ nghĩnh của ông. Trong khi đó, một số người để lại bình luận chia buồn với việc không mua được đồ ăn với ông.


Người phát ngôn của McDonald’s cho biết: "Thật tuyệt vời khi khách hàng hào hứng quay lại với McDonald’s. Chúng tôi biết rằng mọi người đã rất sáng tạo và kỳ công chế tạo những chiếc xe để có thể mua hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tất cả, chúng tôi không thể phục vụ những ai không lái một chiếc xe thực thụ. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không sử dụng làn đường lái xe cho bất cứ mục đích nào khác".


 McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 3.

Một công nhân nhận đồ ăn từ McDonald's.


Ông Lee không phải vị khách duy nhất làm như vậy! Cô Nathalie Moermans, một bà mẹ người Bỉ cùng cô con gái 16 tuổi của mình cũng phải dùng đến cách này sau khi biết cửa hàng McDonald’s địa phương chỉ dành cho khách hàng lái xe. Trên thực tế, McDonald’s áp dụng phương thức này trên khắp nước Bỉ vì dịch Covid-19.


 McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 4.

Chiếc xe tự chế của hai mẹ con Nathalie.


Chiếc xe của hai mẹ con mang biển "Covid-19" và dòng ghi chú rằng họ thực sự muốn thưởng thức đồ ăn của McDonald’s. Cô Nathalie nói với Brussels Times: "Chúng tôi gặp chút rắc rối khi đưa chiếc xe ra khỏi nhà vì nó quá to so với cửa ra vào. Khi đi trên đường, những chiếc xe khác đã bấm còi, khen ngợi và thậm chí là dừng lại để chụp ảnh bọn tôi". Chiếc xe "hai cẳng", chạy bằng cơm của hai mẹ con Nathalie còn thu hút sự chú ý của một viên cảnh sát.


May mắn hơn ông Lee, sau một thời gian xếp hàng chờ, hai người cuối cùng cũng được đặt và nhận hàng qua quầy "drive-thru" của McDonald’s.


Ở khía cạnh khác, hàng dài xe đợi trước cửa quầy "drive-thru" của McDonald’s đã gây ra tình trạng tắc nghẽn ở nhiều khu vực của nước Anh. Điều này ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân sống xung quanh dù đơn hàng được giới hạn ở mức 31 USD để tăng tốc độ phục vụ.


 McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 5.

Hàng dài xe đợi đến lượt trước cửa hàng "drive-thru" của McDonald's.


Đến nay, do tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp, McDonald’s vẫn chưa có kế hoạch mở cửa để đón khách mang đi hoặc ngồi tại quán. Tuy nhiên, hãng cũng đã triển khai kế hoạch để sẵn sàng hoạt động trở lại như lắp màn hình gọi đồ và đánh dấu trên sàn để duy trì khoảng cách. Nhân viên cửa hàng cũng sẽ đeo khẩu trang trong khi làm việc và đo thân nhiệt hàng ngày.


Lấy linkMcDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe 'rom' xep hang de mua do an


Co le vi phai "nhin" McDonald’s qua lau nen nhung fan chan chinh du khong co o to cung tim cach "lach luat" de mua duoc mon an yeu thich.


Dau thang 6, hang do an nhanh McDonald’s tuyen bo se mo cua hang loat nha hang sau mot thoi gian dai phai tam ngung hoat dong vi dich Covid-19. Tuy nhien, ho cho biet chi phuc vu khach hang qua hinh thuc "drive-thru". Moi nguoi co the goi mon va nhan do ngay tren o to khi lai xe qua quay cua cua hang.


 McDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe rom xep hang de mua do an - Anh 1.

Ong Lee Watson, 57 tuoi la mot vi du dien hinh. Nguoi dan ong nay da tu che mot chiec o to bang bia cac-tong va chui vao do de xep hang den luot mua do an tai mot co so cua McDonald’s o thi tran Stockton-on- Tees, Vuong quoc Anh.


 McDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe rom xep hang de mua do an - Anh 2.

Ong Lee truoc cua hang McDonald's.


Du troi dang mua, ong van kien nhan dung doi trong hang dai o to. Ong mim cuoi va vay tay voi nguoi xung quanh. Tuy nhien, niem hao huc cua ong da bi dap tat sau khi nhan vien cua hang tu choi phuc vu ong!


Ong chia se voi The Sun: "Ho khong ban hang cho toi. Tai sao the? Vi xe cua toi khong co dong co? Khi di lam va thay hang dai xe cho doi, toi da nghi ra cach de vao do nhanh hon la bang chiec o to cac-tong tu che. Toi hoi that vong vi phai cho nua tieng ma khong duoc phuc vu".


Video ghi lai hinh anh ong Lee "lai xe" den quay "drive-thru" cua McDonald’s da tro nen viral tren mang xa hoi vao hom sau. Moi nguoi deu cam thay rat vui ve khi nhin thay hinh anh ngo nghinh cua ong. Trong khi do, mot so nguoi de lai binh luan chia buon voi viec khong mua duoc do an voi ong.


Nguoi phat ngon cua McDonald’s cho biet: "That tuyet voi khi khach hang hao hung quay lai voi McDonald’s. Chung toi biet rang moi nguoi da rat sang tao va ky cong che tao nhung chiec xe de co the mua hang. Tuy nhien, de dam bao an toan cho tat ca, chung toi khong the phuc vu nhung ai khong lai mot chiec xe thuc thu. Chung toi khuyen nghi khach hang khong su dung lan duong lai xe cho bat cu muc dich nao khac".


 McDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe rom xep hang de mua do an - Anh 3.

Mot cong nhan nhan do an tu McDonald's.


Ong Lee khong phai vi khach duy nhat lam nhu vay! Co Nathalie Moermans, mot ba me nguoi Bi cung co con gai 16 tuoi cua minh cung phai dung den cach nay sau khi biet cua hang McDonald’s dia phuong chi danh cho khach hang lai xe. Tren thuc te, McDonald’s ap dung phuong thuc nay tren khap nuoc Bi vi dich Covid-19.


 McDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe rom xep hang de mua do an - Anh 4.

Chiec xe tu che cua hai me con Nathalie.


Chiec xe cua hai me con mang bien "Covid-19" va dong ghi chu rang ho thuc su muon thuong thuc do an cua McDonald’s. Co Nathalie noi voi Brussels Times: "Chung toi gap chut rac roi khi dua chiec xe ra khoi nha vi no qua to so voi cua ra vao. Khi di tren duong, nhung chiec xe khac da bam coi, khen ngoi va tham chi la dung lai de chup anh bon toi". Chiec xe "hai cang", chay bang com cua hai me con Nathalie con thu hut su chu y cua mot vien canh sat.


May man hon ong Lee, sau mot thoi gian xep hang cho, hai nguoi cuoi cung cung duoc dat va nhan hang qua quay "drive-thru" cua McDonald’s.


O khia canh khac, hang dai xe doi truoc cua quay "drive-thru" cua McDonald’s da gay ra tinh trang tac nghen o nhieu khu vuc cua nuoc Anh. Dieu nay anh huong den viec tham gia giao thong cua nguoi dan song xung quanh du don hang duoc gioi han o muc 31 USD de tang toc do phuc vu.


 McDonald’s chi phuc vu khach di o to trong mua dich, nguoi nguoi thi nhau lai xe rom xep hang de mua do an - Anh 5.

Hang dai xe doi den luot truoc cua hang "drive-thru" cua McDonald's.


Den nay, do tinh hinh dich benh van kha phuc tap, McDonald’s van chua co ke hoach mo cua de don khach mang di hoac ngoi tai quan. Tuy nhien, hang cung da trien khai ke hoach de san sang hoat dong tro lai nhu lap man hinh goi do va danh dau tren san de duy tri khoang cach. Nhan vien cua hang cung se deo khau trang trong khi lam viec va do than nhiet hang ngay.


Lay link

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe 'rởm' xếp hàng để mua đồ ăn

Có lẽ vì phải "nhịn" McDonald’s quá lâu nên những fan chân chính dù không có ô tô cũng tìm cách "lách luật" để mua được món ăn yêu thích.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: