Phát hiện vòng tròn trụ đá bí ẩn 4.500 năm tuổi gần bãi đá cổ Stonehenge

Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một vòng tròn trụ đá bí ẩn rộng gần 10m và sâu 5m trong vùng lân cận gần bãi đá cổ Stonehenge.


Là một di tích thời tiền sử ở phía tây nam nước Anh, có niên đại khoảng 3000 năm trước Công nguyên, Stonehenge là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh, được nhiều người coi là biểu tượng văn hóa của Anh. "Một lần nữa, việc sử dụng một nỗ lực đa ngành và lấy mẫu cẩn thận đang cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về quá khứ cho thấy một xã hội thậm chí phức tạp hơn có thể tưởng tượng", tiến sĩ Richard Bates, nhà nghiên cứu chính cho biết. Nhà nghiên cứu Tim Kinnaird trong cùng nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng các dòng trầm tích chứa một kho lưu trữ phong phú và hấp dẫn về thông tin môi trường mà trước đây chúng ta chưa biết. Với những bằng chứng tìm được, các nhà nghiên cứu cũng cho biết có thể tái hiện phong cảnh Stonehenge trong 4.000 năm qua. Trong khi đó, tiến sĩ Nick Snashall, một nhà khảo cổ học ca ngợi sự vô tình của vòng tròn đá mới như một cơ hội để biết thêm về câu chuyện về phong cảnh Stonehenge rộng lớn hơn cũng như lối sống và niềm tin của tổ tiên thời đại đồ đá mới của chúng ta. Theo Nick Snashall, các phương pháp cũ và công nghệ tiên tiến đã phát huy tác dụng cộng sinh cho khám phá này. Trang Phạm Theo Sputnik Tag : trụ đáPhat hien vong tron tru da bi an 4.500 nam tuoi gan bai da co Stonehenge


Voi viec su dung cong nghe tien tien, cac nha nghien cuu da phat hien ra mot vong tron tru da bi an rong gan 10m va sau 5m trong vung lan can gan bai da co Stonehenge.


La mot di tich thoi tien su o phia tay nam nuoc Anh, co nien dai khoang 3000 nam truoc Cong nguyen, Stonehenge la mot trong nhung dia danh noi tieng nhat o Vuong quoc Anh, duoc nhieu nguoi coi la bieu tuong van hoa cua Anh. "Mot lan nua, viec su dung mot no luc da nganh va lay mau can than dang cho chung ta mot cai nhin sau sac ve qua khu cho thay mot xa hoi tham chi phuc tap hon co the tuong tuong", tien si Richard Bates, nha nghien cuu chinh cho biet. Nha nghien cuu Tim Kinnaird trong cung nhom nghien cuu cung luu y rang cac dong tram tich chua mot kho luu tru phong phu va hap dan ve thong tin moi truong ma truoc day chung ta chua biet. Voi nhung bang chung tim duoc, cac nha nghien cuu cung cho biet co the tai hien phong canh Stonehenge trong 4.000 nam qua. Trong khi do, tien si Nick Snashall, mot nha khao co hoc ca ngoi su vo tinh cua vong tron da moi nhu mot co hoi de biet them ve cau chuyen ve phong canh Stonehenge rong lon hon cung nhu loi song va niem tin cua to tien thoi dai do da moi cua chung ta. Theo Nick Snashall, cac phuong phap cu va cong nghe tien tien da phat huy tac dung cong sinh cho kham pha nay. Trang Pham Theo Sputnik Tag : tru da

Phát hiện vòng tròn trụ đá bí ẩn 4.500 năm tuổi gần bãi đá cổ Stonehenge

Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một vòng tròn trụ đá bí ẩn rộng gần 10m và sâu 5m trong vùng lân cận gần bãi đá cổ Stonehenge.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: