Trước thềm WWDC 2020, Apple vừa cho phép ứng dụng email "Hey" quay trở lại App Store

Đây được xem như một động thái hạ nhiệt trước sự kiện quan trọng đối với các nhà phát triển của Apple.


Theo báo cáo mới của The Verge, ngay trước thềm hội nghị nhà phát triển WWDC 2020, Apple đã chấp thuận cho một phiên bản mới cho ứng dụng email Hey của Basecamp đăng tải trên App Store.


Điều này được xem như một động thái hạ nhiệt trước sự kiện quan trọng dành cho các nhà phát triển của Apple. Nhưng ngay cả như vậy, việc chấp thuận cũng chỉ mang tính tạm thời, với ý nghĩa như để các nhà phát triển ứng dụng Hey của Basecamp có thời gian xây dựng một phiên bản mới phù hợp hơn với chính sách của Apple.


Trước thềm WWDC 2020, Apple vừa cho phép ứng dụng email Hey quay trở lại App Store - Ảnh 1.

Phiên bản 1.0.3 mới của ứng dụng Hey mang đến một tùy chọn miễn phí cho người dùng, cho phép họ có thể đăng ký trực tiếp trong ứng dụng để nhận được một tài khoản tạm thời với địa chỉ ngẫu nhiên có đuôi @hey.com, có hiệu lực trong 14 ngày.


Trong khi đó, Basecamp vẫn không chấp thuận hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple, vốn là tâm điểm cho tranh cãi lần này, vì vậy người dùng vẫn sẽ phải vào website của Hey để đăng ký tài khoản trả phí sau khi hết 2 tuần dùng thử. Ngoài ra Hey cũng có thể làm việc với các khách hàng doanh nghiệp, sau khi Apple chuyển hướng vấn đề sang khách hàng tiêu dùng của ứng dụng.


Điều này cho thấy cuộc chiến giữa nhà phát triển ứng dụng này với Apple vẫn chưa kết thúc mà nó chỉ tạm nghỉ trong một quãng thời gian trước khi chuyển sang giai đoạn mới.


Gần đây, Apple đang gặp nhiều sức ép từ các nhà quản lý đối với cách vận hành cửa hàng ứng dụng App Store của mình. Hiện tại Ủy ban châu Âu đã thông báo cho biết họ sẽ tiến hành điều tra về hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple. Đặc biệt Basecamp và một số nhà phát triển khác cũng đối đầu với khoản hoa hồng 30% trong hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple.


Nhà sáng lập của Basecamp, David Heinemeier Hansson từng mô tả khoản hoa hồng này như một "khoản tiền chuộc", và gọi nó là "sự lạm dụng một cách quá đáng và không công bằng". Tuy nhiên, ông cũng xem việc phiên bản mới được chấp thuận trên App Store là một hứa hẹn tốt.


Tham khảo MacRumors


Lấy linkTruoc them WWDC 2020, Apple vua cho phep ung dung email "Hey" quay tro lai App Store


Day duoc xem nhu mot dong thai ha nhiet truoc su kien quan trong doi voi cac nha phat trien cua Apple.


Theo bao cao moi cua The Verge, ngay truoc them hoi nghi nha phat trien WWDC 2020, Apple da chap thuan cho mot phien ban moi cho ung dung email Hey cua Basecamp dang tai tren App Store.


Dieu nay duoc xem nhu mot dong thai ha nhiet truoc su kien quan trong danh cho cac nha phat trien cua Apple. Nhung ngay ca nhu vay, viec chap thuan cung chi mang tinh tam thoi, voi y nghia nhu de cac nha phat trien ung dung Hey cua Basecamp co thoi gian xay dung mot phien ban moi phu hop hon voi chinh sach cua Apple.


Truoc them WWDC 2020, Apple vua cho phep ung dung email Hey quay tro lai App Store - Anh 1.

Phien ban 1.0.3 moi cua ung dung Hey mang den mot tuy chon mien phi cho nguoi dung, cho phep ho co the dang ky truc tiep trong ung dung de nhan duoc mot tai khoan tam thoi voi dia chi ngau nhien co duoi @hey.com, co hieu luc trong 14 ngay.


Trong khi do, Basecamp van khong chap thuan he thong mua hang trong ung dung cua Apple, von la tam diem cho tranh cai lan nay, vi vay nguoi dung van se phai vao website cua Hey de dang ky tai khoan tra phi sau khi het 2 tuan dung thu. Ngoai ra Hey cung co the lam viec voi cac khach hang doanh nghiep, sau khi Apple chuyen huong van de sang khach hang tieu dung cua ung dung.


Dieu nay cho thay cuoc chien giua nha phat trien ung dung nay voi Apple van chua ket thuc ma no chi tam nghi trong mot quang thoi gian truoc khi chuyen sang giai doan moi.


Gan day, Apple dang gap nhieu suc ep tu cac nha quan ly doi voi cach van hanh cua hang ung dung App Store cua minh. Hien tai Uy ban chau Au da thong bao cho biet ho se tien hanh dieu tra ve he thong mua hang trong ung dung cua Apple. Dac biet Basecamp va mot so nha phat trien khac cung doi dau voi khoan hoa hong 30% trong he thong mua hang trong ung dung cua Apple.


Nha sang lap cua Basecamp, David Heinemeier Hansson tung mo ta khoan hoa hong nay nhu mot "khoan tien chuoc", va goi no la "su lam dung mot cach qua dang va khong cong bang". Tuy nhien, ong cung xem viec phien ban moi duoc chap thuan tren App Store la mot hua hen tot.


Tham khao MacRumors


Lay link

Trước thềm WWDC 2020, Apple vừa cho phép ứng dụng email "Hey" quay trở lại App Store

Đây được xem như một động thái hạ nhiệt trước sự kiện quan trọng đối với các nhà phát triển của Apple.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: