Thiên thạch kim loại nặng 2,8 kg đâm xuống mặt đất

Ấn Độ - Vật thể chứa đá và kim loại giống thiên thạch tạo ra tiếng nổ vang xa 2 km khi rơi khiến người dân địa phương hoảng sợ.


Vật thể giống thiên thạch rơi xuống thị trấn Sanchore, bang Rajasthan, khoảng 6h15 sáng hôm 19/6 (giờ địa phương). Nó tạo ra tiếng nổ có thể nghe thấy từ cách xa 2 km."Có tiếng động rất lớn phát ra khi một vật thể lao từ trên trời xuống vào buổi sáng, giống như máy bay rơi vậy. Tuy nhiên, không ai kịp thấy thứ gì rơi xuống. Phải mất một lúc, mọi người mới phát hiện vật thể lạ trong hố trên mặt đất. Nó rơi cách nhà tôi khoảng 100 m. Chúng tôi lập tức thông báo cho các nhà chức trách", Ajmal Devasi, người dân địa phương, kể lại.Vật thể vẫn tỏa nhiệt sau ba tiếng rơi xuống khiến nhiều người lo ngại nó có thể phát nổ. Do đó, nhà chức trách yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. "Chúng tôi tới nơi và thấy khối kim loại đen nằm trên mặt đất. Nó có cạnh tròn, đâm xuống với lực tạo thành hố sâu 12-15 cm. Chúng tôi đợi nó nguội rồi cho vào bình thủy tinh bảo quản. Trước đó, chúng tôi đã cân và xác định nó nặng 2,8 kg", Arvind Purohit, người đứng đầu sở cảnh sát Sanchore, cho biết."Thiên thạch" sẽ được mang đến Cơ quan Khảo sát Địa chất Ấn Độ (GSI) để nghiên cứu. Khoa địa chất của Đại học Jai Narayan Vyas cũng bày tỏ sự quan tâm đến vật thể này. "Tôi đã xin chính quyền Jalore tạo cơ hội để nghiên cứu nó. Chúng tôi từng nghiên cứu một số thiên thạch. Nếu được cung cấp dù chỉ một mảnh nhỏ của vật thể này, chúng tôi cũng có thể tiến hành nghiên cứu trong 3-4 ngày với thiết bị và kiến thức của mình", Suresh Chandra Mathur, trưởng khoa địa chất của Đại học Jai Narayan Vyas, chia sẻ.Ông cũng nhận định, đây nhiều khả năng là một mảnh thiên thạch sắt-đá do lớp vỏ sắt-niken bên ngoài. Việc phân tích vật thể như vậy sẽ góp phần củng cố hoạt động nghiên cứu địa phương.Thu Thảo (Theo Times of India)'Thien thach' kim loai nang 2,8 kg dam xuong mat dat


An Do - Vat the chua da va kim loai giong thien thach tao ra tieng no vang xa 2 km khi roi khien nguoi dan dia phuong hoang so.

'Thiên thạch' kim loại nặng 2,8 kg đâm xuống mặt đất

Ấn Độ - Vật thể chứa đá và kim loại giống thiên thạch tạo ra tiếng nổ vang xa 2 km khi rơi khiến người dân địa phương hoảng sợ.
Thiên thạch kim loại nặng 2,8 kg đâm xuống mặt đất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: