Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, thử thách IQ tới cực hạn

Bộ xếp hình gỗ Small T nhìn qua thì tưởng dễ lắm, chỉ là đồ chơi trẻ con thôi, thế mà người lớn chơi có khi cũng không giải nổi hình đơn giản nhất!


Nếu thích board game và thích những trò giải đố, ghép hình thì Small T sẽ là lựa chọn mới mẻ cực kì hay để bạn thử sức. Sản phẩm này được tạo ra bởi người Việt, sản xuất trực tiếp tại Việt Nam và hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 1.

Combo 5 bộ Small T


Thực tế, có thể bạn đã thấy món này rất quen thuộc, chẳng có gì mới mẻ. Lý do là vì những trò chơi xếp hình gỗ Tangram đã xuất hiện từ rất rất lâu rồi. Phiên bản gốc được cho là khởi nguồn từ đời nhà Tống ở Trung Quốc cả nghìn năm trước, tên gọi là Trí Uẩn. Small T, cũng như nhiều bộ xếp hình gỗ khác, chính là những biến thể của trò chơi này với hình dáng và độ khó riêng.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 2.

Bộ combo này gồm 5 hộp với độ khó khác nhau.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 3.

Sản phẩm được làm ra hoàn toàn ở Việt Nam, in dòng chữ dành cho người từ 16 tuổi trở lên nhưng có thể cho trẻ em chơi cũng được, trừ những bé từ 36 tuổi trở xuống vì có nhiều góc cạnh sắc nhọn.


Bộ xếp hình Small T có điểm khác biệt nhỏ là các mảnh gỗ đều không được sơn màu, có nhiều mức độ khó khác nhau, dễ nhất là bộ 1 và 2, nâng cao dần tới khó nhất là bộ 5. Những miếng gỗ đều được xử lý để cho chất lượng bề mặt cao, nhẵn mịn, đường cắt vừa khớp với nhau không thiếu không thừa.


Bộ Small T không được sơn màu cho từng miếng nên cảm giác độ khó còn cao hơn những bộ Tangram khác.


Cảm nhận ban đầu: Tưởng không khó mà khó không tưởng!


Có không ít đồng nghiệp khi nghe WeBuy giới thiệu về Small T đều nghĩ đây chỉ là trò xếp hình của trẻ con, người lớn giải một tí là xong. Thế nhưng, cũng chính những người đó, khi cho thử chơi, dù chỉ là bộ dễ nhất thôi cũng loay hoay mãi không giải được một hình nào cả. Đến chính cha đẻ của Small T cũng phải khẳng định, khi mới chơi bất kì ai cũng thấy như IQ của bản thân bị giảm đi trầm trọng.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 5.

Lúc mới chơi thì thấy khá "khoai" đấy.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 6.

Đôi khi loay hoay mãi mà chẳng hiểu xếp thế nào cho đúng.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 7.

Nhưng đã xếp được rồi thì thấy vui lắm, muốn xếp tiếp mãi không ngừng.


Đó cũng là cái thú vị của Small T và các bộ Tangram khác, ban đầu thì thấy khó, nhưng khi đã giải được 1 vài hình rồi thì sẽ nhanh chóng bị “cuốn”, cố gắng xếp tiếp những hình khác đến mức quên cả thời gian. Theo tác giả, bộ Small T1 và T2 cần trí tưởng tượng nhiều hơn nên trẻ con chơi hợp hơn, còn bộ T3, T4 và T5 thì cần nhiều tư duy logic, phân tích và giải đố nên người lớn chơi sẽ dễ hơn.


Tuy nhiên, cũng vì cách chơi không hề đơn giản nên WeBuy thấy trò này không phù hợp với tất cả mọi người. Không phải là vì độ tuổi, giới tính hay ngôn ngữ, mà là vì… tính cách của từng người chơi.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 8.

Có lẽ trò này nên chơi 1 mình thì hợp, vừa dễ tập trung mà tránh xích mích, cãi lộn.


Không đủ khả năng tư duy về mặt hình học đã đành, nhưng trò này còn tối kị với những người thiếu kiên nhẫn, rất dễ “phát điên” mà dẹp luôn. Bộ xếp hình còn được quảng cáo là hợp để chơi nhiều người, với bạn bè hay gia đình, nhưng nếu bạn bè người thân mà xấu tính xấu nết, hay quạu, hoặc chơi với người giỏi quá thì dễ sứt mẻ tình cảm lắm, chẳng khác gì chơi Cờ tỉ phú hay bài Uno!


Mức giá khá chát, nên mua loại hộp giấy cho rẻ


Combo 5 bộ Small T loại hộp gỗ hiện đang được bán với giá hơn 1 triệu đồng, nếu mua lẻ thì khoảng 180.000 đến 220.000 đồng/hộp. Mức giá này có thể coi là khá chát với hầu hết người Việt, nhưng nếu ai muốn thử thì nên tìm mua loại hộp đựng bằng giấy, phần ruột y hệt nhưng giá chỉ 125.000 đồng/hộp, nếu mua cả combo từ T1 đến T4 thì chỉ còn 400.000 đồng, không đắt lắm.


Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, IQ như bị giảm trầm trọng! - Ảnh 9.

Mỗi bộ Simple T có tới 3 phiên bản, từ hộp giấy, hộp gỗ nắp khóa tới hộp gỗ nắp trượt, giá lần lượt 125.000, 180.000 và 220.000 đồng. Riêng bộ T5 chỉ có loại hộp gỗ.


Ngoài ra, nếu tìm với từ khóa "xếp hình gỗ Tangram" trên các trang TMĐT, bạn sẽ dễ dàng mua được những phiên bản khác, kể cả Trí Uẩn, với giá chỉ khoảng vài chục nghìn cũng có. Tất nhiên, chất lượng gia công có thể chưa bằng nhưng cách chơi thì na ná vậy mà lại hợp với túi tiền hơn, mua cho trẻ con chơi đỡ tiếc.


Lấy linkLan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, thu thach IQ toi cuc han


Bo xep hinh go Small T nhin qua thi tuong de lam, chi la do choi tre con thoi, the ma nguoi lon choi co khi cung khong giai noi hinh don gian nhat!


Neu thich board game va thich nhung tro giai do, ghep hinh thi Small T se la lua chon moi me cuc ki hay de ban thu suc. San pham nay duoc tao ra boi nguoi Viet, san xuat truc tiep tai Viet Nam va hien da co mat o nhieu quoc gia khac tren toan the gioi.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 1.

Combo 5 bo Small T


Thuc te, co the ban da thay mon nay rat quen thuoc, chang co gi moi me. Ly do la vi nhung tro choi xep hinh go Tangram da xuat hien tu rat rat lau roi. Phien ban goc duoc cho la khoi nguon tu doi nha Tong o Trung Quoc ca nghin nam truoc, ten goi la Tri Uan. Small T, cung nhu nhieu bo xep hinh go khac, chinh la nhung bien the cua tro choi nay voi hinh dang va do kho rieng.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 2.

Bo combo nay gom 5 hop voi do kho khac nhau.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 3.

San pham duoc lam ra hoan toan o Viet Nam, in dong chu danh cho nguoi tu 16 tuoi tro len nhung co the cho tre em choi cung duoc, tru nhung be tu 36 tuoi tro xuong vi co nhieu goc canh sac nhon.


Bo xep hinh Small T co diem khac biet nho la cac manh go deu khong duoc son mau, co nhieu muc do kho khac nhau, de nhat la bo 1 va 2, nang cao dan toi kho nhat la bo 5. Nhung mieng go deu duoc xu ly de cho chat luong be mat cao, nhan min, duong cat vua khop voi nhau khong thieu khong thua.


Bo Small T khong duoc son mau cho tung mieng nen cam giac do kho con cao hon nhung bo Tangram khac.


Cam nhan ban dau: Tuong khong kho ma kho khong tuong!


Co khong it dong nghiep khi nghe WeBuy gioi thieu ve Small T deu nghi day chi la tro xep hinh cua tre con, nguoi lon giai mot ti la xong. The nhung, cung chinh nhung nguoi do, khi cho thu choi, du chi la bo de nhat thoi cung loay hoay mai khong giai duoc mot hinh nao ca. Den chinh cha de cua Small T cung phai khang dinh, khi moi choi bat ki ai cung thay nhu IQ cua ban than bi giam di tram trong.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 5.

Luc moi choi thi thay kha "khoai" day.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 6.

Doi khi loay hoay mai ma chang hieu xep the nao cho dung.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 7.

Nhung da xep duoc roi thi thay vui lam, muon xep tiep mai khong ngung.


Do cung la cai thu vi cua Small T va cac bo Tangram khac, ban dau thi thay kho, nhung khi da giai duoc 1 vai hinh roi thi se nhanh chong bi “cuon”, co gang xep tiep nhung hinh khac den muc quen ca thoi gian. Theo tac gia, bo Small T1 va T2 can tri tuong tuong nhieu hon nen tre con choi hop hon, con bo T3, T4 va T5 thi can nhieu tu duy logic, phan tich va giai do nen nguoi lon choi se de hon.


Tuy nhien, cung vi cach choi khong he don gian nen WeBuy thay tro nay khong phu hop voi tat ca moi nguoi. Khong phai la vi do tuoi, gioi tinh hay ngon ngu, ma la vi… tinh cach cua tung nguoi choi.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 8.

Co le tro nay nen choi 1 minh thi hop, vua de tap trung ma tranh xich mich, cai lon.


Khong du kha nang tu duy ve mat hinh hoc da danh, nhung tro nay con toi ki voi nhung nguoi thieu kien nhan, rat de “phat dien” ma dep luon. Bo xep hinh con duoc quang cao la hop de choi nhieu nguoi, voi ban be hay gia dinh, nhung neu ban be nguoi than ma xau tinh xau net, hay quau, hoac choi voi nguoi gioi qua thi de sut me tinh cam lam, chang khac gi choi Co ti phu hay bai Uno!


Muc gia kha chat, nen mua loai hop giay cho re


Combo 5 bo Small T loai hop go hien dang duoc ban voi gia hon 1 trieu dong, neu mua le thi khoang 180.000 den 220.000 dong/hop. Muc gia nay co the coi la kha chat voi hau het nguoi Viet, nhung neu ai muon thu thi nen tim mua loai hop dung bang giay, phan ruot y het nhung gia chi 125.000 dong/hop, neu mua ca combo tu T1 den T4 thi chi con 400.000 dong, khong dat lam.


Lan dau thu xep hinh Tangram phien ban Made in Vietnam: Tuong khong kho ma kho khong tuong, IQ nhu bi giam tram trong! - Anh 9.

Moi bo Simple T co toi 3 phien ban, tu hop giay, hop go nap khoa toi hop go nap truot, gia lan luot 125.000, 180.000 va 220.000 dong. Rieng bo T5 chi co loai hop go.


Ngoai ra, neu tim voi tu khoa "xep hinh go Tangram" tren cac trang TMDT, ban se de dang mua duoc nhung phien ban khac, ke ca Tri Uan, voi gia chi khoang vai chuc nghin cung co. Tat nhien, chat luong gia cong co the chua bang nhung cach choi thi na na vay ma lai hop voi tui tien hon, mua cho tre con choi do tiec.


Lay link

Lần đầu thử xếp hình Tangram phiên bản Made in Vietnam: Tưởng không khó mà khó không tưởng, thử thách IQ tới cực hạn

Bộ xếp hình gỗ Small T nhìn qua thì tưởng dễ lắm, chỉ là đồ chơi trẻ con thôi, thế mà người lớn chơi có khi cũng không giải nổi hình đơn giản nhất!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: