Con vật đóng băng cứng đơ khiến bác sĩ thốt lên: "Tôi chưa thấy cảnh tượng như vậy trong 24 năm qua" và điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm

Bác sĩ có mặt ở phòng khám phải thốt lên: " Tôi thực sự chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế này dù tôi đã làm nghề được gần 24 năm. Con vật thực sự đã bị đóng băng hoàn toàn".


Đó là bức ảnh này chụp một cô mèo Fluffy sống tại thành phố Kalispell, tiểu bang Motana, phía tây bắc nước Mỹ. Trong đợt không khí lạnh tràn xuống nước Mỹ vào cuối tháng 1 năm ngoái, mèo Fluffy không may mắc kẹt ngoài trời khi mức nhiệt đã uống dưới 0 độ C. Nhiệt độ ban đêm có lúc xuống -13 độ C.


Chủ sở hữu của Fluffy (giấu tên) đã phát hiện con mèo bị đông cứng trong những khối băng và tuyết dày. Họ ngay lập tức đưa cô mèo đến Phòng khám thú y Kalispell đồng thời chụp một bức ảnh cho thấy tình trạng tồi tệ của con vật lúc mới được phát hiện.


Con vật đóng băng cứng đơ khiến bác sĩ thốt lên: Tôi chưa thấy cảnh tượng như vậy trong 24 năm qua và điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm - Ảnh 1.

Toàn thân Fluffy bị băng tuyết phủ trắng.


Các bác sĩ có mặt ở đó đều giật mình khi phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể của Fluffy đã giảm xuống từ mức trung bình khoảng 38,3 độ C xuống chỉ còn 32 độ C - lạnh đến mức nhiệt kế ban đầu thậm chí không thể đo được nhiệt độ cơ thể con vật.


Cô Andrea Dutter, giám đốc điều hành phòng khám thú y Animal Clinic of Kalispell cho biết: "Con vật đã bị đóng băng cứng đơ toàn thân. Chúng tôi đoán rằng Fluffy đã bị chấn thương khiến nó không thể đi được tới một nơi trú ẩn an toàn".


Bác sĩ Jevon Clark, người cũng có mặt ở phòng khám, nói: "Tôi thực sự chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế này dù tôi đã làm nghề được gần 24 năm. Con vật thực sự đã bị đóng băng".


Sau khi được "rã đông" theo nghĩa đen băng nước ấm, máy sấy tóc, khăn nóng và đệm sưởi trong suốt 2 giờ liền, tình trạng của Fluffy vẫn chưa có chút tiến triển. Các bác sỹ thú y tiếp tục tiến hành đắp chăn, sưởi ấm cho Fluffy nhưng cơ thể của nó vẫn rất lạnh.


Chỉ khi đưa đến phòng cấp cứu, tình hình mới khả quan hơn. Thời điểm đó đã là vài giờ sau khi mèo Fluffy được chủ nhân phát hiện nên suýt nữa mọi người đã từ bỏ hy vọng.


Con vật đóng băng cứng đơ khiến bác sĩ thốt lên: Tôi chưa thấy cảnh tượng như vậy trong 24 năm qua và điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm - Ảnh 2.Con vật đóng băng cứng đơ khiến bác sĩ thốt lên: Tôi chưa thấy cảnh tượng như vậy trong 24 năm qua và điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm - Ảnh 3.

Fluffy đã hồi phục sau 1 đêm.


Cuối cùng, chỉ sau một đêm trong phòng cấp cứu của phòng khám, Fluffy đã có thể trở về nhà và dần bình phục hoàn toàn sau 1 tuần.


Trang Facebook Animal Clinic of Kalispell đăng tải hình ảnh của con mèo với chú thích: "Sự hồi sinh của Fluffy thật là một điều kỳ diệu". Bài đăng đã thu hút 5.500 lượt thích, 1.200 bình luận và 4.400 lượt chia sẻ.


"Chúng tôi phải khen ngợi gia đình nuôi Fluffy vì đã hành động nhanh chóng để đưa Fluffy đến gặp bác sĩ ngay lập tức", cô Dutter nói. "Chúng tôi và cả Fluffy rất biết ơn những người chủ đã có phản ứng nhanh chóng trong một tình huống đáng sợ như vậy".


(Nguồn: ATI)

Lấy linkCon vat dong bang cung do khien bac si thot len: "Toi chua thay canh tuong nhu vay trong 24 nam qua" va dieu ky dieu xay ra sau 1 dem


Bac si co mat o phong kham phai thot len: " Toi thuc su chua bao gio thay canh tuong nhu the nay du toi da lam nghe duoc gan 24 nam. Con vat thuc su da bi dong bang hoan toan".


Do la buc anh nay chup mot co meo Fluffy song tai thanh pho Kalispell, tieu bang Motana, phia tay bac nuoc My. Trong dot khong khi lanh tran xuong nuoc My vao cuoi thang 1 nam ngoai, meo Fluffy khong may mac ket ngoai troi khi muc nhiet da uong duoi 0 do C. Nhiet do ban dem co luc xuong -13 do C.


Chu so huu cua Fluffy (giau ten) da phat hien con meo bi dong cung trong nhung khoi bang va tuyet day. Ho ngay lap tuc dua co meo den Phong kham thu y Kalispell dong thoi chup mot buc anh cho thay tinh trang toi te cua con vat luc moi duoc phat hien.


Con vat dong bang cung do khien bac si thot len: Toi chua thay canh tuong nhu vay trong 24 nam qua va dieu ky dieu xay ra sau 1 dem - Anh 1.

Toan than Fluffy bi bang tuyet phu trang.


Cac bac si co mat o do deu giat minh khi phat hien ra rang nhiet do co the cua Fluffy da giam xuong tu muc trung binh khoang 38,3 do C xuong chi con 32 do C - lanh den muc nhiet ke ban dau tham chi khong the do duoc nhiet do co the con vat.


Co Andrea Dutter, giam doc dieu hanh phong kham thu y Animal Clinic of Kalispell cho biet: "Con vat da bi dong bang cung do toan than. Chung toi doan rang Fluffy da bi chan thuong khien no khong the di duoc toi mot noi tru an an toan".


Bac si Jevon Clark, nguoi cung co mat o phong kham, noi: "Toi thuc su chua bao gio thay canh tuong nhu the nay du toi da lam nghe duoc gan 24 nam. Con vat thuc su da bi dong bang".


Sau khi duoc "ra dong" theo nghia den bang nuoc am, may say toc, khan nong va dem suoi trong suot 2 gio lien, tinh trang cua Fluffy van chua co chut tien trien. Cac bac sy thu y tiep tuc tien hanh dap chan, suoi am cho Fluffy nhung co the cua no van rat lanh.


Chi khi dua den phong cap cuu, tinh hinh moi kha quan hon. Thoi diem do da la vai gio sau khi meo Fluffy duoc chu nhan phat hien nen suyt nua moi nguoi da tu bo hy vong.


Con vat dong bang cung do khien bac si thot len: Toi chua thay canh tuong nhu vay trong 24 nam qua va dieu ky dieu xay ra sau 1 dem - Anh 2.Con vat dong bang cung do khien bac si thot len: Toi chua thay canh tuong nhu vay trong 24 nam qua va dieu ky dieu xay ra sau 1 dem - Anh 3.

Fluffy da hoi phuc sau 1 dem.


Cuoi cung, chi sau mot dem trong phong cap cuu cua phong kham, Fluffy da co the tro ve nha va dan binh phuc hoan toan sau 1 tuan.


Trang Facebook Animal Clinic of Kalispell dang tai hinh anh cua con meo voi chu thich: "Su hoi sinh cua Fluffy that la mot dieu ky dieu". Bai dang da thu hut 5.500 luot thich, 1.200 binh luan va 4.400 luot chia se.


"Chung toi phai khen ngoi gia dinh nuoi Fluffy vi da hanh dong nhanh chong de dua Fluffy den gap bac si ngay lap tuc", co Dutter noi. "Chung toi va ca Fluffy rat biet on nhung nguoi chu da co phan ung nhanh chong trong mot tinh huong dang so nhu vay".


(Nguon: ATI)

Lay link

Con vật đóng băng cứng đơ khiến bác sĩ thốt lên: "Tôi chưa thấy cảnh tượng như vậy trong 24 năm qua" và điều kỳ diệu xảy ra sau 1 đêm

Bác sĩ có mặt ở phòng khám phải thốt lên: " Tôi thực sự chưa bao giờ thấy cảnh tượng như thế này dù tôi đã làm nghề được gần 24 năm. Con vật thực sự đã bị đóng băng hoàn toàn".
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: