Phát hiện dấu chân của loài khủng long mới chưa từng được biết đến

Với hoá thạch dấu chân mới được tìm thấy, các nhà nghiên cứu cho biết đó là dấu chân của một con khủng long có kích thước gần tương đương với khủng long bạo chúa.


Dấu chân hóa thạch đã được phát hiện bởi những người khai thác than vào giữa thế kỷ XX. Nó thậm chí đã được báo cáo và được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin. Tuy nhiên, vì một số lý do, các nhà khoa học đã không nghiên cứu về hóa thạch này và nó đã nằm yên vị hàng thập kỷ trong ngăn kéo của bảo tàng. Và người đã phát hiện ra hóa thạch đặc biệt là một nhà nghiên cứu cổ sinh học từ Đại học Queensland. Nhà nghiên cứu cho biết đó là dấu chân của một con khủng long lớn, chưa từng được biết đến trước đây. Dấu chân có chiều dài khoảng 80 cm. "Đây là dấu chân lớn nhất mà chúng ta có của một con khủng long ăn thịt”, tiến sĩ Anthony Romilio, tác giả nghiên cứu cho biết. Theo tiến sĩ Romilio, sinh vật này thậm chí còn chưa được đặt tên, đã lang thang ở Queensland khoảng 150 triệu năm trước. Nó có đôi chân dài khoảng 3m và cơ thể dài tới 10m, nó là một trong những loài khủng long săn mồi lớn nhất thế giới. Có kích thước gần như tương đương với khủng long bạo chúa. Đặc biệt hơn nữa, căn cứ theo những nghiên cứu có được, các nhà khảo cổ khẳng định loài săn mồi này không chỉ to lớn mà còn có kỹ năng chạy nước rút ấn tượng, đạt tốc độ lên tới 35 km/h. Hiện tại, tiến sĩ Romilio hy vọng rằng những nghiên cứu sâu hơn trong thời gian tới sẽ giúp khám phá thêm về bộ xương của sinh vật. Trang Phạm Theo Science Alert Tag : khủng longPhat hien dau chan cua loai khung long moi chua tung duoc biet den


Voi hoa thach dau chan moi duoc tim thay, cac nha nghien cuu cho biet do la dau chan cua mot con khung long co kich thuoc gan tuong duong voi khung long bao chua.


Dau chan hoa thach da duoc phat hien boi nhung nguoi khai thac than vao giua the ky XX. No tham chi da duoc bao cao va duoc cac phuong tien thong tin dai chung dua tin. Tuy nhien, vi mot so ly do, cac nha khoa hoc da khong nghien cuu ve hoa thach nay va no da nam yen vi hang thap ky trong ngan keo cua bao tang. Va nguoi da phat hien ra hoa thach dac biet la mot nha nghien cuu co sinh hoc tu Dai hoc Queensland. Nha nghien cuu cho biet do la dau chan cua mot con khung long lon, chua tung duoc biet den truoc day. Dau chan co chieu dai khoang 80 cm. "Day la dau chan lon nhat ma chung ta co cua mot con khung long an thit”, tien si Anthony Romilio, tac gia nghien cuu cho biet. Theo tien si Romilio, sinh vat nay tham chi con chua duoc dat ten, da lang thang o Queensland khoang 150 trieu nam truoc. No co doi chan dai khoang 3m va co the dai toi 10m, no la mot trong nhung loai khung long san moi lon nhat the gioi. Co kich thuoc gan nhu tuong duong voi khung long bao chua. Dac biet hon nua, can cu theo nhung nghien cuu co duoc, cac nha khao co khang dinh loai san moi nay khong chi to lon ma con co ky nang chay nuoc rut an tuong, dat toc do len toi 35 km/h. Hien tai, tien si Romilio hy vong rang nhung nghien cuu sau hon trong thoi gian toi se giup kham pha them ve bo xuong cua sinh vat. Trang Pham Theo Science Alert Tag : khung long

Phát hiện dấu chân của loài khủng long mới chưa từng được biết đến

Với hoá thạch dấu chân mới được tìm thấy, các nhà nghiên cứu cho biết đó là dấu chân của một con khủng long có kích thước gần tương đương với khủng long bạo chúa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: