Từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?

Để phân biệt từng thế hệ iPhone, chúng ta có thể nhìn vào màn hình. Vậy từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?Chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007. Đây là chiếc điện thoại được xem đã mở ra cuộc cách mạng thiết kế trên thị trường. Vì lúc này, một nửa sản phẩm trên thế giới vẫn là điện thoại phím bấm vật lý. iPhone 2G có kích thước màn hình khá nhỏ so với hiện tại (năm 2020), chỉ 3.5 inch với một nút home. Tuy nhiên tại thời điểm ra mắt năm 2007, iPhone 2G là chiếc điện thoại khác biệt và tạo sức hút lớn.


iPhone 3G: Một năm sau, iPhone 3G được ra mắt, bổ sung 3G và thay đổi chất liệu hoàn thiện. Tuy nhiên phần màn hình vẫn được giữ nguyên, tương tự người tiền nhiệm.


iPhone 3GS: iPhone 3GS là phiên bản kế nhiệm tập trung vào hiệu năng hơn là về thiết kế. Chính vì vậy, dù hai năm trôi qua nhưng Apple vẫn giữ màn hình 3.5 inch cho thế hệ iPhone mới này.


Từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?

iPhone 4 và 4s: Dòng iPhone 4 mang đến sự thay đổi về chất liệu, chuyển sang khung kim loại, tạo sự sang trọng hơn. Màn hình 3.5 inch vẫn được tiếp nối trên dòng iPhone 4.


iPhone 5/iPhone 5S/iPhone SE: Sau thời gian trung thành với thiết kế 3.5 inch, Apple đã mang đến một diện mạo mới hơn cho dòng iPhone 5. Cả hai sản phẩm đều được trang bị màn hình cải tiến 4 inch. Ngoài ra, iPhone 5s còn là sản phẩm đầu tiên của Apple được tích hợp tính năng bảo mật Touch ID. Màn hình 4 inch chỉ được sử dụng vỏn vẹn cho dòng iPhone 5, vì sau đó Apple đã quyết định chuyển iPhone 6 series lên các tấm nền lớn hơn.


Tuy nhiên, lúc này người dùng vẫn còn khá luyến tiếc về những chiếc iPhone nhỏ gọn, tiện lợi. Hai năm sau đó (năm 2015), Apple đã quyết định mang đến chiếc iPhone SE với kích thước 4 inch, hiệu năng mạnh mẽ và giá bán phải chăng. Đây mới thực sự là chiếc iPhone cuối cùng sử dụng màn hình 4 inch.


iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus: Năm 2014, iPhone 6 được nâng cấp lên màn hình 4.7 inch và iPhone 6 Plus có kích thước lớn hơn la 5.5 inch. Đối với iPhone 6s và 6s Plus được ra mắt sau đó (năm 2015) vẫn lần lượt là màn hình 4.7 inch và 5.5 inch. Đến thời điểm hiện tại màn hình 4.7 inch là màn hình nhỏ nhất mà iPhone vẫn duy trì.


iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Không có sự thay đổi nhiều cho thế hệ iPhone năm 2016. Trong năm nay, Apple vẫn cho ra mắt hai sản phẩm với phiên bản nhỏ (iPhone 7) là 4.7 inch và phiên bản lớn (iPhone 7 Plus) là 5.5 inch trên tấm nền LCD.


iPhone 8 và iPhone 8 Plus: iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều có kích thước tương tự iPhone 7 và iPhone 7 Plus là 4.7 inch và 5.5 inch. Màn hình 4.7 inch có lẽ là màn hình phổ biến nhất trên iPhone khi Apple đã duy trì chúng từ iPhone 6 cho đến iPhone 8, thậm chí đến iPhone mới nhất là iPhone SE 2020 cũng có màn hình này.


iPhone X: Sau bao năm duy trì màn hình với nút home, Apple đã quyết định bỏ hẳn phím vật lý này cho sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone, mở ra hàng loạt màn hình tai thỏ trên iPhone. Việc bỏ nút home cũng bao gồm Touch ID, Apple sẽ chuyển sang mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D Face ID. iPhone X có màn hình OLED là 5.8 inch, mang đến không gian rộng lớn, hình ảnh sắc nét. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tích hợp màn hình OLED cho iPhone.


iPhone XS/XR/XS Max: Năm 2018, Apple lần đầu tiên ra mắt ba sản phẩm iPhone cùng lúc. Trong đó, iPhone XS vẫn giữ kích thước tương tự iPhone X là màn hình 5.8 inch. Đối với phiên bản lớn hơn là iPhone XS Max với 6.5 inch.


Bên cạnh hai chiếc iPhone này, Apple còn mang đến chiếc iPhone giá phải chăng là XR. Điện thoại có màn hình 6.1 inch trên tấm nền LCD. Chất lượng màn hình LCD sẽ không tốt bằng OLED, tuy nhiên bù lại iPhone XR sở hữu hiệu năng mạnh mẽ cùng giá bán rất tốt. Chính vì vậy, không bất ngờ khi XR là chiếc iPhone bán chạy nhất trong thời gian dài.


iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max: Sự thành công vào năm 2018, Apple tiếp tục mang đến ba sản phẩm. Phiên bản kế nhiệm của XR là iPhone 11 với màn hình 6.1 inch trên tấm nền LCD. Hai chiếc iPhone kế nhiệm XS và XS Max là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều có kích thước tương tự lần lượt là 5.8 inch và 6.5 inch.


iPhone SE 2020: Chiếc iPhone mới nhất hiện tại của Apple là iPhone SE 2020. Điện thoại được ra mắt vào tháng 4/2020 và dựa trên thiết kế iPhone 8 là 4.7 inch.

Tu luc hinh thanh cho den thoi diem hien tai, man hinh iPhone da thay doi nhu the nao?


De phan biet tung the he iPhone, chung ta co the nhin vao man hinh. Vay tu luc hinh thanh cho den thoi diem hien tai, man hinh iPhone da thay doi nhu the nao?

Từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?

Để phân biệt từng thế hệ iPhone, chúng ta có thể nhìn vào màn hình. Vậy từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?
Từ lúc hình thành cho đến thời điểm hiện tại, màn hình iPhone đã thay đổi như thế nào?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: