Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.


"Với kênh của bọn mình, chi phí để thuê quần áo diễn là 50.000 đồng/bộ, thuê trong 2, 3 ngày; mỗi tập phim bọn mình thường bỏ ra khoảng 200.000-300.000 đồng để thuê đồ còn diễn viên hay quay, dựng bọn mình tự làm hết rồi. Thu nhập bây giờ cũng có sẵn công thức trên mạng rồi nên mọi người có thể tự tính tương đối được. Phim Việt Nam không được trả quá nhiều tiền, bọn mình tính ra thu về gấp khoảng 100 lần."


Tiết lộ thu nhập nhận về trong Workshop "Creative You - Bùng cháy ý tưởng" được tổ chức tại Đại học Văn Hóa Hà Nội ngày 3/6 vừa qua, Việt Anh 1977 Vlog vẫn khẳng định điều quan trọng nhất bây giờ với team vẫn là lượt view. Phần bỏ ra bao nhiêu không quan trọng, cái cần chú trọng nhất của team là hiểu được điều mình làm bao nhiêu và thực hiện nó như thế nào để mang đến cho người xem những sản phẩm tốt nhất bởi tiêu chí họ đặt ra là: "Content is King".


Theo đuổi ước mơ làm phim


Vlog 1977 bỗng chốc nổi tiếng như 1 hiện tượng tại Việt Nam. Những clip do nhóm này sản xuất luôn có dấu ấn riêng vô cùng độc đáo và hài hước. Xây dựng hẳn một "vũ trụ" văn học theo lối châm biếm, 1977 Vlog dựa trên cốt truyện của những tác phẩm văn học nổi tiếng như Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, Vợ chồng A Phủ để thay đổi cốt truyện theo xu hướng hiện đại.


Dù chỉ mới xuất hiện từ cuối tháng 8/2019, nhưng với những thành tích nổi bật như giành nút Bạc sau 2 video, nút Vàng sau 4 video, hiện sở hữu 2,05 triệu lượt subscribes, để lại hàng loạt câu nói viral khắp nơi trên MXH, 1977 Vlog xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người, đặc biệt là với những bạn trẻ có mơ ước trở thành YouTuber.


Tiết lộ thu nhập gấp 100 lần số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đối với hai anh em Trung Anh và Việt Anh, YouTube đơn thuần chỉ là nền tảng để 1977 Vlog chia sẻ những sản phẩm team làm ra, chứ không hề nghĩ rằng đó là môi trường làm việc cần "vắt óc" suy nghĩ hằng ngày để làm ra sản phẩm vừa ý cấp trên, để được trả lương giống như một nhân viên văn phòng.


Việt Anh thẳng thắn thừa nhận: "Được mọi người yêu mến và có một lượng subcribers cũng lượt xem nhiều đến vậy cũng giúp bọn mình tạo nên một thành công nhất định. Từ đó, bọn mình cũng dần dần hình thành trong đầu rằng nó đã trở thành một công việc của mình. Mà đối với bọn mình, đã là công việc thì sẽ được coi như một nghề, kiếm được ra tiền, hơn nữa công việc này lại đúng với đam mê. Bọn mình rất hạnh phúc và hy vọng sẽ gắn bó với nó lâu dài. Khi bước vào thế giới của YouTube, động lực của bọn mình là sau này có thể được làm phim với những công việc rõ ràng hơn như biên kịch, đạo diễn hay nhà sản xuất phim..."


Khi nhận được câu hỏi về tầm quan trọng của sự đổi mới khi là một YouTube content creator, 1977 Vlog không ngại tiết lộ họ đều cố gắng làm mới video sau so với video trước vì họ nhận thức được sự đổi mới trong sáng tạo đóng vai trò quan trọng nhất.


"Các khán giả trung thành sẽ hiểu cách chúng mình làm, từ đó trong họ dần có thị hiếu và nhu cầu giải trí cao hơn. Người làm nội dung phải hiểu khán giả của mình nhất. Vì thế, đối với những người làm nội dung, đổi mới luôn luôn phải được chú trọng. Nếu không đổi mới mỗi ngày thì sẽ sớm bị lãng quên thôi vì ở thời điểm bây giờ, có rất nhiều những nhà sáng tạo nội dung mới mỗi ngày. Hơn nữa, nội dung trên YouTube càng ngày càng phong phú."


Ám ảnh nỗi sợ thất bại


Trung Anh và Việt Anh của 1977 Vlog có niềm đam mê riêng với văn học và những thước phim đen trắng. Chính vì đam mê ấy, hai anh chàng đã đem đam mê ấy vào những clip triệu views vì tin tưởng những giá trị thông điệp trong video mình muốn truyền tải.


Nói về những khó khăn đã gặp phải trong quá trình làm phim, Trung Anh chia sẻ rằng gặp nhiều khó khăn là điều tất yếu bởi ban đầu, hai anh em đều không biết gì về YouTube. Khi hoàn thành xong clip đầu tiên, họ thậm chí chẳng mảy may có ý định lập một kênh YouTube cho mình. Họ đơn giản chỉ chia sẻ thành quả lên fanpage Facebook mà khi ấy chỉ có bạn bè, đồng nghiệp thân quen biết.


Sau khi clip được đăng tải, một người đồng nghiệp cũ của Trung Anh đã khen hay quá và hỏi đã up lên YouTube chưa, thậm chí người bạn này còn lập hộ kênh YouTube. Đó chính là bước đầu mà hai anh chàng của team 1977 Vlog đến với nút Vàng YouTube. Còn khi quay phim, team còn gặp khó khăn về thời tiết lúc nắng lúc mưa không lường trước được, dụng cụ quay đơn giản chỉ bằng một chiếc máy tính bảng.


Tiết lộ thu nhập gấp 100 lần số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời - Ảnh 2.

Khi 1977 Vlog nhận được sự chú ý lớn từ khán giả, Trung Anh được biết đến là một biên tập viên còn Việt Anh thì làm game online. Cả 2 đều là freelancer part time nên khá thoải mái về mặt thời gian và có thể tập trung cho kênh YouTube của mình. Ít ai biết rằng, hai anh em sinh đôi Trung Anh và Việt Anh đã có những nỗi sợ khi không thi đỗ vào trường Sân khấu Điện ảnh và họ cũng đã gặp không ít thất bại ngay cả khi đi làm công việc văn phòng. Cảm giác thất bại luôn khiến người trẻ nào cũng sợ, sợ đau đớn và sợ phải vấp ngã thêm lần nữa.


Trung Anh chia sẻ: "Khi học cấp 3, mình luôn suy nghĩ phải làm cái gì thật to tát, có ý nghĩa như anh Pavel trong "Thép đã tôi thế đấy!", không sống hoài sống phí. Mình yêu làm phim lắm và hai anh em quyết định chỉ thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Nhưng cả hai đều trượt.


Khi ấy, cả hai nhận ra những thứ mình muốn đôi khi rất khó thực hiện được nhưng bọn mình vẫn cố gắng theo đuổi nó bằng cách này hay cách khác. Nhưng thất bại này đã dạy bọn mình rất nhiều. Bọn mình đã đợi tới 9 năm trời mới dám bước tiếp tục, soi vào gương thấy tóc mình bạc mới quay trở lại ngẫm nghĩ về đam mê của mình.


Các bạn ạ, muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, phải bắt tay vào làm thôi. Hãy cố gắng hết mình vì những điều mình muốn. Đừng để những lý tưởng của tuổi trẻ bị chôn vùi."


Lấy linkTiet lo "thu nhap gap 100 lan" so von bo ra, 1977 Vlog khang dinh da doi den 9 nam de tro lai dam me sau cu nga dau doi


Thanh cong nao cung phai trai qua that bai va 1977 Vlog cung khong phai ngoai le. Tin tuong vao nhung gia tri thong diep minh muon truyen tai, hai anh em sinh doi cua 1977 Vlog da dem tinh yeu van hoc va phim den trang cua minh vao nhung clip YouTube trieu view voi hy vong khan gia se hieu duoc uoc mo cua ho.


"Voi kenh cua bon minh, chi phi de thue quan ao dien la 50.000 dong/bo, thue trong 2, 3 ngay; moi tap phim bon minh thuong bo ra khoang 200.000-300.000 dong de thue do con dien vien hay quay, dung bon minh tu lam het roi. Thu nhap bay gio cung co san cong thuc tren mang roi nen moi nguoi co the tu tinh tuong doi duoc. Phim Viet Nam khong duoc tra qua nhieu tien, bon minh tinh ra thu ve gap khoang 100 lan."


Tiet lo thu nhap nhan ve trong Workshop "Creative You - Bung chay y tuong" duoc to chuc tai Dai hoc Van Hoa Ha Noi ngay 3/6 vua qua, Viet Anh 1977 Vlog van khang dinh dieu quan trong nhat bay gio voi team van la luot view. Phan bo ra bao nhieu khong quan trong, cai can chu trong nhat cua team la hieu duoc dieu minh lam bao nhieu va thuc hien no nhu the nao de mang den cho nguoi xem nhung san pham tot nhat boi tieu chi ho dat ra la: "Content is King".


Theo duoi uoc mo lam phim


Vlog 1977 bong choc noi tieng nhu 1 hien tuong tai Viet Nam. Nhung clip do nhom nay san xuat luon co dau an rieng vo cung doc dao va hai huoc. Xay dung han mot "vu tru" van hoc theo loi cham biem, 1977 Vlog dua tren cot truyen cua nhung tac pham van hoc noi tieng nhu Lao Hac, Chi Pheo, Tat den, Vo chong A Phu de thay doi cot truyen theo xu huong hien dai.


Du chi moi xuat hien tu cuoi thang 8/2019, nhung voi nhung thanh tich noi bat nhu gianh nut Bac sau 2 video, nut Vang sau 4 video, hien so huu 2,05 trieu luot subscribes, de lai hang loat cau noi viral khap noi tren MXH, 1977 Vlog xung dang nhan duoc su nguong mo cua moi nguoi, dac biet la voi nhung ban tre co mo uoc tro thanh YouTuber.


Tiet lo thu nhap gap 100 lan so von bo ra, 1977 Vlog khang dinh da doi den 9 nam de tro lai dam me sau cu nga dau doi - Anh 1.

Tuy nhien, doi voi hai anh em Trung Anh va Viet Anh, YouTube don thuan chi la nen tang de 1977 Vlog chia se nhung san pham team lam ra, chu khong he nghi rang do la moi truong lam viec can "vat oc" suy nghi hang ngay de lam ra san pham vua y cap tren, de duoc tra luong giong nhu mot nhan vien van phong.


Viet Anh thang than thua nhan: "Duoc moi nguoi yeu men va co mot luong subcribers cung luot xem nhieu den vay cung giup bon minh tao nen mot thanh cong nhat dinh. Tu do, bon minh cung dan dan hinh thanh trong dau rang no da tro thanh mot cong viec cua minh. Ma doi voi bon minh, da la cong viec thi se duoc coi nhu mot nghe, kiem duoc ra tien, hon nua cong viec nay lai dung voi dam me. Bon minh rat hanh phuc va hy vong se gan bo voi no lau dai. Khi buoc vao the gioi cua YouTube, dong luc cua bon minh la sau nay co the duoc lam phim voi nhung cong viec ro rang hon nhu bien kich, dao dien hay nha san xuat phim..."


Khi nhan duoc cau hoi ve tam quan trong cua su doi moi khi la mot YouTube content creator, 1977 Vlog khong ngai tiet lo ho deu co gang lam moi video sau so voi video truoc vi ho nhan thuc duoc su doi moi trong sang tao dong vai tro quan trong nhat.


"Cac khan gia trung thanh se hieu cach chung minh lam, tu do trong ho dan co thi hieu va nhu cau giai tri cao hon. Nguoi lam noi dung phai hieu khan gia cua minh nhat. Vi the, doi voi nhung nguoi lam noi dung, doi moi luon luon phai duoc chu trong. Neu khong doi moi moi ngay thi se som bi lang quen thoi vi o thoi diem bay gio, co rat nhieu nhung nha sang tao noi dung moi moi ngay. Hon nua, noi dung tren YouTube cang ngay cang phong phu."


Am anh noi so that bai


Trung Anh va Viet Anh cua 1977 Vlog co niem dam me rieng voi van hoc va nhung thuoc phim den trang. Chinh vi dam me ay, hai anh chang da dem dam me ay vao nhung clip trieu views vi tin tuong nhung gia tri thong diep trong video minh muon truyen tai.


Noi ve nhung kho khan da gap phai trong qua trinh lam phim, Trung Anh chia se rang gap nhieu kho khan la dieu tat yeu boi ban dau, hai anh em deu khong biet gi ve YouTube. Khi hoan thanh xong clip dau tien, ho tham chi chang may may co y dinh lap mot kenh YouTube cho minh. Ho don gian chi chia se thanh qua len fanpage Facebook ma khi ay chi co ban be, dong nghiep than quen biet.


Sau khi clip duoc dang tai, mot nguoi dong nghiep cu cua Trung Anh da khen hay qua va hoi da up len YouTube chua, tham chi nguoi ban nay con lap ho kenh YouTube. Do chinh la buoc dau ma hai anh chang cua team 1977 Vlog den voi nut Vang YouTube. Con khi quay phim, team con gap kho khan ve thoi tiet luc nang luc mua khong luong truoc duoc, dung cu quay don gian chi bang mot chiec may tinh bang.


Tiet lo thu nhap gap 100 lan so von bo ra, 1977 Vlog khang dinh da doi den 9 nam de tro lai dam me sau cu nga dau doi - Anh 2.

Khi 1977 Vlog nhan duoc su chu y lon tu khan gia, Trung Anh duoc biet den la mot bien tap vien con Viet Anh thi lam game online. Ca 2 deu la freelancer part time nen kha thoai mai ve mat thoi gian va co the tap trung cho kenh YouTube cua minh. It ai biet rang, hai anh em sinh doi Trung Anh va Viet Anh da co nhung noi so khi khong thi do vao truong San khau Dien anh va ho cung da gap khong it that bai ngay ca khi di lam cong viec van phong. Cam giac that bai luon khien nguoi tre nao cung so, so dau don va so phai vap nga them lan nua.


Trung Anh chia se: "Khi hoc cap 3, minh luon suy nghi phai lam cai gi that to tat, co y nghia nhu anh Pavel trong "Thep da toi the day!", khong song hoai song phi. Minh yeu lam phim lam va hai anh em quyet dinh chi thi vao truong San khau dien anh. Nhung ca hai deu truot.


Khi ay, ca hai nhan ra nhung thu minh muon doi khi rat kho thuc hien duoc nhung bon minh van co gang theo duoi no bang cach nay hay cach khac. Nhung that bai nay da day bon minh rat nhieu. Bon minh da doi toi 9 nam troi moi dam buoc tiep tuc, soi vao guong thay toc minh bac moi quay tro lai ngam nghi ve dam me cua minh.


Cac ban a, muon cuoc song tot dep hon, phai bat tay vao lam thoi. Hay co gang het minh vi nhung dieu minh muon. Dung de nhung ly tuong cua tuoi tre bi chon vui."


Lay link

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: