Ốp tường rào bằng iPhone, căn nhà ở Việt Nam bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng

Không chỉ là những iPhone bình thường, cách bố trí độc đáo đã giúp chủ nhà tạo ra những họa tiết khá đặc sắc cho bức tường.


Ốp tường rào bằng iPhone, căn nhà ở Việt Nam bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng - 1

Mới đây, một đoạn video ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi giới thiệu về một bờ rào bê tông của một căn nhà nông thôn tại Việt Nam được làm từ hàng trăm chiếc iPhone 6 thay vì ốp bằng gạch men.


Không chỉ giới hạn ở phần tường rào mà ngay cả cổng chào cũng được ốp luôn bằng iPhone khiến cho người xem và cả người nước ngoài trên mạng xã hội cũng bất ngờ vì độ ''chất chơi''.


Căn nhà ở Việt Nam bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng nhờ ốp tường bằng iPhone.


Video trên đã được đăng tải trên trang Mobygeek, cũng như được leaker nổi tiếng Ben Geskin chia sẻ trên Twitter với nội dung: "Người Việt xây hàng rào bằng iPhone", kèm theo biểu tượng mặt cười.


Rất nhiều câu hỏi kèm sự thích thú đã được dân mạng đặt ra như liệu những chiếc iPhone này có phải là thật không, hay chỉ là khung vỏ, hay thậm chí chỉ là ... giấy dán có hình giống iPhone 6.


Một số người khen rằng ý tưởng này là sáng tạo, độc đáo. Nhưng cũng có không ít người lo ngại về vấn đề rác thải công nghệ khi những tấm vỏ này được gỡ ra.


Dẫu vậy, đa số dân mạng đều đồng tình rằng cách sắp xếp những chiếc iPhone của chủ nhà hoàn toàn không phải theo kiểu "cho có", mà khá tinh tế để tạo ra những nét chấm phá, cũng như họa tiết độc đáo cho bức tường rào và cổng chào.


Theo tìm hiểu, người đăng tải video gốc nhiều khả năng là một người Việt Nam với tài khoản tên là Minh. H. Apple. Dựa theo các video và hình ảnh khác trên kênh, có thể đoán được rằng Minh. H. Apple là một chủ shop bán điện thoại iPhone, đồng thời là chủ của căn nhà này.


Ốp tường rào bằng iPhone, căn nhà ở Việt Nam bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng - 2

Không chỉ là những iPhone bình thường, cách bố trí độc đáo đã giúp tạo ra những họa tiết khá đặc sắc cho bức tường.


Nếu như điều này là chính xác thì chúng ta hoàn toàn có thể lý giải về việc sử dụng chính những chiếc vỏ iPhone 6 để ốp tường rào của anh chàng này. Trong đó, có cả một số mẫu là iPhone 6 Plus, iPhone 7, 7 Plus,... đều là những dòng điện thoại tuy cũ nhưng vẫn còn khá phổ biến tại Việt Nam.


Trong phần mô tả của một video được đăng tải trên YouTube, chủ nhân của công trình này cho biết anh mua lại 107 chiếc iPhone đời cũ với giá rẻ, sau đó bóc tách màn hình và linh kiện để lấy phần vỏ. Tổng chi phí được ước tính là xấp xỉ 250 triệu đồng.


Tại thời điểm bài viết này, đoạn video thu hút 1,8 triệu lượt xem trên TikTok, và được chia sẻ nhiều thông qua các nền tảng khác như Facebook, Twitter.


(Theo Dân Trí)

Op tuong rao bang iPhone, can nha o Viet Nam bong nhien noi tieng tren mang


Khong chi la nhung iPhone binh thuong, cach bo tri doc dao da giup chu nha tao ra nhung hoa tiet kha dac sac cho buc tuong.


Op tuong rao bang iPhone, can nha o Viet Nam bong nhien noi tieng tren mang - 1

Moi day, mot doan video ngan duoc chia se tren mang xa hoi TikTok da thu hut su chu y cua cong dong mang khi gioi thieu ve mot bo rao be tong cua mot can nha nong thon tai Viet Nam duoc lam tu hang tram chiec iPhone 6 thay vi op bang gach men.


Khong chi gioi han o phan tuong rao ma ngay ca cong chao cung duoc op luon bang iPhone khien cho nguoi xem va ca nguoi nuoc ngoai tren mang xa hoi cung bat ngo vi do ''chat choi''.


Can nha o Viet Nam bong nhien noi tieng tren mang nho op tuong bang iPhone.


Video tren da duoc dang tai tren trang Mobygeek, cung nhu duoc leaker noi tieng Ben Geskin chia se tren Twitter voi noi dung: "Nguoi Viet xay hang rao bang iPhone", kem theo bieu tuong mat cuoi.


Rat nhieu cau hoi kem su thich thu da duoc dan mang dat ra nhu lieu nhung chiec iPhone nay co phai la that khong, hay chi la khung vo, hay tham chi chi la ... giay dan co hinh giong iPhone 6.


Mot so nguoi khen rang y tuong nay la sang tao, doc dao. Nhung cung co khong it nguoi lo ngai ve van de rac thai cong nghe khi nhung tam vo nay duoc go ra.


Dau vay, da so dan mang deu dong tinh rang cach sap xep nhung chiec iPhone cua chu nha hoan toan khong phai theo kieu "cho co", ma kha tinh te de tao ra nhung net cham pha, cung nhu hoa tiet doc dao cho buc tuong rao va cong chao.


Theo tim hieu, nguoi dang tai video goc nhieu kha nang la mot nguoi Viet Nam voi tai khoan ten la Minh. H. Apple. Dua theo cac video va hinh anh khac tren kenh, co the doan duoc rang Minh. H. Apple la mot chu shop ban dien thoai iPhone, dong thoi la chu cua can nha nay.


Op tuong rao bang iPhone, can nha o Viet Nam bong nhien noi tieng tren mang - 2

Khong chi la nhung iPhone binh thuong, cach bo tri doc dao da giup tao ra nhung hoa tiet kha dac sac cho buc tuong.


Neu nhu dieu nay la chinh xac thi chung ta hoan toan co the ly giai ve viec su dung chinh nhung chiec vo iPhone 6 de op tuong rao cua anh chang nay. Trong do, co ca mot so mau la iPhone 6 Plus, iPhone 7, 7 Plus,... deu la nhung dong dien thoai tuy cu nhung van con kha pho bien tai Viet Nam.


Trong phan mo ta cua mot video duoc dang tai tren YouTube, chu nhan cua cong trinh nay cho biet anh mua lai 107 chiec iPhone doi cu voi gia re, sau do boc tach man hinh va linh kien de lay phan vo. Tong chi phi duoc uoc tinh la xap xi 250 trieu dong.


Tai thoi diem bai viet nay, doan video thu hut 1,8 trieu luot xem tren TikTok, va duoc chia se nhieu thong qua cac nen tang khac nhu Facebook, Twitter.


(Theo Dan Tri)


Ốp tường rào bằng iPhone, căn nhà ở Việt Nam bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng

Không chỉ là những iPhone bình thường, cách bố trí độc đáo đã giúp chủ nhà tạo ra những họa tiết khá đặc sắc cho bức tường.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: