Khí cầu chở khách vào không gian sẽ bay thử năm 2021

Mỹ - Khoang tàu Spaceship Neptune gắn khí cầu hydro có thể chở 8 người bay lên tầng bình lưu để nhìn ngắm Trái Đất từ rìa không gian.


Công ty Space Perspective ở Florida, Mỹ, đang lên kế hoạch đưa hành khách trả phí và thiết bị nghiên cứu lên tầng bình lưu bằng khoang tàu điều áp gắn dưới khinh khí cầu mang tên Spaceship Neptune. Theo dự kiến, phương tiện sẽ thực hiện những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào đầu năm sau."Chúng tôi đang nỗ lực làm thay đổi cách con người tiếp cận không gian, và để tiến hành nghiên cứu cần thiết giúp mang lại lợi ích cho sự sống trên Trái Đất và tác động tới cách chúng ta quan sát cũng như gắn bó với hành tinh của mình", đồng sáng lập viên và giám đốc điều hành Jane Poynter của Space Perspective chia sẻ hôm 18/6. Tàu Spaceship Neptune có thể chứa một phi công và 8 hành khách. Bên trong khoang có ghế ngồi, quầy bar, phòng tắm và cửa sổ lớn cho phép hành khách quan sát Trái Đất giữa nền đen của vũ trụ. Tàu sẽ cất cánh từ Cơ sở hạ cánh tàu con thoi cũ ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) của NASA ở Florida. Spaceship Neptune sẽ bay về phía đông qua Đại Tây Dương trong những chuyến bay vào mùa đông và về phía tây qua vịnh Mexico vào mùa hè theo hướng gió.Spaceship Neptune sẽ mất khoảng hai giờ để lên tới độ cao tối đa khoảng 30.000 m, được nâng lên nhẹ nhàng bởi khí cầu cao 200 m chứa đầy hydro. Giải thích về việc lựa chọn khí nâng là hydro thay vì heli, Taber MacCallum, đồng sáng lập viên và giám đốc điều hành Space Perspective cho biết khí heli ngày càng trở nên khó kiếm do được dùng nhiều trong ứng dụng y tế và phóng tên lửa.Tàu sẽ bay hai giờ trong tầng bình lưu và mất thêm hai giờ để hạ thấp dần. Spaceship Neptune sẽ đáp xuống biển và được tàu thu hồi kéo vào bờ, tương tự tàu Crew Drgon của SpaceX. Spaceship Neptune sẽ được tái sử dụng nhưng vẫn cần khí cầu mới cho mỗi chuyến bay. Theo MacCallum và Poynter, giá vé cho trải nghiệm bay bằng khí cầu ban đầu vào khoảng 125.000 USD.An Khang (Theo Space)Khi cau cho khach vao khong gian se bay thu nam 2021


My - Khoang tau Spaceship Neptune gan khi cau hydro co the cho 8 nguoi bay len tang binh luu de nhin ngam Trai Dat tu ria khong gian.

Khí cầu chở khách vào không gian sẽ bay thử năm 2021

Mỹ - Khoang tàu Spaceship Neptune gắn khí cầu hydro có thể chở 8 người bay lên tầng bình lưu để nhìn ngắm Trái Đất từ rìa không gian.
Khí cầu chở khách vào không gian sẽ bay thử năm 2021
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: