Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy..


Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi vặt như kết nối mạng kém, đầy bộ nhớ… Đặc biệt là vấn đề Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến – điều này gây ra một số khó chịu nhất định cho người sử dụng.
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
1. Điều chỉnh lại âm lượng chuông


Điều chỉnh âm lượng điện thoại không có gì khó khăn cả nhưng liệu bạn đã điều chỉnh đúng cách? Thông thường, một chiếc điện thoại Xiaomi sẽ có 3 loại âm thanh bao gồm:

 • Đa phương tiện (nhạc, video, game…)

 • Báo thức

 • Cuộc gọi đến.


Thế nhưng nếu bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, với 2 loại âm thanh khác báo thức và cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Điều chỉnh lại âm lượng chuông
Vì vậy, rất có thể âm thanh chuông cuộc gọi đến đã bị giảm đến mức tối thiểu nên khiến điện thoại dường như không đổ chuông cho các cuộc gọi đến.
Do đó việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng cho chuông cuộc gọi. Thao tác này như sau:

 • Bấm nút tăng giảm âm lượng (bên hông máy)

 • Cọn biểu tượng 3 chấm

 • Điều chỉnh thanh ở giữa (biểu tượng quả chuông) để tăng âm lượng chuông cuộc gọi đến.


2. Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông 


Một tính năng khác có khả năng ảnh hưởng đến âm thanh chuông cuộc gọi đến đó chính là các chế độ Im lặng, Không làm phiền, Rung… hoặc tương tự. Đây là các chế độ giữ cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh, rất hữu ích trong môi trường cần sự yên tĩnh: phòng họp, lớp học, đi ngủ…
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông
Và rất có thể bạn đã vô tình kích hoạt 1 trong số các chế độ trên và khiến cuộc gọi đến không thể đổ chuông như bình thường. Để kiểm tra cũng như tắt các chế độ trên cho smartphone Xiaomi, bạn hãy:

 • Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung > Im lặng/ Không làm phiền chuyển sang tùy chọn Thông thường (Tất cả âm thanh sẽ làm việc bình thường).

 • Một số dòng máy Xiaomi cũng có tính năng bật tắt chế độ Im lặng/Không làm phiền trong thao tác bấm phím tăng giảm âm lượng.


3. Kiểm tra nhạc chuông


Nói đến nhạc chuông chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đoạn âm thanh mà chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng. Thế nhưng trên smartphone Xiaomi vẫn cho phép người dùng chọn một loại nhạc chuông không có âm thanh hay chính xác hơn là Không đặt làm nhạc chuông.
Tùy chọn này có trong khu vực Nhạc chuông thuộc ứng dụng Chủ đề, với cái tên gây nhầm lẫn như vậy sẽ khiến chúng ta dễ thiết lập sai.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Kiểm tra nhạc chuông
Vậy nên để khắc phục thì bạn chỉ cần chọn lại nhạc chuông mới cho điện thoại của mình, cách làm cụ thể trên smartphone Xiaomi như sau:
Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung > Nhạc chuông > chọn 1 trong số các nhạc chuông mặc định của máy hoặc tất cả nhạc chuông để cài nhạc chuông từ bên ngoài.
4. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ


Một số ứng dụng dành cho Android được cài đặt từ bên ngoài có thể được cung cấp quyền thiết lập tính năng hệ thống trong đó có âm thanh chuông báo cuộc gọi đến.
Các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi như thay đổi giao diện và hình nền, chặn cuộc gọi… cho đến các ứng dụng cải thiện trải nghiệm chơi game không bị tin nhắn, cuộc gọi làm phiền…
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ
Bạn hãy nhớ lại xem gần đây mình đã cài đặt những ứng dụng nào và phân loại các ứng dụng có khả năng như đã nêu trên. Hãy Xóa tất cả dữ liệu đã thiết lập hoặc Gỡ cài đặt chúng vì biết đây một trong số chúng gây ra lỗi mất chuông cuộc gọi đến mà bạn đang gặp phải.
Để làm điều đó trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác như sau: Mở ứng dụng Cài đặt Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Tìm chọn ứng dụng đáng ngờ và thao tác Xóa tất cả dữ liệu để giữ lại, thiết lập phù hợp hơn hoặc Gỡ cài đặt nếu không cần thiết.
5. Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến


Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và thành công trong vấn đề cuộc gọi đến không đổ chuông.
Đây là các thao tác hướng dẫn sử dụng: Mở ứng dụng Bảo mật tìm chọn tính năng Tăng tốc chờ cho tiến trình chạy đến khi hoàn thành.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Tăng tốc là một phần của ứng dụng Bảo mật đồng thời cũng là một trong số tính năng đặc biệt hữu ích chỉ có trên smartphone Xiaomi nhằm giúp người dùng dọn dẹp các dữ liệu rác để trả lại dung lượng bộ nhớ tạm (RAM) rất hiệu quả.
Như vậy, nếu điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến bạn có thể áp dụng 5 cách trên để có thể giải quyết hiệu quả tại nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên lưu lại để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!


Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den


Tu khi ra mat dien thoai Xiaomi luon nhan duoc su yeu thich va la lua chon cua so dong nguoi su dung cong nghe. Tuy..


Tu khi ra mat dien thoai Xiaomi luôn nhan duoc su yêu thích và là lua chon cua so dông nguoi su dung công nghe. Tuy nhiên, trong quá trình su dung cung không the tránh khoi mot so loi vat nhu ket noi mang kém, day bo nho… Dac biet là van de Xiaomi không do chuông khi có cuoc goi den – dieu này gây ra mot so khó chiu nhat dinh cho nguoi su dung.
Vay làm the nào de khac phuc tình trang trên? Cùng TinCongNghe tìm hieu nhé!
1. Dieu chinh lai âm luong chuông


Dieu chinh âm luong dien thoai không có gì khó khan ca nhung lieu ban dã dieu chinh dúng cách? Thông thuong, mot chiec dien thoai Xiaomi se có 3 loai âm thanh bao gom:

 • Da phuong tien (nhac, video, game…)

 • Báo thuc

 • Cuoc goi den.


The nhung neu ban bam vào nút tang giam âm luong thì nó chi thuc hien dieu chinh muc do âm luong cho âm thanh da phuong tien, voi 2 loai âm thanh khác báo thuc và cuoc goi den se không anh huong.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Dieu chinh lai âm luong chuông
Vì vay, rat có the âm thanh chuông cuoc goi den dã bi giam den muc toi thieu nên khien dien thoai duong nhu không do chuông cho các cuoc goi den.
Do dó viec dau tiên can làm là ban nên kiem tra và tang âm luong cho chuông cuoc goi. Thao tác này nhu sau:

 • Bam nút tang giam âm luong (bên hông máy)

 • Con bieu tuong 3 cham

 • Dieu chinh thanh o giua (bieu tuong qua chuông) de tang âm luong chuông cuoc goi den.


2. Kiem tra che do Im lang de khac phuc loi Xiaomi không do chuông 


Mot tính nang khác có kha nang anh huong den âm thanh chuông cuoc goi den dó chính là các che do Im lang, Không làm phien, Rung… hoac tuong tu. Dây là các che do giu cho dien thoai cua ban không phát ra âm thanh, rat huu ích trong môi truong can su yên tinh: phòng hop, lop hoc, di ngu…
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Kiem tra che do Im lang de khac phuc loi Xiaomi không do chuông
Và rat có the ban dã vô tình kích hoat 1 trong so các che do trên và khien cuoc goi den không the do chuông nhu bình thuong. De kiem tra cung nhu tat các che do trên cho smartphone Xiaomi, ban hãy:

 • Mo ung dung Cài dat > Âm thanh & rung > Im lang/ Không làm phien chuyen sang tùy chon Thông thuong (Tat ca âm thanh se làm viec bình thuong).

 • Mot so dòng máy Xiaomi cung có tính nang bat tat che do Im lang/Không làm phien trong thao tác bam phím tang giam âm luong.


3. Kiem tra nhac chuông


Nói den nhac chuông chac chan ban se nghi ngay den các doan âm thanh mà chúng ta có the cam nhan de dàng. The nhung trên smartphone Xiaomi van cho phép nguoi dùng chon mot loai nhac chuông không có âm thanh hay chính xác hon là Không dat làm nhac chuông.
Tùy chon này có trong khu vuc Nhac chuông thuoc ung dung Chu de, voi cái tên gây nham lan nhu vay se khien chúng ta de thiet lap sai.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Kiem tra nhac chuông
Vay nên de khac phuc thì ban chi can chon lai nhac chuông moi cho dien thoai cua mình, cách làm cu the trên smartphone Xiaomi nhu sau:
Mo ung dung Cài dat > Âm thanh & rung > Nhac chuông > chon 1 trong so các nhac chuông mac dinh cua máy hoac tat ca nhac chuông de cài nhac chuông tu bên ngoài.
4. Go cài dat các ung dung dáng ngo


Mot so ung dung dành cho Android duoc cài dat tu bên ngoài có the duoc cung cap quyen thiet lap tính nang he thong trong dó có âm thanh chuông báo cuoc goi den.
Các ung dung ho tro cuoc goi nhu thay doi giao dien và hình nen, chan cuoc goi… cho den các ung dung cai thien trai nghiem choi game không bi tin nhan, cuoc goi làm phien…
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Go cài dat các ung dung dáng ngo
Ban hãy nho lai xem gan dây mình dã cài dat nhung ung dung nào và phân loai các ung dung có kha nang nhu dã nêu trên. Hãy Xóa tat ca du lieu dã thiet lap hoac Go cài dat chúng vì biet dây mot trong so chúng gây ra loi mat chuông cuoc goi den mà ban dang gap phai.
De làm dieu dó trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác nhu sau: Mo ung dung Cài dat Ung dung > Quan lý ung dung > Tìm chon ung dung dáng ngo và thao tác Xóa tat ca du lieu de giu lai, thiet lap phù hop hon hoac Go cài dat neu không can thiet.
5. Su dung tính nang Tang toc de sua loi Xiaomi không do chuông khi có cuoc goi den


Nghe có ve khó tin nhung trong thuc te nhieu nguoi dùng áp dung phuong pháp này và thành công trong van de cuoc goi den không do chuông.
Dây là các thao tác huong dan su dung: Mo ung dung Bao mat tìm chon tính nang Tang toc cho cho tien trình chay den khi hoàn thành.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Su dung tính nang Tang toc de sua loi Xiaomi không do chuông khi có cuoc goi den
Tang toc là mot phan cua ung dung Bao mat dong thoi cung là mot trong so tính nang dac biet huu ích chi có trên smartphone Xiaomi nham giúp nguoi dùng don dep các du lieu rác de tra lai dung luong bo nho tam (RAM) rat hieu qua.
Nhu vay, neu dien thoai Xiaomi không do chuông khi có cuoc goi den ban có the áp dung 5 cách trên de có the giai quyet hieu qua tai nhà. Chúc ban thành công và dung quên luu lai de chia se cho moi nguoi cùng tham khao nhé!Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy..
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: