Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy..


Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi vặt như kết nối mạng kém, đầy bộ nhớ… Đặc biệt là vấn đề Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến – điều này gây ra một số khó chịu nhất định cho người sử dụng.
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
1. Điều chỉnh lại âm lượng chuông


Điều chỉnh âm lượng điện thoại không có gì khó khăn cả nhưng liệu bạn đã điều chỉnh đúng cách? Thông thường, một chiếc điện thoại Xiaomi sẽ có 3 loại âm thanh bao gồm:

 • Đa phương tiện (nhạc, video, game…)

 • Báo thức

 • Cuộc gọi đến.


Thế nhưng nếu bạn bấm vào nút tăng giảm âm lượng thì nó chỉ thực hiện điều chỉnh mức độ âm lượng cho âm thanh đa phương tiện, với 2 loại âm thanh khác báo thức và cuộc gọi đến sẽ không ảnh hưởng.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Điều chỉnh lại âm lượng chuông
Vì vậy, rất có thể âm thanh chuông cuộc gọi đến đã bị giảm đến mức tối thiểu nên khiến điện thoại dường như không đổ chuông cho các cuộc gọi đến.
Do đó việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra và tăng âm lượng cho chuông cuộc gọi. Thao tác này như sau:

 • Bấm nút tăng giảm âm lượng (bên hông máy)

 • Cọn biểu tượng 3 chấm

 • Điều chỉnh thanh ở giữa (biểu tượng quả chuông) để tăng âm lượng chuông cuộc gọi đến.


2. Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông


Một tính năng khác có khả năng ảnh hưởng đến âm thanh chuông cuộc gọi đến đó chính là các chế độ Im lặng, Không làm phiền, Rung… hoặc tương tự. Đây là các chế độ giữ cho điện thoại của bạn không phát ra âm thanh, rất hữu ích trong môi trường cần sự yên tĩnh: phòng họp, lớp học, đi ngủ…
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Kiểm tra chế độ Im lặng để khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông
Và rất có thể bạn đã vô tình kích hoạt 1 trong số các chế độ trên và khiến cuộc gọi đến không thể đổ chuông như bình thường. Để kiểm tra cũng như tắt các chế độ trên cho smartphone Xiaomi, bạn hãy:

 • Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung > Im lặng/ Không làm phiền chuyển sang tùy chọn Thông thường (Tất cả âm thanh sẽ làm việc bình thường).

 • Một số dòng máy Xiaomi cũng có tính năng bật tắt chế độ Im lặng/Không làm phiền trong thao tác bấm phím tăng giảm âm lượng.


3. Kiểm tra nhạc chuông


Nói đến nhạc chuông chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến các đoạn âm thanh mà chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng. Thế nhưng trên smartphone Xiaomi vẫn cho phép người dùng chọn một loại nhạc chuông không có âm thanh hay chính xác hơn là Không đặt làm nhạc chuông.
Tùy chọn này có trong khu vực Nhạc chuông thuộc ứng dụng Chủ đề, với cái tên gây nhầm lẫn như vậy sẽ khiến chúng ta dễ thiết lập sai.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Kiểm tra nhạc chuông
Vậy nên để khắc phục thì bạn chỉ cần chọn lại nhạc chuông mới cho điện thoại của mình, cách làm cụ thể trên smartphone Xiaomi như sau:
Mở ứng dụng Cài đặt > Âm thanh & rung > Nhạc chuông > chọn 1 trong số các nhạc chuông mặc định của máy hoặc tất cả nhạc chuông để cài nhạc chuông từ bên ngoài.
4. Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ


Một số ứng dụng dành cho Android được cài đặt từ bên ngoài có thể được cung cấp quyền thiết lập tính năng hệ thống trong đó có âm thanh chuông báo cuộc gọi đến.
Các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi như thay đổi giao diện và hình nền, chặn cuộc gọi… cho đến các ứng dụng cải thiện trải nghiệm chơi game không bị tin nhắn, cuộc gọi làm phiền…
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ
Bạn hãy nhớ lại xem gần đây mình đã cài đặt những ứng dụng nào và phân loại các ứng dụng có khả năng như đã nêu trên. Hãy Xóa tất cả dữ liệu đã thiết lập hoặc Gỡ cài đặt chúng vì biết đây một trong số chúng gây ra lỗi mất chuông cuộc gọi đến mà bạn đang gặp phải.
Để làm điều đó trên smartphone Xiaomi, hãy thao tác như sau: Mở ứng dụng Cài đặt Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Tìm chọn ứng dụng đáng ngờ và thao tác Xóa tất cả dữ liệu để giữ lại, thiết lập phù hợp hơn hoặc Gỡ cài đặt nếu không cần thiết.
5. Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến


Nghe có vẻ khó tin nhưng trong thực tế nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và thành công trong vấn đề cuộc gọi đến không đổ chuông.
Đây là các thao tác hướng dẫn sử dụng: Mở ứng dụng Bảo mật tìm chọn tính năng Tăng tốc chờ cho tiến trình chạy đến khi hoàn thành.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Sử dụng tính năng Tăng tốc để sửa lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Tăng tốc là một phần của ứng dụng Bảo mật đồng thời cũng là một trong số tính năng đặc biệt hữu ích chỉ có trên smartphone Xiaomi nhằm giúp người dùng dọn dẹp các dữ liệu rác để trả lại dung lượng bộ nhớ tạm (RAM) rất hiệu quả.
Như vậy, nếu điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến bạn có thể áp dụng 5 cách trên để có thể giải quyết hiệu quả tại nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên lưu lại để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!


Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den


Tu khi ra mat dien thoai Xiaomi luon nhan duoc su yeu thich va la lua chon cua so dong nguoi su dung cong nghe. Tuy..


Tu khi ra mat dien thoai Xiaomi luon nhan duoc su yeu thich va la lua chon cua so dong nguoi su dung cong nghe. Tuy nhien, trong qua trinh su dung cung khong the tranh khoi mot so loi vat nhu ket noi mang kem, day bo nho… Dac biet la van de Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den – dieu nay gay ra mot so kho chiu nhat dinh cho nguoi su dung.
Vay lam the nao de khac phuc tinh trang tren? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!
1. Dieu chinh lai am luong chuong


Dieu chinh am luong dien thoai khong co gi kho khan ca nhung lieu ban da dieu chinh dung cach? Thong thuong, mot chiec dien thoai Xiaomi se co 3 loai am thanh bao gom:

 • Da phuong tien (nhac, video, game…)

 • Bao thuc

 • Cuoc goi den.


The nhung neu ban bam vao nut tang giam am luong thi no chi thuc hien dieu chinh muc do am luong cho am thanh da phuong tien, voi 2 loai am thanh khac bao thuc va cuoc goi den se khong anh huong.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Dieu chinh lai am luong chuong
Vi vay, rat co the am thanh chuong cuoc goi den da bi giam den muc toi thieu nen khien dien thoai duong nhu khong do chuong cho cac cuoc goi den.
Do do viec dau tien can lam la ban nen kiem tra va tang am luong cho chuong cuoc goi. Thao tac nay nhu sau:

 • Bam nut tang giam am luong (ben hong may)

 • Con bieu tuong 3 cham

 • Dieu chinh thanh o giua (bieu tuong qua chuong) de tang am luong chuong cuoc goi den.


2. Kiem tra che do Im lang de khac phuc loi Xiaomi khong do chuong


Mot tinh nang khac co kha nang anh huong den am thanh chuong cuoc goi den do chinh la cac che do Im lang, Khong lam phien, Rung… hoac tuong tu. Day la cac che do giu cho dien thoai cua ban khong phat ra am thanh, rat huu ich trong moi truong can su yen tinh: phong hop, lop hoc, di ngu…
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Kiem tra che do Im lang de khac phuc loi Xiaomi khong do chuong
Va rat co the ban da vo tinh kich hoat 1 trong so cac che do tren va khien cuoc goi den khong the do chuong nhu binh thuong. De kiem tra cung nhu tat cac che do tren cho smartphone Xiaomi, ban hay:

 • Mo ung dung Cai dat > Am thanh & rung > Im lang/ Khong lam phien chuyen sang tuy chon Thong thuong (Tat ca am thanh se lam viec binh thuong).

 • Mot so dong may Xiaomi cung co tinh nang bat tat che do Im lang/Khong lam phien trong thao tac bam phim tang giam am luong.


3. Kiem tra nhac chuong


Noi den nhac chuong chac chan ban se nghi ngay den cac doan am thanh ma chung ta co the cam nhan de dang. The nhung tren smartphone Xiaomi van cho phep nguoi dung chon mot loai nhac chuong khong co am thanh hay chinh xac hon la Khong dat lam nhac chuong.
Tuy chon nay co trong khu vuc Nhac chuong thuoc ung dung Chu de, voi cai ten gay nham lan nhu vay se khien chung ta de thiet lap sai.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Kiem tra nhac chuong
Vay nen de khac phuc thi ban chi can chon lai nhac chuong moi cho dien thoai cua minh, cach lam cu the tren smartphone Xiaomi nhu sau:
Mo ung dung Cai dat > Am thanh & rung > Nhac chuong > chon 1 trong so cac nhac chuong mac dinh cua may hoac tat ca nhac chuong de cai nhac chuong tu ben ngoai.
4. Go cai dat cac ung dung dang ngo


Mot so ung dung danh cho Android duoc cai dat tu ben ngoai co the duoc cung cap quyen thiet lap tinh nang he thong trong do co am thanh chuong bao cuoc goi den.
Cac ung dung ho tro cuoc goi nhu thay doi giao dien va hinh nen, chan cuoc goi… cho den cac ung dung cai thien trai nghiem choi game khong bi tin nhan, cuoc goi lam phien…
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Go cai dat cac ung dung dang ngo
Ban hay nho lai xem gan day minh da cai dat nhung ung dung nao va phan loai cac ung dung co kha nang nhu da neu tren. Hay Xoa tat ca du lieu da thiet lap hoac Go cai dat chung vi biet day mot trong so chung gay ra loi mat chuong cuoc goi den ma ban dang gap phai.
De lam dieu do tren smartphone Xiaomi, hay thao tac nhu sau: Mo ung dung Cai dat Ung dung > Quan ly ung dung > Tim chon ung dung dang ngo va thao tac Xoa tat ca du lieu de giu lai, thiet lap phu hop hon hoac Go cai dat neu khong can thiet.
5. Su dung tinh nang Tang toc de sua loi Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den


Nghe co ve kho tin nhung trong thuc te nhieu nguoi dung ap dung phuong phap nay va thanh cong trong van de cuoc goi den khong do chuong.
Day la cac thao tac huong dan su dung: Mo ung dung Bao mat tim chon tinh nang Tang toc cho cho tien trinh chay den khi hoan thanh.
Huong dan cach khac phuc tinh trang dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den

Su dung tinh nang Tang toc de sua loi Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den
Tang toc la mot phan cua ung dung Bao mat dong thoi cung la mot trong so tinh nang dac biet huu ich chi co tren smartphone Xiaomi nham giup nguoi dung don dep cac du lieu rac de tra lai dung luong bo nho tam (RAM) rat hieu qua.
Nhu vay, neu dien thoai Xiaomi khong do chuong khi co cuoc goi den ban co the ap dung 5 cach tren de co the giai quyet hieu qua tai nha. Chuc ban thanh cong va dung quen luu lai de chia se cho moi nguoi cung tham khao nhe!Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Từ khi ra mắt điện thoại Xiaomi luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng công nghệ. Tuy..
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: