Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone không kết nối được Wifi

iPhone không kết nối được Wifi tuy chỉ là lỗi vặt nhưng lại gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như không thể:..


iPhone không kết nối được Wifi tuy chỉ là lỗi vặt nhưng lại gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như không thể: lướt web, giải trí, xử lý công việc online… Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả? Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây của TinCongNghe để giải quyết nhanh vấn đề trên nhé!


1. Kiểm tra cài đặt kết nối Wifi

Bạn hãy khởi động lại kết nối Wifi bằng cách sử dụng Control Center: Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, hoặc từ trên cùng bên phải xuống trên iPhone tai thỏ và nhấn vào biểu tượng Wifi để kích hoạt nó.


Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone không kết nối được Wifi

Kiểm tra cài đặt kết nối Wifi


Bên cạnh đó hãy kiểm tra xem có đang bật chế độ máy bay không, nếu vậy phải tắt đi để bật Wifi thành công.


2. Cài đặt lại bảo mật Wifi

Bạn hãy vào: Cài đặt > Wifi và nhấn vào chữ i bên cạnh wifi đang kết nối. Nhấn vào Quên mạng này. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại Wifi.


Cài đặt lại bảo mật Wifi


3. Bật tắt lại kết nối mạng Wifi

Bạn có thể vào hẳn trong Cài đặt Wifi để xử lý lỗi wifi không kết nối được. Hãy tắt wifi tạm thời và bật lại. Hoặc cũng có thể bật chế độ máy bay lên rồi tắt đi để tất cả các kết nối của iPhone được làm mới lại.


Bật tắt lại kết nối mạng Wifi


4. Tắt tính năng Wifi Assist

Wifi Assist là tính năng tự động sử dụng dữ liệu di động 4G khi Wifi quá yếu hay mất kết nối. Bạn hãy tắt tính năng này để đảm bảo quá trình kết nối Wifi không bị gián đoạn. Vào Cài đặt Di động > kéo xuống và tắt Wifi Assist.


Tắt tính năng Wifi Assist


5. Khởi động lại iPhone khi không kết nối được Wifi

Phương pháp đơn giản này khá hữu dụng khi loại bỏ những lỗi nhỏ của hệ thống giúp Wifi dễ dàng kết nối hơn. Đây là thủ thuật được khá nhiều người áp dụng. Bạn nhấn giữ nút Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện công tắc trượt để tắt nguồn.


Khởi động lại iPhone


6. Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Rất có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã thay đổi một vài cài đặt nào đó về mạng, điều này đã vô tình gây ra lỗi không tương thích và khiến cho việc kết nối gặp trục trặc, nhưng lại không nhớ thao tác của mình từng làm.


Đặt lại cài đặt mạng iPhone


Vì thế, cách khôi phục lại cài đặt gốc là vô cùng cần thiết. Để đặt lại cài đặt mạng, bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung Đặt lại Đặt lại cài đặt mạng.


Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi iPhone không kết nối được Wifi ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu nguyên nhân do bộ phát Wifi thì bạn hãy gọi nhân viên nhà mạng để được tư vấn và xử lý nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân!

Huong dan cach xu ly khi gap tinh trang iPhone khong ket noi duoc Wifi


iPhone khong ket noi duoc Wifi tuy chi la loi vat nhung lai gay anh huong den trai nghiem nguoi dung nhu khong the:..

Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone không kết nối được Wifi

iPhone không kết nối được Wifi tuy chỉ là lỗi vặt nhưng lại gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như không thể:..
Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng iPhone không kết nối được Wifi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: