Cáo ăn 63 con rết

Các nhà nghiên cứu động vật hoang dã vô cùng bất ngờ khi tìm thấy lượng rết lớn chưa từng thấy trong dạ dày của một con cáo ở bang Nam Australia.


Kate Taylor, cán bộ quản lý dự án ở khu bảo tồn Bon Bon Station của tổ chức Bush Heritage ở Nam Australia, tìm thấy xác 63 con rết, hai động vật có vú nhỏ và một con tắc kè khi kiểm tra ổ bụng của con cáo cái. Theo Taylor, phân tích thức ăn trong dạ dày động vật ăn thịt gây hại rất quan trọng nhằm xác định chúng ăn và tác động tới những loài động vật bản xứ nào."Kết quả khám nghiệm hé lộ sự khác biệt về mồi săn giữa mèo hoang và cáo. Chúng tôi cũng có thể theo dõi loại con mồi vào các mùa khác nhau trong năm", Taylor chia sẻ.Xác con cáo cái được tìm thấy trong khu bảo tồn năm 2018. Nhóm nghiên cứu của Taylor tách dạ dày của nó và đông cứng để phân tích. Taylor cho biết đây không phải lần đầu tiên cô phát hiện rết trong bụng cáo, nhưng lần này số lượng đặc biệt lớn.Cáo là động vật săn mồi và ăn xác thối cơ hội có ít kẻ thù trong tự nhiên ở Australia. Ban đầu, chúng được du nhập vào Australia năm 1845 để phục vụ săn bắn giải trí nhưng nhanh chóng lan rộng và trở thành vật gây hại trong vào 20 năm. Cáo đỏ châu Âu là mối đe dọa đối với vật nuôi như lợn, cừu và dê. Một số nghiên cứu chỉ ra cáo là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm của các loài chuột nhỏ và vừa, thú có túi và chim. Chúng ăn 300 - 450 g động vật nhỏ như thỏ, chuột nhắt, bọ cánh cứng, bọ cạp và rết mỗi ngày.An Khang (Theo News.com.au)Cao an 63 con ret


Cac nha nghien cuu dong vat hoang da vo cung bat ngo khi tim thay luong ret lon chua tung thay trong da day cua mot con cao o bang Nam Australia.


Kate Taylor, can bo quan ly du an o khu bao ton Bon Bon Station cua to chuc Bush Heritage o Nam Australia, tim thay xac 63 con ret, hai dong vat co vu nho va mot con tac ke khi kiem tra o bung cua con cao cai. Theo Taylor, phan tich thuc an trong da day dong vat an thit gay hai rat quan trong nham xac dinh chung an va tac dong toi nhung loai dong vat ban xu nao."Ket qua kham nghiem he lo su khac biet ve moi san giua meo hoang va cao. Chung toi cung co the theo doi loai con moi vao cac mua khac nhau trong nam", Taylor chia se.Xac con cao cai duoc tim thay trong khu bao ton nam 2018. Nhom nghien cuu cua Taylor tach da day cua no va dong cung de phan tich. Taylor cho biet day khong phai lan dau tien co phat hien ret trong bung cao, nhung lan nay so luong dac biet lon.Cao la dong vat san moi va an xac thoi co hoi co it ke thu trong tu nhien o Australia. Ban dau, chung duoc du nhap vao Australia nam 1845 de phuc vu san ban giai tri nhung nhanh chong lan rong va tro thanh vat gay hai trong vao 20 nam. Cao do chau Au la moi de doa doi voi vat nuoi nhu lon, cuu va de. Mot so nghien cuu chi ra cao la nguyen nhan dan toi su sut giam cua cac loai chuot nho va vua, thu co tui va chim. Chung an 300 - 450 g dong vat nho nhu tho, chuot nhat, bo canh cung, bo cap va ret moi ngay.An Khang (Theo News.com.au)

Cáo ăn 63 con rết

Các nhà nghiên cứu động vật hoang dã vô cùng bất ngờ khi tìm thấy lượng rết lớn chưa từng thấy trong dạ dày của một con cáo ở bang Nam Australia.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: