Facebook thêm tính năng hữu ích dành cho các bậc phụ huynh

Facebook vừa bổ sung tính năng mới, cho phép các bậc phụ huynh hay những người chuẩn bị làm cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ những kiến thức về nuôi dạy và giáo dục con cái.


Ngày nay, Facebook đã trở thành một công cụ quen thuộc để người dùng kết bạn, tìm hiểu và chia sẻ thông tin với bạn bè. Các hội nhóm (group) trên Facebook cũng được lập ra để những người có cùng sở thích, mối quan tâm… có thể kết bạn, làm quen và cùng chia sẻ những thông tin hữu ích.


Nhiều group trên Facebook cũng được lập ra để các bậc phụ huynh, những người lần đầu làm bố hoặc làm mẹ, có thể chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau những kiến thức về nuôi dạy và giáo dục con cái. Theo số liệu mới nhất do Facebook công bố, tại Việt Nam có đến hơn 11 triệu người dùng Facebook là thành viên của những nhóm dành cho cha mẹ trên mạng xã hội này.


Facebook thêm tính năng hữu ích dành cho các bậc phụ huynh - 1

Facebook cho phép tạo ra các hội/nhóm dành riêng cho các bậc phụ huynh và những người sắp làm cha, làm mẹ


Nhằm hỗ trợ các cộng đồng này, Facebook mới đây đã quyết định ra mắt một định dạng nhóm mới trên nền tảng của mình, với các tính năng dành riêng cho phụ huynh.


Khi thành lập một hội/nhóm mới trên Facebook, hoặc quản trị viên của nhóm lựa chọn kiểu nhóm dành cho phụ huynh, người dùng sẽ được tiếp cận với những tính năng dành riêng cho những trải nghiệm làm cha mẹ.


Một trong các tính năng nổi bật của nhóm Facebook dành cho cha mẹ là bài viết ẩn danh. Thực tế cho thấy, nhiều bậc phụ huynh không thoải mái khi chia sẻ về những vấn đề riêng tư lên các nhóm, nên Facebook đã bổ sung tính năng “Bài viết ẩn danh” cho nhóm dành cho cha mẹ, giúp các thành viên có thể đăng những bài viết về chủ đề nhạy cảm mà không bị lộ danh tính. Đội ngũ quản trị viên của nhóm Facebook vẫn có thể nhìn thấy tên của người đăng khi duyệt bài viết, nhưng khi bài viết đã được duyệt đăng trên nhóm, các bài viết sẽ xuất hiện trong nhóm mà không hiện danh tính của người viết bài.


Với các nhóm dành riêng cho cha mẹ, Facebook sẽ bổ sung thêm những huy hiệu cho thành viên trong nhóm, nhằm giúp thể hiện họ đang ở chặng đường nào trên hành trình làm cha mẹ, chẳng hạn như huy hiệu để đánh dấu những thành viên nào đang sẵn sàng để làm cha mẹ hoặc lần đầu làm cha mẹ…


Facebook cũng mở rộng tính năng tư vấn trong các nhóm dành cho cha mẹ. Quản trị viên của các nhóm này có thể tạo và triển khai chương trình tư vấn trực tuyến, cho phép các thành viên đăng ký và ghép đôi người tư vấn/người được tư vấn với nhau. Các thành viên có thể ghép đôi với một thành viên khác trong nhóm để đưa ra lời khuyên về những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời như mang thai, thay đổi nơi ở hay chuyển nghề…


Với những tính năng mới này, cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình lên Facebook, đồng thời dễ dàng xác định nội dung phù hợp với họ và tìm kiếm hoặc chia sẻ lời khuyên với người khác.


(Theo Dân Trí)

Facebook them tinh nang huu ich danh cho cac bac phu huynh


Facebook vua bo sung tinh nang moi, cho phep cac bac phu huynh hay nhung nguoi chuan bi lam cha me co the de dang tim kiem, chia se nhung kien thuc ve nuoi day va giao duc con cai.


Ngay nay, Facebook da tro thanh mot cong cu quen thuoc de nguoi dung ket ban, tim hieu va chia se thong tin voi ban be. Cac hoi nhom (group) tren Facebook cung duoc lap ra de nhung nguoi co cung so thich, moi quan tam… co the ket ban, lam quen va cung chia se nhung thong tin huu ich.


Nhieu group tren Facebook cung duoc lap ra de cac bac phu huynh, nhung nguoi lan dau lam bo hoac lam me, co the chia se, ho tro lan nhau nhung kien thuc ve nuoi day va giao duc con cai. Theo so lieu moi nhat do Facebook cong bo, tai Viet Nam co den hon 11 trieu nguoi dung Facebook la thanh vien cua nhung nhom danh cho cha me tren mang xa hoi nay.


Facebook them tinh nang huu ich danh cho cac bac phu huynh - 1

Facebook cho phep tao ra cac hoi/nhom danh rieng cho cac bac phu huynh va nhung nguoi sap lam cha, lam me


Nham ho tro cac cong dong nay, Facebook moi day da quyet dinh ra mat mot dinh dang nhom moi tren nen tang cua minh, voi cac tinh nang danh rieng cho phu huynh.


Khi thanh lap mot hoi/nhom moi tren Facebook, hoac quan tri vien cua nhom lua chon kieu nhom danh cho phu huynh, nguoi dung se duoc tiep can voi nhung tinh nang danh rieng cho nhung trai nghiem lam cha me.


Mot trong cac tinh nang noi bat cua nhom Facebook danh cho cha me la bai viet an danh. Thuc te cho thay, nhieu bac phu huynh khong thoai mai khi chia se ve nhung van de rieng tu len cac nhom, nen Facebook da bo sung tinh nang “Bai viet an danh” cho nhom danh cho cha me, giup cac thanh vien co the dang nhung bai viet ve chu de nhay cam ma khong bi lo danh tinh. Doi ngu quan tri vien cua nhom Facebook van co the nhin thay ten cua nguoi dang khi duyet bai viet, nhung khi bai viet da duoc duyet dang tren nhom, cac bai viet se xuat hien trong nhom ma khong hien danh tinh cua nguoi viet bai.


Voi cac nhom danh rieng cho cha me, Facebook se bo sung them nhung huy hieu cho thanh vien trong nhom, nham giup the hien ho dang o chang duong nao tren hanh trinh lam cha me, chang han nhu huy hieu de danh dau nhung thanh vien nao dang san sang de lam cha me hoac lan dau lam cha me…


Facebook cung mo rong tinh nang tu van trong cac nhom danh cho cha me. Quan tri vien cua cac nhom nay co the tao va trien khai chuong trinh tu van truc tuyen, cho phep cac thanh vien dang ky va ghep doi nguoi tu van/nguoi duoc tu van voi nhau. Cac thanh vien co the ghep doi voi mot thanh vien khac trong nhom de dua ra loi khuyen ve nhung thoi khac quan trong nhat trong cuoc doi nhu mang thai, thay doi noi o hay chuyen nghe…


Voi nhung tinh nang moi nay, cha me co the cam thay thoai mai hon khi chia se nhung cau chuyen ca nhan cua minh len Facebook, dong thoi de dang xac dinh noi dung phu hop voi ho va tim kiem hoac chia se loi khuyen voi nguoi khac.


(Theo Dan Tri)


Facebook thêm tính năng hữu ích dành cho các bậc phụ huynh

Facebook vừa bổ sung tính năng mới, cho phép các bậc phụ huynh hay những người chuẩn bị làm cha mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ những kiến thức về nuôi dạy và giáo dục con cái.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: