Ngỡ ngàng với đoạn video 4K siêu đẹp được quay time-lapse trong hơn 2 năm, bắt trọn được cả khoảnh khắc nguyệt thực cực ấn tượng

Với siêu phẩm time-lapse này, thành phố Amsterdam đã hiện ra 1 cách bao quát nhưng lại rất chi tiết và ấn tượng.


Time-lapse là 1 dạng quay video khá phổ biến trong thời đại hiện nay và thường được áp dụng khi người dùng muốn ghi lại quá trình dài khi thực hiện 1 dự án nào đó. Đặc điểm của video time-lapse là có tốc độ rất nhanh để rút ngắn tối đa thời lượng, đồng thời cũng có thấy sự biến đổi theo thời gian của 1 người, 1 sự vât, hiện tượng rất rõ nét.


Mới đây, nhiếp ảnh gia kiêm kĩ thuật viên chỉnh sửa video đã đăng tải 1 đoạn video time-lapse siêu đẹp như vậy lên trang web cá nhân của mình với tiêu đề “My Home” - Quê nhà tôi. Albert cho biết: “Cuối cùng thì tôi cũng hoàn thành dự án này rồi! Đây là đoạn phim về quê hương Amsterdam yêu dấu của tôi mà tôi đã ấp ủ từ lâu. Nó bao gồm như đoạn phim được quay liên tục trong hơn 2 năm qua (đa số là trước khi đại dịch Covid-19 bùng nổ). Nó sẽ cho bạn thấy đủ các mùa trong năm, sự chuyển giao giữa những mùa này và thậm chí là còn ghi lại cảnh nguyệt thực trên nền trời thành phố Amsterdam nữa. “My Home” được quay trong nhiều giai đoạn khác nhau, chủ yếu là khi tôi có dịp về nhà sau những chuyến công tác nước ngoài của mình”.


Đoạn video time-lapse 4K cực đẹp về thành phố Amsterdam mà Albert Dros đã dày công thực hiện trong 2 năm qua.


Albert tiếp tục chia sẻ trên trang web cá nhân của mình: “Với dạng phim time-lapse nhưng vậy, tôi muốn tạo ra một sản phẩm thật độc đáo. Tôi muốn mang đến trải nghiệm thị giác mới mẻ, tươi đẹp, mượt mà và giàu cảm xúc. Tôi muốn người dân tại Amsterdam tự hào về thành phố mà họ đang sinh sống khi họ xem “My Home”, đồng thời cũng hy vọng sẽ thu hút thêm khách du lịch quốc tế. Tôi đã đưa tất cả những gì mình quay được vào trong 1 video duy nhất với đầy đủ các chi tiết cần thiết. Amsterdam là 1 trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Nó không hùng vĩ với những tòa nhà cao tầng hiện đại, nhưng chính những khu nhà cổ kính, những con kênh lãng mạn và bầu không khí yên bình đã khiến nó trở nên đặc biệt”.


Bên cạnh đó, Albert cũng không ngần ngại chia sẻ toàn bộ đồ nghề mà anh đã sử dụng để thực hiện dự án cực khủng của mình. Theo đó, 3 mẫu máy ảnh chính mà anh tin dùng là Sony A7RIV, Sony A7RIII và Sony A7III, với các bộ ống kính Sony 16-35GM, Sony 100-400GM, Sony 24-70GM, Laowa 10-18mm. Với phụ kiện hỗ trợ, anh sử dụng thanh trượt iFootage Shark Mini Slider, Miops Trigger hỗ trợ chụp nhanh, Laowa 10-18mm để quay góc siêu rộng khi dùng trên thanh trượt, chân máy ảnh Photoclam + Fotopro tripods, Benro Geared Head để quay các cảnh mặt trăng và SunwayFoto Heads. Tổng dung lượng file rơi vào khoảng 500GB.


Ngỡ ngàng với đoạn video 4K siêu đẹp được quay time-lapse trong hơn 2 năm, bắt trọn được cả khoảnh khắc nguyệt thực cực ấn tượng - Ảnh 2.

Đoạn video time-lapse đã mang đến cái nhìn bao quát nhưng rất chi tiết về 1 thành phố Amsterdam bình yên, tươi đẹp.


Ngoài ra, Albert cũng chia sẻ 1 số fun fact về quá trình thực hiện đoạn video 4K ấn tượng của mình. Anh từng nhiều lần gặp khó khăn vì điều kiện thời tiết “ẩm ương” ở Amsterdam, và có giai đoạn không quay được gì trong suốt 1 tháng liền vào cuối năm 2018. Ngoài ra, để đạt được hiệu ứng hoàn hảo, anh cũng từng chèn mặt trăng giả vào trong đoạn video này, ở giây thứ 40, nhưng chỉ duy nhất lần đó mà thôi.


Sau khi chia sẻ lên YouTube vào ngày 1/6 vừa qua, đoạn video này hiện đã thu hút được 60.000 lượt xem cùng vô số bình luận tán dương từ cộng đồng mạng. Đa số đều dành lời khen cho khả năng edit, chuyển cảnh cực mượt mà, hình ảnh ấn tượng cùng âm thanh sống động mà Albert đã thực hình trong "My Home". 1 cư dân mạng thậm chí còn mạnh dạn tuyên bố nếu tuyệt phẩm này mà không được 1 triệu view trở lên thì thuật toán của YouTube có vấn đề là cái chắc.


Ngỡ ngàng với đoạn video 4K siêu đẹp được quay time-lapse trong hơn 2 năm, bắt trọn được cả khoảnh khắc nguyệt thực cực ấn tượng - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng đã dành rất nhiều lời tán dương cho "My Home" của Albert.


Bạn có thể theo dõi Albert cũng như tìm kiếm những hình ảnh siêu đẹp mà anh chàng này ghi lại tại .


Lấy linkNgo ngang voi doan video 4K sieu dep duoc quay time-lapse trong hon 2 nam, bat tron duoc ca khoanh khac nguyet thuc cuc an tuong


Voi sieu pham time-lapse nay, thanh pho Amsterdam da hien ra 1 cach bao quat nhung lai rat chi tiet va an tuong.


Time-lapse la 1 dang quay video kha pho bien trong thoi dai hien nay va thuong duoc ap dung khi nguoi dung muon ghi lai qua trinh dai khi thuc hien 1 du an nao do. Dac diem cua video time-lapse la co toc do rat nhanh de rut ngan toi da thoi luong, dong thoi cung co thay su bien doi theo thoi gian cua 1 nguoi, 1 su vat, hien tuong rat ro net.


Moi day, nhiep anh gia kiem ki thuat vien chinh sua video da dang tai 1 doan video time-lapse sieu dep nhu vay len trang web ca nhan cua minh voi tieu de “My Home” - Que nha toi. Albert cho biet: “Cuoi cung thi toi cung hoan thanh du an nay roi! Day la doan phim ve que huong Amsterdam yeu dau cua toi ma toi da ap u tu lau. No bao gom nhu doan phim duoc quay lien tuc trong hon 2 nam qua (da so la truoc khi dai dich Covid-19 bung no). No se cho ban thay du cac mua trong nam, su chuyen giao giua nhung mua nay va tham chi la con ghi lai canh nguyet thuc tren nen troi thanh pho Amsterdam nua. “My Home” duoc quay trong nhieu giai doan khac nhau, chu yeu la khi toi co dip ve nha sau nhung chuyen cong tac nuoc ngoai cua minh”.


Doan video time-lapse 4K cuc dep ve thanh pho Amsterdam ma Albert Dros da day cong thuc hien trong 2 nam qua.


Albert tiep tuc chia se tren trang web ca nhan cua minh: “Voi dang phim time-lapse nhung vay, toi muon tao ra mot san pham that doc dao. Toi muon mang den trai nghiem thi giac moi me, tuoi dep, muot ma va giau cam xuc. Toi muon nguoi dan tai Amsterdam tu hao ve thanh pho ma ho dang sinh song khi ho xem “My Home”, dong thoi cung hy vong se thu hut them khach du lich quoc te. Toi da dua tat ca nhung gi minh quay duoc vao trong 1 video duy nhat voi day du cac chi tiet can thiet. Amsterdam la 1 trong nhung thanh pho dep nhat the gioi. No khong hung vi voi nhung toa nha cao tang hien dai, nhung chinh nhung khu nha co kinh, nhung con kenh lang man va bau khong khi yen binh da khien no tro nen dac biet”.


Ben canh do, Albert cung khong ngan ngai chia se toan bo do nghe ma anh da su dung de thuc hien du an cuc khung cua minh. Theo do, 3 mau may anh chinh ma anh tin dung la Sony A7RIV, Sony A7RIII va Sony A7III, voi cac bo ong kinh Sony 16-35GM, Sony 100-400GM, Sony 24-70GM, Laowa 10-18mm. Voi phu kien ho tro, anh su dung thanh truot iFootage Shark Mini Slider, Miops Trigger ho tro chup nhanh, Laowa 10-18mm de quay goc sieu rong khi dung tren thanh truot, chan may anh Photoclam + Fotopro tripods, Benro Geared Head de quay cac canh mat trang va SunwayFoto Heads. Tong dung luong file roi vao khoang 500GB.


Ngo ngang voi doan video 4K sieu dep duoc quay time-lapse trong hon 2 nam, bat tron duoc ca khoanh khac nguyet thuc cuc an tuong - Anh 2.

Doan video time-lapse da mang den cai nhin bao quat nhung rat chi tiet ve 1 thanh pho Amsterdam binh yen, tuoi dep.


Ngoai ra, Albert cung chia se 1 so fun fact ve qua trinh thuc hien doan video 4K an tuong cua minh. Anh tung nhieu lan gap kho khan vi dieu kien thoi tiet “am uong” o Amsterdam, va co giai doan khong quay duoc gi trong suot 1 thang lien vao cuoi nam 2018. Ngoai ra, de dat duoc hieu ung hoan hao, anh cung tung chen mat trang gia vao trong doan video nay, o giay thu 40, nhung chi duy nhat lan do ma thoi.


Sau khi chia se len YouTube vao ngay 1/6 vua qua, doan video nay hien da thu hut duoc 60.000 luot xem cung vo so binh luan tan duong tu cong dong mang. Da so deu danh loi khen cho kha nang edit, chuyen canh cuc muot ma, hinh anh an tuong cung am thanh song dong ma Albert da thuc hinh trong "My Home". 1 cu dan mang tham chi con manh dan tuyen bo neu tuyet pham nay ma khong duoc 1 trieu view tro len thi thuat toan cua YouTube co van de la cai chac.


Ngo ngang voi doan video 4K sieu dep duoc quay time-lapse trong hon 2 nam, bat tron duoc ca khoanh khac nguyet thuc cuc an tuong - Anh 3.

Cong dong mang da danh rat nhieu loi tan duong cho "My Home" cua Albert.


Ban co the theo doi Albert cung nhu tim kiem nhung hinh anh sieu dep ma anh chang nay ghi lai tai .


Lay link

Ngỡ ngàng với đoạn video 4K siêu đẹp được quay time-lapse trong hơn 2 năm, bắt trọn được cả khoảnh khắc nguyệt thực cực ấn tượng

Với siêu phẩm time-lapse này, thành phố Amsterdam đã hiện ra 1 cách bao quát nhưng lại rất chi tiết và ấn tượng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: