Uber chuyển sang bán phần mềm cốt lõi để tồn tại

Bán hết những gì mình có, bán cả phần mềm cốt lõi.


Uber đã từng là startup có giá trị cao nhất thế giới, là kỳ lân với tham vọng làm thay đổi ngành công nghiệp vận tải. Thế nhưng giờ đây, Uber đã phải chuyển sang bán cả phần mềm để tồn tại. Uber đang bán phần mềm mà được sử dụng cho nền tảng ứng dụng gọi xe của mình cho bên thứ 3.


Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Quận Martin tại California là khách hàng đầu tiên đặt mua phần mềm của Uber. Thỏa thuận được ký kết vào hôm thứ 4 vừa qua, đem lại cho Uber một nguồn doanh thu mới. Thỏa thuận hợp tác trong vòng 2 năm có giá trị 80.000 USD


Uber chuyển sang bán phần mềm cốt lõi để tồn tại - Ảnh 1.

Giám đốc mảng giải pháp Uber Transit, ông David Reich cho biết: “Đây không phải là thương vụ duy nhất. Đây là một sản phẩm mới và là một mảng kinh doanh mới”. Uber cũng sẽ hợp tác với các chính quyền thành phố và các đối tác khác, để cung cấp phần mềm của mình cho nhiều mục đích khác nhau.


Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Quận Martin sẽ sử dụng phần mềm của Uber cho việc điều hành 4 xe tải, từ ngày 1 tháng 7. Ứng dụng sẽ giúp các tài xế lựa chọn quãng đường phù hợp nhất, theo dõi vị trí của những chiếc xe tải và cung cấp chứng từ điện tử. Tuy nhiên, quy mô của dự án này vẫn còn khá nhỏ.


Uber đã có một năm đầy khó khăn, kể từ khi IPO vào mùa xuân năm ngoái. Giá cổ phiếu của Uber liên tục giao dịch dưới mức giá IPO. Niềm tin của các nhà đầu tư tiếp tục giảm xuống, khi mà việc kinh doanh bị nhấn chìm bởi dịch bệnh Covid-19.


Tháng trước, Uber đã sa thải 25% nhân viên, đóng cửa hàng chục văn phòng trên khắp thế giới, từ bỏ những mảng kinh doanh không phải cốt lõi. Giao đồ ăn là điểm sáng duy nhất của Uber. Tuy nhiên tham vọng thâu tóm Grubhub để đẩy mạnh mảng giao đồ ăn đã thất bại, do bị một đối thủ khác nẫng tay trên thương vụ này.


Việc bán phần mềm cốt lõi của Uber sẽ khiến cho bất kỳ startup nào cũng có thể trở thành Uber, nhưng có lẽ cũng không ai muốn làm điều đó trong lúc này. Đến một ngày không còn gì để bán, liệu Uber sẽ ra sao?


Tham khảo: Bloomberg


Lấy link







Uber chuyen sang ban phan mem cot loi de ton tai


Ban het nhung gi minh co, ban ca phan mem cot loi.

Uber chuyển sang bán phần mềm cốt lõi để tồn tại

Bán hết những gì mình có, bán cả phần mềm cốt lõi.
Uber chuyển sang bán phần mềm cốt lõi để tồn tại
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: