Những thao tác bạn cần phải làm ngay khi sau mua một chiếc iPhone mới

iPhone vẫn là một thương hiệu smartphone được đông đảo tín đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Và khi bạn muốn..


iPhone vẫn là một thương hiệu smartphone được đông đảo tín đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Và khi bạn muốn mua mới hoặc lên đời iPhone thì hãy lưu ý tới một số thao tác sau đây:


1. Đăng nhập tài khoản ID Apple

ID Apple là tài khoản vô cùng quan trọng đối với mỗi người sử dụng smartphone. Bởi nếu không có ID Apple thì bạn sẽ không thể nào tải và sử dụng các dịch vụ trên Apple Store, iTunes Store, Apple Music hay đơn giản là Facetime, iMessage và iCloud.


Những thao tác bạn cần phải làm ngay khi sau mua một chiếc iPhone mới

Bạn có thể sử dụng tài khoản ID Apple cũ nếu như tài khoản đó có các lớp bảo mật nghiêm ngặt. Còn nếu bạn muốn tạo tài khoản ID Apple mới hoàn toàn thì hãy truy cập vào link Tạo tài khoản ID Apple 


2. Cài đặt mật khẩu điện thoại

Trên chiếc iPhone của bạn sẽ chứa rất nhiều nội dung quan trọng như : dữ liệu, hình ảnh, video, tin nhắn,… riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ. Do đó, việc quan trọng thứ hai cần làm ngay sau khi mua iPhone mới đó là cài đặt mật khẩu điện thoại.


Khả năng bảo mật của các thiết bị iPhone được đánh giá rất cao. Bạn nên tạo nhiều lớp mật khẩu để có thể bảo mật iPhone được tốt hơn. Ngoài Passcode thì bạn hãy sử dụng thêm tính năng Touch ID hoặc Face ID để tăng hiệu quả bảo mật.


3. Bật tính năng tìm kiếm iPhone khi cần thiết

Một tính năng vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại với tên gọi Find My iPhone.


Đây là tính năng sẽ giúp bạn tìm kiếm, định vị và khiến iPhone phát ra âm thanh. Nhờ đó, bạn có thể tìm kiếm lại chiếc iPhone bị rơi mất của mình.


Và với tình huống xấu nhất, bạn có thể xóa hết dữ liệu trên thiết bị, đồng thời vô hiệu hóa iPhone để người khác không thể sử dụng thông qua tính năng Find My iPhone.


4. Kích hoạt tính năng chế độ tối trên iPhone

Dung lượng Pin trên iPhone không được đánh giá cao như một số dòng khác. Thấu hiểu điều này, chế độ tối trên iPhone đã ra đời giúp bạn tiết kiệm một phần không nhỏ cho dung lượng Pin khi sử dụng iPhone.


Do đó, khi mua iPhone mới thì bạn cũng nên kích hoạt chế độ tối để đảm bảo thời gian sử dụng thiết bị được lâu bền hơn. Đồng thời, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của Pin được lâu hơn.


5. Làm quen với trợ lý ảo Siri

Siri là trợ lý ảo đắc lực của các siêu phẩm nhà Táo. Thông qua Siri, bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói, đưa ra các gợi ý về các ứng dụng khi tìm kiếm,…


Khi đã quen với Siri, các bạn có thể thao tác trên iPhone nhanh hơn và chính xác hơn mà không cần phải vuốt tay quá nhiều. Tất cả đã có trợ lý ảo Siri lo.


6. Sử dụng ốp lưng và miếng dán cường lực

Để bảo vệ chiếc iPhone của mình trước những tác động của ngoại cảnh như va đập, rơi vỡ thì bạn nên sử dụng thêm ốp lưng và miếng kính cường lực chất lượng.


Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được mua và dán kính cường lực chất lượng. Bởi trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm kính cường lực giả, không có khả năng chịu lực tốt nên khi xảy ra sự cố, màn hình của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng và hư hỏng.


7. Thiết lập đồng bộ iPhone và backup dữ liệu cần thiết

Người dùng iPhone có 2 cách để backup dữ liệu: backup bằng iTunes và backup bằng iCloud. Tuy nhiên việc sử dụng iCloud dù tiện lợi hơn (không cần dây cáp, không cần kết nối với máy tính) nhưng lại mất nhiều thời gian hơn.


Để Backup bằng iCloud bạn chỉ cần vào iCloud và bật tính năng iCloud Backup và chọn Backup now để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.


Để backup bằng iTunes, máy tính của bạn phải được cài phiên bản iTunes mới nhất. Sau khi tải về và cài đặt iTunes, bạn kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp và khởi chạy iTunes. Tiếp theo bạn vào File > Devices > Back up, chọn tiếp This Computer, và nhớ tích chọn cả Encrypt local backup để sau này các mật khẩu trên điện thoại cũ cũng được restore trên máy mới. Cuối cùng bạn click vào nút Back up now và chờ đợi hệ thống sao lưu dữ liệu.


8. Tải các ứng dụng cần thiết về thiết bị

Đối với các sản phẩm iPhone mới thì không có sẵn các ứng dụng bạn cần như : Facebook, Zalo, Youtube,.. Do đó, hãy tiến hành tải chúng trên App Store để tiếp tục trải nghiệm.


Bài viết trên đã thông tin đến các bạn những thao tác cần phải làm ngay khi mua một chiếc iPhone mới. Chúc các bạn thành công.

Nhung thao tac ban can phai lam ngay khi sau mua mot chiec iPhone moi


iPhone van la mot thuong hieu smartphone duoc dong dao tin do cong nghe yeu thich va lua chon su dung. Va khi ban muon..

Những thao tác bạn cần phải làm ngay khi sau mua một chiếc iPhone mới

iPhone vẫn là một thương hiệu smartphone được đông đảo tín đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn sử dụng. Và khi bạn muốn..
Những thao tác bạn cần phải làm ngay khi sau mua một chiếc iPhone mới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: