Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về

Bị lạc trong khu rừng rộng lớn nhưng chỉ cần nghe tiếng chủ gọi vang vọng, chú chó đã lập tức lao về chỉ sau 5 phút.


Hệ thống âm thanh thông báo công cộng (PA system) là 1 công cụ phát tán thông tin, báo cáo, trao đổi trên diện rộng, thường được sử dụng phổ biến trong nhiều toà nhà công cộng, điển hình là trung tâm thương mại. Hệ thống này đã không ít lần giúp các bậc phụ huynh tìm được những cô cậu nhóc đi lạc của mình. Và mới đây, nó tiếp tục đóng vai trò người hùng khi giúp 1 anh thanh niên đoàn tụ với “boss" chó giữa 1 cánh rừng hoang vu, mênh mông không một bóng người.


Vì muốn tạm tránh xa chốn thành thị xô bồ, anh Robert Bluntsworth và chú chó Matrix của mình đã “rủ nhau đi trốn" vào tận sâu bên trong những khu rừng gỗ đỏ thuộc hạt Humboldt, bang California. Được biết, diện tích khu rừng này rơi vào khoảng 16 hecta với bạt ngàn cây xanh, dù có nhiều đường mòn nhưng cũng không tránh khỏi việc lạc đường nếu không nắm rõ địa hình nơi đây. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra với cặp sen - boss nhà này.


Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về - Ảnh 1.

Với nhiều cây xanh bao phủ thế này, nếu không cẩn thận thì khách du lịch hoàn toàn có thể bị lạc tại đây.


Như thói quen hàng ngày, Robert luôn để Matrix ra ngoài vào mỗi sáng sớm để “giả quyết nỗi buồn" vì không muốn làm bẩn bên trong khu cabin của mình. Cho đến 1 hôm, anh đợi mãi mà chẳng thấy chú chó cưng của mình quay lại nữa, dù đã lái xe lòng vòng quanh khu vực, thậm chí còn ghé sang cả những vùng lân cận cũng không thể tìm ra bất cứ dấu vết nào. Đến lúc này, Robert gần như đã tuyệt vọng, muốn bỏ cuộc vì không có cách nào khác.


Chia sẻ với LadBible, anh cho biết: “Trái tim tôi như bị bóp nghẹt khi không thể tìm ra Matrix. Nó là chú chó đáng yêu đã gắn bó nhiều năm với tôi. Chúng tôi đang ở vùng rừng núi hoang vu, và tôi hoàn toàn có thể lạc mất nó mãi mãi. Tôi biết là việc những chú chó đi lạc tại đây vẫn thường xuyên xảy ra, nhưng Matrix chưa bao giờ tự ý bỏ đi như vậy. Tôi đã lái xe theo các lối mòn và hét vang tên nó, thậm chí còn đăng ảnh nó lên một số nhóm địa phương trên Facebook nhưng vô ích".


Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về - Ảnh 2.

Ngay giữa lúc tuyệt vọng nhất, người bạn của Robert đã gợi ý cho anh 1 phương pháp "tìm trẻ lạc" rất độc đáo: Dùng hệ thống âm thanh thông báo công cộng.


May mắn thay, một người bạn của Robert đã nảy ra 1 sáng kiến cực độc: Sử dụng 1 hệ thống PA để gọi Matrix trở lại. Trùng hợp hơn nữa, Robert cũng là 1 chuyên gia âm thanh và đã hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc 11 năm liền. Anh thừa biết cách phải setup máy móc thế nào để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Chỉ với vài bộ loa “khủng", một chiếc amplifier và một chiếc mic, âm thanh của anh sẽ có thể vang vọng khắp núi rừng. Hy vọng rằng khi nghe tiếng gọi quen thuộc của chủ, chú chó tinh nghịch này sẽ biết đường quay trở về nhà.


Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về - Ảnh 3.

Sau khi thiết lập hệ thống âm thanh khuếch đại đủ sức vang vọng khắp khu rừng, Robert đã tăng âm lượng lên mức tối đa và liên tục gọi tên chú chó của mình với hy vọng nó sẽ nghe thấy và quay trở về.


Robert cho biết: “Về cơ bản, tôi tăng âm lượng và mọi chỉ số âm thanh khác lên mức cao nhất. Tôi có thể nghe thấy giọng mình vang vọng khắp rừng, và chắc chắn Matrix cũng thế. Nó đã biến mất khoảng 4 giờ rồi, nhưng chỉ sau khoảng 5 phút nghe tôi gọi tên, nó đã lập tức lao về như tên bắn. Toàn thân nó dính đầy bùn đất còn khuôn mặt thì có chút tội lỗi. Nhưng tôi không quan tâm lắm, tôi chỉ vui vì nó vẫn an toàn và lành lặn”.


Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về - Ảnh 4.

11 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc đã giúp Robert tìm lại chú chó đi lạc của mình.


Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về - Ảnh 5.

Còn đây là thanh niên dám tranh thủ thời gian đi vệ sinh để "bỏ nhà đi bụi" khiến chủ lo sốt vó.


Theo LadBible


Lấy linkTim mai khong ra chu cho di lac trong rung, anh thanh nien bac luon dan loa sieu khung de goi "boss" quay ve


Bi lac trong khu rung rong lon nhung chi can nghe tieng chu goi vang vong, chu cho da lap tuc lao ve chi sau 5 phut.

Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi "boss" quay về

Bị lạc trong khu rừng rộng lớn nhưng chỉ cần nghe tiếng chủ gọi vang vọng, chú chó đã lập tức lao về chỉ sau 5 phút.
Tìm mãi không ra chú chó đi lạc trong rừng, anh thanh niên bắc luôn dàn loa siêu khủng để gọi boss quay về
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: