Một túi đựng đầy vàng bị bỏ quên bí ẩn trên tàu tại Thụy Sĩ, gần năm nay chưa ai đến nhận

Theo thông báo của chính quyền Thụy Sĩ, chủ sở hữu của số vàng này có 5 năm để đòi lại số vàng này, nếu không nó sẽ bị sung công.


Cảnh sát Thụy Sĩ đang tìm kiếm một hành khách đãng trí khi để quên một túi đồ trên tàu điện vào năm ngoái. Quan trọng hơn, túi đồ này chứa đầy các thanh vàng nguyên khối, trị giá ước tính khoảng 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ VNĐ).


Túi chứa đầy vàng này được tìm thấy vào tháng Mười năm ngoái trên một toa tàu của chuyến tàu Swiss Federal Railways, khởi hành từ phía đông bắc Thụy Sĩ đến Lucerne, thành phố trung tâm của đất nước này. Trong khi số lượng chính xác không được phía cảnh sát Thụy Sĩ công bố nhưng dựa theo mức giá hiện nay, ước tính số vàng bị bỏ quên có khối lượng khoảng 3,45 kg.


Một túi đựng đầy vàng bị bỏ quên bí ẩn trên tàu tại Thụy Sĩ, gần năm nay chưa ai đến nhận - Ảnh 1.

Theo thông báo từ phía Thụy Sĩ, bất chấp nhiều cuộc điều tra rộng khắp, chủ nhân của số vàng trên vẫn chưa được tìm ra.


Thụy Sĩ, thiên đường cho các hoạt động tài chính bí mật, từ lâu đã hấp dẫn mọi người đến đây mua sắm vì các khoản chi tiêu của họ sẽ không bị lần ra hoặc truy vết. Tuy vậy, sau các biện pháp trừng phạt kéo dài hàng thập kỷ nay vì tính kín đáo trong hoạt động ngân hàng Thụy Sĩ, đất nước này lại đang hấp dẫn mọi người nơi khác bằng xu hướng sử dụng vàng trong thanh toán.


Hiện số vàng bỏ quên đang bị tạm sung công vào văn phòng công tố của Liên bang. Và theo thông báo của chính quyền Liên bang, chủ nhân của số vàng này có thời gian đến 5 năm (tính từ ngày 2-6 năm 2020) để đòi lại số vàng này.


Tuy vậy, theo phát ngôn viên của văn phòng công tố, cho đến nay vẫn chưa có ai đứng ra nhận số vàng này. Có vẻ chủ nhân của nó đã đãng trí đến mức quên hẳn luôn mình đã sở hữu một tài sản lớn đến như vậy.


Tham khảo Bloomberg


Lấy linkMot tui dung day vang bi bo quen bi an tren tau tai Thuy Si, gan nam nay chua ai den nhan


Theo thong bao cua chinh quyen Thuy Si, chu so huu cua so vang nay co 5 nam de doi lai so vang nay, neu khong no se bi sung cong.


Canh sat Thuy Si dang tim kiem mot hanh khach dang tri khi de quen mot tui do tren tau dien vao nam ngoai. Quan trong hon, tui do nay chua day cac thanh vang nguyen khoi, tri gia uoc tinh khoang 200.000 USD (tuong duong 4,6 ty VND).


Tui chua day vang nay duoc tim thay vao thang Muoi nam ngoai tren mot toa tau cua chuyen tau Swiss Federal Railways, khoi hanh tu phia dong bac Thuy Si den Lucerne, thanh pho trung tam cua dat nuoc nay. Trong khi so luong chinh xac khong duoc phia canh sat Thuy Si cong bo nhung dua theo muc gia hien nay, uoc tinh so vang bi bo quen co khoi luong khoang 3,45 kg.


Mot tui dung day vang bi bo quen bi an tren tau tai Thuy Si, gan nam nay chua ai den nhan - Anh 1.

Theo thong bao tu phia Thuy Si, bat chap nhieu cuoc dieu tra rong khap, chu nhan cua so vang tren van chua duoc tim ra.


Thuy Si, thien duong cho cac hoat dong tai chinh bi mat, tu lau da hap dan moi nguoi den day mua sam vi cac khoan chi tieu cua ho se khong bi lan ra hoac truy vet. Tuy vay, sau cac bien phap trung phat keo dai hang thap ky nay vi tinh kin dao trong hoat dong ngan hang Thuy Si, dat nuoc nay lai dang hap dan moi nguoi noi khac bang xu huong su dung vang trong thanh toan.


Hien so vang bo quen dang bi tam sung cong vao van phong cong to cua Lien bang. Va theo thong bao cua chinh quyen Lien bang, chu nhan cua so vang nay co thoi gian den 5 nam (tinh tu ngay 2-6 nam 2020) de doi lai so vang nay.


Tuy vay, theo phat ngon vien cua van phong cong to, cho den nay van chua co ai dung ra nhan so vang nay. Co ve chu nhan cua no da dang tri den muc quen han luon minh da so huu mot tai san lon den nhu vay.


Tham khao Bloomberg


Lay link

Một túi đựng đầy vàng bị bỏ quên bí ẩn trên tàu tại Thụy Sĩ, gần năm nay chưa ai đến nhận

Theo thông báo của chính quyền Thụy Sĩ, chủ sở hữu của số vàng này có 5 năm để đòi lại số vàng này, nếu không nó sẽ bị sung công.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: