Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây

Chiếc cầu thang đẹp mắt, mang đậm tính kết nối, như một tác phẩm nghệ thuật trong nhà.


Khi mọi người nghĩ về việc thiết kế ngôi nhà của họ, cầu thang có lẽ là một trong những điều cuối cùng được nghĩ đến. Dù sao thì có lẽ thú vị hơn nhiều khi tưởng tượng về phòng khách hoặc phòng ngủ mới của bạn sẽ trông như thế nào, đặc biệt là khi bạn tham khảo các mẫu thiết kế trên mạng.


Nhưng kiến trúc sư người Iran, Eisa Ghasemian, gần đây đã chứng minh rằng chiếc cầu thang có thể là một trong những phần thiết kế cốt lõi trong một ngôi nhà, giúp cho căn nhà cực kỳ thẩm mỹ mà vẫn đầy đủ chức năng.


Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 1.Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 2.

Ghasemian đã làm một kiến trúc sư trong khoảng bảy năm nay nhưng kinh nghiệm làm việc của cô bắt nguồn từ khi cô chỉ là một sinh viên, cố gắng tạo dựng sự nghiệp khi làm việc trong các văn phòng kiến trúc khác nhau.


Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 3.

Cô có ý tưởng xây dựng một cầu thang đại diện cho sự trôi chảy và chuyển động, từ đó thiết kế tuyệt đẹp này đã ra đời. “Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của tôi là thiết kế cầu thang này”, cô ấy đã viết trong một bài đăng trên Instagram.


Cầu thang phức tạp có cấu trúc bên trong bằng kim loại, được giữ kín hoàn toàn bằng một lớp gỗ. Kiến trúc sư cho biết, cầu thang như vậy có thể được xây dựng và lắp đặt trong vòng một tháng, nếu có công nhân và kỹ thuật viên lành nghề. Có thể bạn cũng đã nhận ra rằng cầu thang này lấy ý tưởng từ chuỗi DNA.


Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 4.Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 5.Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 6.Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 7.

Phần kim loại sẽ đảm bảo độ chắn chắn cho cầu thang và lớp gỗ bên ngoài mang đến nét đẹp thanh thoát liền mạnh.


Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây - Ảnh 8.

“Cầu thang là yếu tố chính, kết nối các không gian bên trong của ngôi nhà. Do đó tôi đã nỗ lực để thiết kế một cầu thang vừa đẹp và vừa đảm bảo chức năng”, Ghasemian chia sẻ.


Tham khảo: BoredpandaLấy linkTrong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day


Chiec cau thang dep mat, mang dam tinh ket noi, nhu mot tac pham nghe thuat trong nha.


Khi moi nguoi nghi ve viec thiet ke ngoi nha cua ho, cau thang co le la mot trong nhung dieu cuoi cung duoc nghi den. Du sao thi co le thu vi hon nhieu khi tuong tuong ve phong khach hoac phong ngu moi cua ban se trong nhu the nao, dac biet la khi ban tham khao cac mau thiet ke tren mang.


Nhung kien truc su nguoi Iran, Eisa Ghasemian, gan day da chung minh rang chiec cau thang co the la mot trong nhung phan thiet ke cot loi trong mot ngoi nha, giup cho can nha cuc ky tham my ma van day du chuc nang.


Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 1.Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 2.

Ghasemian da lam mot kien truc su trong khoang bay nam nay nhung kinh nghiem lam viec cua co bat nguon tu khi co chi la mot sinh vien, co gang tao dung su nghiep khi lam viec trong cac van phong kien truc khac nhau.


Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 3.

Co co y tuong xay dung mot cau thang dai dien cho su troi chay va chuyen dong, tu do thiet ke tuyet dep nay da ra doi. “Mot trong nhung trai nghiem tuyet voi nhat cua toi la thiet ke cau thang nay”, co ay da viet trong mot bai dang tren Instagram.


Cau thang phuc tap co cau truc ben trong bang kim loai, duoc giu kin hoan toan bang mot lop go. Kien truc su cho biet, cau thang nhu vay co the duoc xay dung va lap dat trong vong mot thang, neu co cong nhan va ky thuat vien lanh nghe. Co the ban cung da nhan ra rang cau thang nay lay y tuong tu chuoi DNA.


Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 4.Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 5.Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 6.Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 7.

Phan kim loai se dam bao do chan chan cho cau thang va lop go ben ngoai mang den net dep thanh thoat lien manh.


Trong con mat cua kien truc su tai ba, cau thang cung co the bien thanh tac pham nghe thuat nhu the nay day - Anh 8.

“Cau thang la yeu to chinh, ket noi cac khong gian ben trong cua ngoi nha. Do do toi da no luc de thiet ke mot cau thang vua dep va vua dam bao chuc nang”, Ghasemian chia se.


Tham khao: BoredpandaLay link

Trong con mắt của kiến trúc sư tài ba, cầu thang cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật như thế này đây

Chiếc cầu thang đẹp mắt, mang đậm tính kết nối, như một tác phẩm nghệ thuật trong nhà.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: