13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong "Gia đình Simpson" - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào

Trong suốt 31 năm phát sóng, The Simpsons đã từng nhiều lần nhìn thấu tương lai 1 cách khó hiểu và khiến cho khán giả tò mò không biết liệu có còn chi tiết nào khác trong series này sẽ trở thành hiện thực hay không.


The Simpsons (Gia đình Simpsons) là 1 trong những series hoạt hình kinh điển nhất thế giới, thu hút hàng triệu khán giả nhờ kịch bản hài hước và cực kì sáng tạo của mình. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989, đến nay series này đã lên sóng tổng cộng 31 mùa phim, với khoảng 22 - 25 tập/mùa, và tập mới nhất vừa kết thúc vào ngày 17/5 vừa qua.


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 1.

The Simpsons là 1 trong những series lâu đời nhất của truyền hình thế giới, và đặc biệt nổi tiếng với khả năng dự đoán tương lai khá chính xác.


Bên cạnh đó, The Simpsons còn nổi tiếng với khả năng dự đoán tương lai khá chính xác trong nhiều lĩnh vực, với rất nhiều sự kiện trong phim sau này đã trở thành hiện thực. Trong đó có thể kể đến 1 số ví dụ tiêu biểu như Disney mua lại 20th Century Fox, giới khoa học phát hiện ra loài cá 3 mắt, sự bùng phát của đại dịch Ebola, sự ra đời của tính năng auto correct và smartwatch, hay thậm chí là spoil luôn cảnh chú rồng Drogo trong Game of Thrones 1 mình thiêu rụi King’s Landing trong tập 5 mùa 8.


Điều này khiến cho không ít khán giả tò mò rằng liệu series này còn ẩn chứa những dự đoán nào khác có thể trở thành hiện thực hay không? Không ai dám khẳng định chắc chắn, và cùng không thể lý giải nổi vì sao đội ngũ sản xuất lại sở hữu khả năng nhìn thấu dòng thời gian đỉnh như vậy. Tuy nhiên, dựa trên sự phát triển của thế giới hiện nay, dưới đây là 13 chi tiết hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.


Ô tô bay


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 2.

Trong tập phim phát sóng vào năm 2005, giáo sư Frink đã chế tạo ra 1 cỗ máy kì lạ cho phép Bart và Lisa nhìn thấy tương lai của mình trong năm 2013, và nó không được tươi đẹp cho lắm: Marge quyết định rời bỏ người chồng Homer của mình chỉ vì anh đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua 1 ngôi nhà dưới nước và 1 chiếc ô tô bay.


Trong thực tế, vào năm 2017, Renault từng cho ra mắt 1 bản concept về 1 phương tiện 4 bánh có khả năng di chuyển trên bầu trời, gọi là “Float”. Ngoài ra, nó còn có thể dễ dàng chuyển phương hướng mà không cần phải xoay mình. Công nghệ tương tự đang được công ty Tesla của Elon Musk áp dụng cho thiết kế tàu siêu tốc Hyperloop.


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 3.

Còn đây là concept phương tiện bay đậm chất tương lai "Float".


Dùng âm nhạc để thao túng tâm trí người khác


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 4.

Trong tập phim phát sóng vào năm 2001, The Simpsons đã khiến không ít ông bố bà mẹ phải phát hoảng với ý tưởng sử dụng âm nhạc để điều khiển trí óc của thanh thiếu niên. Trong đó, Bart cùng hội bạn của mình đã bị 1 nhóm nhạc thao túng tâm trí với những thông điệp đen tối gắn liền trong các bài hát của họ, đặc biệt là hit “Drop Da Bomb”. Còn trong thực tế, đã có không ít thuyết âm mưu chỉ ra rằng âm nhạc, đặc biệt là nhạc có lời, hoàn toàn có khả năng tẩy não người khác.


Thực phẩm thực tế ảo


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 5.

Trong The Simpsons, việc du hành đến thời gian xảy ra như cơm bữa và không có gì lạ đối với khán giả lâu năm. Trong 1 tập phim khi đi đến năm 2030, chúng ta đã được chứng kiến cảnh vợ chồng Homer và Marge cùng nhau đeo kính thực tế ảo và ăn tối, đương nhiên đồ ăn cũng chẳng hề có thật.


Trong thực tế, nhà hàng Royal Caribbean hiện đang nghiên áp dụng hình thức phục vụ khách hàng các bữa ăn VR, mà cứ cắn 1 miếng là bạn sẽ được thưởng thức 1 loại hương vị khác nhau. 1 nhà nghiên cứu thực phẩm tại đại học Cornell đã từng có cơ hội tham gia trải nghiệm này và nhận định mùi vị của pho mai có phần đậm đà và thơm ngon hơn khi thưởng thức trong chế độ thực tế ảo.


Con người chinh phục Sao Hỏa thành công


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 6.

Trong 1 tập phim, Marge cùng con gái Lisa đã đăng ký chuyến đi 1 chiều lên Sao Hỏa, mặc dù bản thân cô không hề muốn chút nào và thậm chí còn rủ cả gia đình tham gia để thuyết phục Lisa ở lại. Cuối cùng, chuyến đi này đã không thể khởi hành, nhưng mẹ con Marge sau đó vẫn có cơ hội được đặt chân lên Sao Hỏa năm 2051. Lúc này, Lisa lại “giở chứng” đòi chuyển sang Sao Kim để sinh sống thử.


Còn trong thực tế, có lẽ người có tham vọng chinh phục Sao Hỏa lớn nhất thế giới, không ai khác, ngoài tỉ phú Elon Musk. Công ty SpaceX của ông hiện đang tiến hành nghiên cứu và sản xuất những phương tiện có thể chở hàng hóa và vật dụng cần thiết lên hành tinh đỏ, dự kiến sẽ thành công trong năm 2022.


Tin nhắn kiểu hologram


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 7.

Trong 1 tập phim, Bart từng sử dụng 1 chiếc máy nhắn tin với khả năng tạo ra ảo ảnh 3 chiều để nhận lịch booking cho ban nhạc của mình. Còn trong thực tế, hologram vốn là 1 công nghệ đã được nhiều công ty lớn theo đuổi từ lâu, và có thể ứng dụng rất rộng rãi với nhiều loại thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính,... Họ thậm chí đã tạo ra mẫu màn hình holographic 3 mặt có tên HD3, hiện đang được lắp đặt tại hơn 500 cửa hàng Best Buys khác nhau với giá 2000 USD/chiếc.


Không biết rằng liệu trong tương lai, chúng ta có thể sở hữu những thiết bị nhắn tin hologram thú vị này không. Nhưng nếu có, chắc chắn mức giá của nó sẽ không hề “hạt dẻ” chút nào.


Sự biến mất của năng lượng sạch


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 8.

Trong tập 582, Lisa đã chế tạo thành công 1 chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời để tham gia cuộc đua Alternative Energy Derby. Tuy nhiên, công ty Duff đã “cheat game” bằng cách che toàn bộ mặt trời và khiến cho phương tiện của Lisa chết máy khi chuẩn bị cán đích. Đây có thể xem là 1 thông điệp ẩn về vấn đề các công ty lớn (như Duff) sẽ hủy hoại quá trình ứng dụng năng lượng tự nhiên chỉ vì lợi ích cá nhân của mình.


Thảm họa môi trường trên diện rộng


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 9.

Bộ phim điện ảnh “The Simpsons Movie”, ra mắt vào năm 2007, xoay quanh 1 vấn đề môi trường với quy mô lớn, và đề xuất 1 phương án giải quyết có vẻ không hề thực tế chút nào. Trong đó, Homer đã đổ phân lợn xuống hồ Springfield và gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng dẫn đến cuộc khủng hoảng tự nhiên lớn. Để xử lý tình trạng này, Tổng thống đã yêu cầu xây dựng 1 mái vòm kính khổng lồ bao bọc toàn bộ thị trấn Springfield.


Tổng thống người ngoại quốc đầu tiên của Hoa Kỳ


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 10.

Vị Tổng thống đã yêu xây dựng nhà mái vòm trên đây chính là Arnold Schwarzenegger - Kẻ hủy diệt đình đám 1 thời của làng điện ảnh thế giới. Arnold từng là thống đốc thứ 38 của bang California và sở hữu không ít kiến thức về lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, vì ông được sinh ra tại Áo (dù vẫn có quốc tịch Mỹ) nên rất khó để có thể tham gia tranh cử Tổng thống bởi Hiến pháp nước này quy định: “Chỉ những công dân Mỹ và được sinh ra tại quốc gia này, hoặc đã sinh sống ở đây ít nhất 14 năm mới có thể tranh cử Tổng thống”.


Con gái của Donald Trump cũng sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 11.

Trong mùa phim năm 2016, The Simpsons cũng từng dự đoán rằng cô con gái lớn của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, cũng sẽ tham gia tranh cử cho vị trí này trong tương lai, cụ thể là vào năm 2028. Tiếp đến năm 2017, họ tiếp tục đưa Ivanka vào chính trị khi cô thay thế Ruth Bader Ginsburg để trở thành Phụ tá thẩm phán chánh án của Tòa án tối cao Hoa Kỳ.


Đài ABC của Mỹ sẽ sáp nhập với hàng loạt kênh truyền hình lớn


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 12.

Đây là 1 chi tiết khá nhỏ trong The Simpsons mà ít ai để ý đến. Vào ngày thành hôn của Lisa, bản tin phát trên TV cho thấy ABC đã sáp nhập với hàng loạt đài truyền hình lớn để trở thành CNNBCBS (bao gồm ít nhất 3 hãng tin cực uy tín là CNN, CBS và NBC). Trong thực tế, các studio phim, công ty truyền thông và nhiều kênh truyền hình đã nhiều lần về chung 1 nhà, nên đây hoàn toàn là 1 khả năng có thể xảy ra trong tương lai.


Cuộc nổi dậy của robot


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 13.

Trong mùa phim năm 2012, The Simpsons đã cho thấy 1 thế giới phụ thuộc nặng nề vào quá trình tự động hóa, qua đó tạo điều kiện để robot thay thế con người trong nhiều công việc và bắt đầu nổi loạn. Xa hơn nữa vào năm 1994, gia đình nhà Homer thậm chí còn đã chứng kiến cảnh những con robot tàn nhẫn sát hại con người không thương tiếc khi họ cùng nhau đến 1 công viên giải trí để vui chơi. Jürgen Schmidhuber, được biết đến là cha đẻ của AI, cũng từng tỏ ra lo ngại rằng công nghệ này sẽ sớm vượt qua trí tuệ của con người và có thể gây ra 1 sự thay đổi mãi mãi cho nền văn minh nhân loại trong vòng 30 năm nữa.


Big Ben trở thành chiếc đồng hồ điện tử siêu to khổng lồ


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 14.

Trong tập phim đám cưới của Lisa, lên sóng vào năm 1995, khán giả 1 lần nữa lại được du hành thời gian đến năm 2010 với điểm đến là nước Anh cổ kính. Trong đó, có 1 chi tiết nhỏ mà ít ai để ý đến, chính là tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng đã được trang bị màn hình điện tử, không còn chạy cơ học như trước nữa. Hiện tại, Big Ben đang tạm ngừng hoạt động để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng và sẽ chỉ trở lại vào năm 2021.


Bigfoot thực sự tồn tại


13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong Gia đình Simpson - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào - Ảnh 15.

Bigfoot, hay còn được gọi là Sasquatch, là 1 sinh vật huyền bí mà đến nay chưa ai dám xác nhận là có thật hay không (tương tự như quái vật hồ Loch Ness vậy). Nó được các “nhân chứng” mô tả là có ngoại hình giống với loài vượn lớn với lớp lông màu nâu, cao 2 - 3m cùng trọng lượng rơi vào khoảng 230 kg, mắt to, trán thấp và mùi cơ thể rất khó chịu. Bigfoot là một loài động vật ăn tạp và chủ yếu hoạt động về đêm.


Trong 1 tập phim năm 2002, Homer đã bị tưởng nhầm là Bigfoot khi anh rơi vào vũng bùn khiến cho toàn thân bị bao phủ bởi 1 màu nâu gớm ghiếc khiến ai cũng bị 1 phen hú hồn. Tuy nhiên, plot twist nằm ở chỗ khi mọi người cho rằng mọi chuyện đã êm xuôi thì Bart, con trai anh, lại có dịp chạm trán với sinh vật huyền bí này, bằng xương bằng thịt.


Theo TheWrap


Lấy link13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong "Gia dinh Simpson" - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao


Trong suot 31 nam phat song, The Simpsons da tung nhieu lan nhin thau tuong lai 1 cach kho hieu va khien cho khan gia to mo khong biet lieu co con chi tiet nao khac trong series nay se tro thanh hien thuc hay khong.


The Simpsons (Gia dinh Simpsons) la 1 trong nhung series hoat hinh kinh dien nhat the gioi, thu hut hang trieu khan gia nho kich ban hai huoc va cuc ki sang tao cua minh. Ra mat lan dau tien vao nam 1989, den nay series nay da len song tong cong 31 mua phim, voi khoang 22 - 25 tap/mua, va tap moi nhat vua ket thuc vao ngay 17/5 vua qua.


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 1.

The Simpsons la 1 trong nhung series lau doi nhat cua truyen hinh the gioi, va dac biet noi tieng voi kha nang du doan tuong lai kha chinh xac.


Ben canh do, The Simpsons con noi tieng voi kha nang du doan tuong lai kha chinh xac trong nhieu linh vuc, voi rat nhieu su kien trong phim sau nay da tro thanh hien thuc. Trong do co the ke den 1 so vi du tieu bieu nhu Disney mua lai 20th Century Fox, gioi khoa hoc phat hien ra loai ca 3 mat, su bung phat cua dai dich Ebola, su ra doi cua tinh nang auto correct va smartwatch, hay tham chi la spoil luon canh chu rong Drogo trong Game of Thrones 1 minh thieu rui King’s Landing trong tap 5 mua 8.


Dieu nay khien cho khong it khan gia to mo rang lieu series nay con an chua nhung du doan nao khac co the tro thanh hien thuc hay khong? Khong ai dam khang dinh chac chan, va cung khong the ly giai noi vi sao doi ngu san xuat lai so huu kha nang nhin thau dong thoi gian dinh nhu vay. Tuy nhien, dua tren su phat trien cua the gioi hien nay, duoi day la 13 chi tiet hoan toan co the xay ra trong tuong lai.


O to bay


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 2.

Trong tap phim phat song vao nam 2005, giao su Frink da che tao ra 1 co may ki la cho phep Bart va Lisa nhin thay tuong lai cua minh trong nam 2013, va no khong duoc tuoi dep cho lam: Marge quyet dinh roi bo nguoi chong Homer cua minh chi vi anh da dung toan bo so tien tiet kiem de mua 1 ngoi nha duoi nuoc va 1 chiec o to bay.


Trong thuc te, vao nam 2017, Renault tung cho ra mat 1 ban concept ve 1 phuong tien 4 banh co kha nang di chuyen tren bau troi, goi la “Float”. Ngoai ra, no con co the de dang chuyen phuong huong ma khong can phai xoay minh. Cong nghe tuong tu dang duoc cong ty Tesla cua Elon Musk ap dung cho thiet ke tau sieu toc Hyperloop.


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 3.

Con day la concept phuong tien bay dam chat tuong lai "Float".


Dung am nhac de thao tung tam tri nguoi khac


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 4.

Trong tap phim phat song vao nam 2001, The Simpsons da khien khong it ong bo ba me phai phat hoang voi y tuong su dung am nhac de dieu khien tri oc cua thanh thieu nien. Trong do, Bart cung hoi ban cua minh da bi 1 nhom nhac thao tung tam tri voi nhung thong diep den toi gan lien trong cac bai hat cua ho, dac biet la hit “Drop Da Bomb”. Con trong thuc te, da co khong it thuyet am muu chi ra rang am nhac, dac biet la nhac co loi, hoan toan co kha nang tay nao nguoi khac.


Thuc pham thuc te ao


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 5.

Trong The Simpsons, viec du hanh den thoi gian xay ra nhu com bua va khong co gi la doi voi khan gia lau nam. Trong 1 tap phim khi di den nam 2030, chung ta da duoc chung kien canh vo chong Homer va Marge cung nhau deo kinh thuc te ao va an toi, duong nhien do an cung chang he co that.


Trong thuc te, nha hang Royal Caribbean hien dang nghien ap dung hinh thuc phuc vu khach hang cac bua an VR, ma cu can 1 mieng la ban se duoc thuong thuc 1 loai huong vi khac nhau. 1 nha nghien cuu thuc pham tai dai hoc Cornell da tung co co hoi tham gia trai nghiem nay va nhan dinh mui vi cua pho mai co phan dam da va thom ngon hon khi thuong thuc trong che do thuc te ao.


Con nguoi chinh phuc Sao Hoa thanh cong


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 6.

Trong 1 tap phim, Marge cung con gai Lisa da dang ky chuyen di 1 chieu len Sao Hoa, mac du ban than co khong he muon chut nao va tham chi con ru ca gia dinh tham gia de thuyet phuc Lisa o lai. Cuoi cung, chuyen di nay da khong the khoi hanh, nhung me con Marge sau do van co co hoi duoc dat chan len Sao Hoa nam 2051. Luc nay, Lisa lai “gio chung” doi chuyen sang Sao Kim de sinh song thu.


Con trong thuc te, co le nguoi co tham vong chinh phuc Sao Hoa lon nhat the gioi, khong ai khac, ngoai ti phu Elon Musk. Cong ty SpaceX cua ong hien dang tien hanh nghien cuu va san xuat nhung phuong tien co the cho hang hoa va vat dung can thiet len hanh tinh do, du kien se thanh cong trong nam 2022.


Tin nhan kieu hologram


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 7.

Trong 1 tap phim, Bart tung su dung 1 chiec may nhan tin voi kha nang tao ra ao anh 3 chieu de nhan lich booking cho ban nhac cua minh. Con trong thuc te, hologram von la 1 cong nghe da duoc nhieu cong ty lon theo duoi tu lau, va co the ung dung rat rong rai voi nhieu loai thiet bi khac nhau nhu dien thoai, may tinh,... Ho tham chi da tao ra mau man hinh holographic 3 mat co ten HD3, hien dang duoc lap dat tai hon 500 cua hang Best Buys khac nhau voi gia 2000 USD/chiec.


Khong biet rang lieu trong tuong lai, chung ta co the so huu nhung thiet bi nhan tin hologram thu vi nay khong. Nhung neu co, chac chan muc gia cua no se khong he “hat de” chut nao.


Su bien mat cua nang luong sach


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 8.

Trong tap 582, Lisa da che tao thanh cong 1 chiec xe chay bang nang luong mat troi de tham gia cuoc dua Alternative Energy Derby. Tuy nhien, cong ty Duff da “cheat game” bang cach che toan bo mat troi va khien cho phuong tien cua Lisa chet may khi chuan bi can dich. Day co the xem la 1 thong diep an ve van de cac cong ty lon (nhu Duff) se huy hoai qua trinh ung dung nang luong tu nhien chi vi loi ich ca nhan cua minh.


Tham hoa moi truong tren dien rong


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 9.

Bo phim dien anh “The Simpsons Movie”, ra mat vao nam 2007, xoay quanh 1 van de moi truong voi quy mo lon, va de xuat 1 phuong an giai quyet co ve khong he thuc te chut nao. Trong do, Homer da do phan lon xuong ho Springfield va gay ra tinh trang o nhiem nghiem trong dan den cuoc khung hoang tu nhien lon. De xu ly tinh trang nay, Tong thong da yeu cau xay dung 1 mai vom kinh khong lo bao boc toan bo thi tran Springfield.


Tong thong nguoi ngoai quoc dau tien cua Hoa Ky


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 10.

Vi Tong thong da yeu xay dung nha mai vom tren day chinh la Arnold Schwarzenegger - Ke huy diet dinh dam 1 thoi cua lang dien anh the gioi. Arnold tung la thong doc thu 38 cua bang California va so huu khong it kien thuc ve linh vuc chinh tri. Tuy nhien, vi ong duoc sinh ra tai Ao (du van co quoc tich My) nen rat kho de co the tham gia tranh cu Tong thong boi Hien phap nuoc nay quy dinh: “Chi nhung cong dan My va duoc sinh ra tai quoc gia nay, hoac da sinh song o day it nhat 14 nam moi co the tranh cu Tong thong”.


Con gai cua Donald Trump cung se tro thanh Tong thong Hoa Ky


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 11.

Trong mua phim nam 2016, The Simpsons cung tung du doan rang co con gai lon cua Tong thong duong nhiem Donald Trump, cung se tham gia tranh cu cho vi tri nay trong tuong lai, cu the la vao nam 2028. Tiep den nam 2017, ho tiep tuc dua Ivanka vao chinh tri khi co thay the Ruth Bader Ginsburg de tro thanh Phu ta tham phan chanh an cua Toa an toi cao Hoa Ky.


Dai ABC cua My se sap nhap voi hang loat kenh truyen hinh lon


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 12.

Day la 1 chi tiet kha nho trong The Simpsons ma it ai de y den. Vao ngay thanh hon cua Lisa, ban tin phat tren TV cho thay ABC da sap nhap voi hang loat dai truyen hinh lon de tro thanh CNNBCBS (bao gom it nhat 3 hang tin cuc uy tin la CNN, CBS va NBC). Trong thuc te, cac studio phim, cong ty truyen thong va nhieu kenh truyen hinh da nhieu lan ve chung 1 nha, nen day hoan toan la 1 kha nang co the xay ra trong tuong lai.


Cuoc noi day cua robot


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 13.

Trong mua phim nam 2012, The Simpsons da cho thay 1 the gioi phu thuoc nang ne vao qua trinh tu dong hoa, qua do tao dieu kien de robot thay the con nguoi trong nhieu cong viec va bat dau noi loan. Xa hon nua vao nam 1994, gia dinh nha Homer tham chi con da chung kien canh nhung con robot tan nhan sat hai con nguoi khong thuong tiec khi ho cung nhau den 1 cong vien giai tri de vui choi. Jürgen Schmidhuber, duoc biet den la cha de cua AI, cung tung to ra lo ngai rang cong nghe nay se som vuot qua tri tue cua con nguoi va co the gay ra 1 su thay doi mai mai cho nen van minh nhan loai trong vong 30 nam nua.


Big Ben tro thanh chiec dong ho dien tu sieu to khong lo


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 14.

Trong tap phim dam cuoi cua Lisa, len song vao nam 1995, khan gia 1 lan nua lai duoc du hanh thoi gian den nam 2010 voi diem den la nuoc Anh co kinh. Trong do, co 1 chi tiet nho ma it ai de y den, chinh la thap dong ho Big Ben noi tieng da duoc trang bi man hinh dien tu, khong con chay co hoc nhu truoc nua. Hien tai, Big Ben dang tam ngung hoat dong de tien hanh sua chua, bao duong va se chi tro lai vao nam 2021.


Bigfoot thuc su ton tai


13 chi tiet hu cau nhung hoan toan co the tro thanh hien thuc trong Gia dinh Simpson - series tung nhieu lan doan trung tuong lai khong truot phat nao - Anh 15.

Bigfoot, hay con duoc goi la Sasquatch, la 1 sinh vat huyen bi ma den nay chua ai dam xac nhan la co that hay khong (tuong tu nhu quai vat ho Loch Ness vay). No duoc cac “nhan chung” mo ta la co ngoai hinh giong voi loai vuon lon voi lop long mau nau, cao 2 - 3m cung trong luong roi vao khoang 230 kg, mat to, tran thap va mui co the rat kho chiu. Bigfoot la mot loai dong vat an tap va chu yeu hoat dong ve dem.


Trong 1 tap phim nam 2002, Homer da bi tuong nham la Bigfoot khi anh roi vao vung bun khien cho toan than bi bao phu boi 1 mau nau gom ghiec khien ai cung bi 1 phen hu hon. Tuy nhien, plot twist nam o cho khi moi nguoi cho rang moi chuyen da em xuoi thi Bart, con trai anh, lai co dip cham tran voi sinh vat huyen bi nay, bang xuong bang thit.


Theo TheWrap


Lay link

13 chi tiết hư cấu nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong "Gia đình Simpson" - series từng nhiều lần đoán trúng tương lai không trượt phát nào

Trong suốt 31 năm phát sóng, The Simpsons đã từng nhiều lần nhìn thấu tương lai 1 cách khó hiểu và khiến cho khán giả tò mò không biết liệu có còn chi tiết nào khác trong series này sẽ trở thành hiện thực hay không.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: