Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.


Theo VnExpress, một nguồn tin từ Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số cho biết, cơ quan này đã nhận được thông báo về việc sáp nhập của Tiki và Sendo.


"Bài toán kinh doanh của họ ra sao sau sáp nhập thì cần tiếp tục quan sát thêm, nhưng việc sáp nhập này sẽ khiến cuộc đua trên thị trường thương mại điện tử sôi động hơn", VnExpress dẫn lại nhận định của vị này.


 Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập - Ảnh 1.

Trước đó vào tháng 2, theo DealStreetAsia một nguồn tin rò rỉ cũng cho biết hai bên đang đàm phán để tiến đến việc về chung một nhà. Sang đến tháng 5, một trong những người liên quan xác nhận hai trang thương mại điện tử Tiki và Sendo đã đồng ý sáp nhập


Tuy nhiên, trước các thông tin này cũng như thông tin mới đây nhất VnExpress đưa ra, cả Tiki và Sendo đều không tiết lộ thêm điều gì.


Theo báo cáo quý I/2020, Tiki và Sendo lọt top 4 sàn TMĐT có lượng truy câp lớn nhất Việt Nam, trong đó Tiki giữ vị trí số 2 và Sendo ở số 4.


Giới chuyên gia nhìn nhận thương vụ sáp nhập làn này là một tín hiệu tốt cho thị trường, bởi Tiki, Sendo sẽ hỗ trợ nhau để tăng sức mạnh và khẳ năng cạnh tranh. Sendo có những lợi thế ở thị trường nông thôn, ngoại thành, trong khi Tiki đang tập trung ở các đô thị lớn.


Phương án sáp nhập cũng có thể là "kịch bản" tốt cho cả Tiki và Sendo khi vừa tái cơ cấu để hoạt động hiệu quả, vừa tăng sức hấp dẫn cho quá trình gọi vốn các vòng tiếp theo.


Ở một diễn biến mới nhất, Dealstreet Asia cho biết TiKi vừa huy động thành công thêm 130 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất được dẫn đầu bởi công ty quỹ tư nhân Northstar Group. Được biết vòng huy động vốn này dự kiến sẽ có thể thu về 150 triệu USD nếu có thêm các nhà đầu tư quan tâm.


Lấy linkKhong con la tin don, Tiki va Sendo da thong bao voi co quan quan ly ve viec sap nhap


Nhu vay thi truong thuong mai dien tu Viet Nam som muon cung se hinh thanh the chan vac giua 3 the luc: Shopee, Lazada va Tiki-Sendo.


Theo VnExpress, mot nguon tin tu Cuc Thuong mai dien tu & Kinh te so cho biet, co quan nay da nhan duoc thong bao ve viec sap nhap cua Tiki va Sendo.


"Bai toan kinh doanh cua ho ra sao sau sap nhap thi can tiep tuc quan sat them, nhung viec sap nhap nay se khien cuoc dua tren thi truong thuong mai dien tu soi dong hon", VnExpress dan lai nhan dinh cua vi nay.


 Khong con la tin don, Tiki va Sendo da thong bao voi co quan quan ly ve viec sap nhap - Anh 1.

Truoc do vao thang 2, theo DealStreetAsia mot nguon tin ro ri cung cho biet hai ben dang dam phan de tien den viec ve chung mot nha. Sang den thang 5, mot trong nhung nguoi lien quan xac nhan hai trang thuong mai dien tu Tiki va Sendo da dong y sap nhap


Tuy nhien, truoc cac thong tin nay cung nhu thong tin moi day nhat VnExpress dua ra, ca Tiki va Sendo deu khong tiet lo them dieu gi.


Theo bao cao quy I/2020, Tiki va Sendo lot top 4 san TMDT co luong truy cap lon nhat Viet Nam, trong do Tiki giu vi tri so 2 va Sendo o so 4.


Gioi chuyen gia nhin nhan thuong vu sap nhap lan nay la mot tin hieu tot cho thi truong, boi Tiki, Sendo se ho tro nhau de tang suc manh va kha nang canh tranh. Sendo co nhung loi the o thi truong nong thon, ngoai thanh, trong khi Tiki dang tap trung o cac do thi lon.


Phuong an sap nhap cung co the la "kich ban" tot cho ca Tiki va Sendo khi vua tai co cau de hoat dong hieu qua, vua tang suc hap dan cho qua trinh goi von cac vong tiep theo.


O mot dien bien moi nhat, Dealstreet Asia cho biet TiKi vua huy dong thanh cong them 130 trieu USD trong vong huy dong von moi nhat duoc dan dau boi cong ty quy tu nhan Northstar Group. Duoc biet vong huy dong von nay du kien se co the thu ve 150 trieu USD neu co them cac nha dau tu quan tam.


Lay link

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: