So sánh tính năng slow motion trên iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, và Galaxy S20 Ultra

Video slow motion là ý tưởng tuyệt vời. Qua phương thức này, chúng ta có thể thưởng thức các sự kiện thường diễn ra với..


Video slow motion là ý tưởng tuyệt vời. Qua phương thức này, chúng ta có thể thưởng thức các sự kiện thường diễn ra với tốc độ nhanh một cách ấn tượng hơn rất nhiều. Chức năng này vốn sẵn có trên máy ảnh chuyên dụng tốc độ cao từ rất lâu. Nhưng giờ đây, ngay cả điện thoại thông minh cũng xuất hiện chế độ slow motion, thậm chí có cả tính năng quay siêu chậm.


So sánh tính năng slow motion trên iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, và Galaxy S20 Ultra

Người dùng và các reviewer thường quên mất tính năng đặc biệt này. Trong những cuộc thăm dò gần đây, báo cáo chỉ ra rằng chỉ có 3% số người được hỏi trả lời rằng họ thường dùng tính năng slow motion để tăng hiệu ứng video.


Đây là lý do tại sao bài viết này quyết định so sánh khả năng và chất lượng quay video slow motion trên các dòng flagship cao cấp. Danh sách gồm có iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL của Google và Galaxy S20 Ultra của Samsung. Đây là ba công ty sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay.


Để cuộc so sánh được công bằng, các quay video sẽ được quay ở tốc độ 240fps. Đây không phải là tốc độ khung hình thực sự cao để quay slow motion. Nhưng đây là mức cao nhất mà cả ba dòng có thể hỗ trợ. Đặc biệt, cũng sẽ có ví dụ về tính năng chuyển động siêu chậm với tốc độ 960fps của S20 Ultra.


Làm thể nào để quay video slow motion?

So sánh tính năng slow motion trên iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, và Galaxy S20 Ultra

Chức năng slow motion khi chụp ảnh và video đang được các ông lớn công nghệ khai thác triệt để.


Khi nói đến làm video 240fps, mọi chuyện rất đơn giản. Bạn chỉ cần quay video như bình thường. Sau đó chỉnh sửa nó bằng cách chọn một phần của video và chuyển qua chế độ slow motion.


Cả ba dòng điện thoại đều có giao diện làm việc tương tự. Nhưng menu chỉnh sửa của Samsung lại đặc biệt gây khó chịu. Nó cứ liên tục biến mất mỗi khi bạn cố gắng di chuyển các thanh trượt trong phần quay chậm của video.


960fps thì lại là một câu chuyện khác. Người dùng có thể quay video khoảng 1 giây với khoảng 32 giây phát lại. Điều này khiến việc canh thời gian quay cực kỳ quan trọng. Và rất khó để có một bước ảnh đẹp. Có một tùy chọn cho phép điện thoại tự động bắt đầu quay khi bắt được chuyển động trong khung hình, nhưng điều này có vẻ không thực sự hữu ích trong mọi trường hợp.


Nói về mặt tích cực, thì tính năng slow motion vẫn giúp người dùng đạt được một số kỳ vọng của mình. Tuy nhiên, trên thực tế thì các video 240fps cũng không làm chậm mọi thứ như chúng ta tưởng.


Một tin tốt là điện thoại đang ngày càng tốt lên. Chỉ trong vài năm nữa thôi, chất lượng của chúng sẽ được cải thiện một cách đáng kinh ngạc.


Cảnh 1: Bóng nảy

Hãy bắt đầu với một nhiệm vụ đơn giản, chuyển động nảy của một quả bóng chuyền. Video của iPhone có vẻ hơi nhiễu hạt. S20 Ultra dường như cân bằng hơn. Còn màu sắc trong Pixel 4 tuy kém hơn nhưng lại có chất lượng quay khá tốt.


Chúng ta thấy rằng trong cảnh này, mặc dù quả bóng được thả từ một độ cao khá thấp và di chuyển khá chậm, 240fps vẫn không thể ghi những shot hình ấn tượng.


Chúng ta lấy video 960fps của S20 Ultra đem ra so sánh. Một điều khá rõ ràng là việc làm chậm chuyển động sẽ khiến chất lượng âm thanh cũng giảm đi, nhưng nhìn chung, nó sẽ giống với một video slow motion mà bạn đang trông đợi.


Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà mỗi khách hàng sẽ chọn Pixel hay S20 là người chiến thắng. Còn iPhone sẽ đứng chót bảng xếp hạng.


Cảnh quay 2: Bóng nước đâm vào cây sắc nhọn

Cảnh này là một ví dụ điển hình về một số bức ảnh tuyệt vời mà bạn có thể chụp khi quay 240fps. Khoảnh khắc mà quả bóng bật lên nhưng nước vẫn giữ nguyên hình dạng trước khi va chạm với cây, sau đó tràn qua nó chắc chắn không thể thấy được trong những video thông thường. Ba dòng điện thoại cũng xuất ra chất lượng video khá tương tự, gây khó khăn trong việc chọn người đầu bảng. Tuy nhiên, sự cân bằng màu sắc trong video của Pixel có vẻ mang lại một lợi thế nho nhỏ.


Âm thanh cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong trải nghiệm slow motion. Âm thanh vang chậm lại và khuếch đại mạng lại cảm giác kịch tính cho video.


Cảnh quay 3: Bong bóng nước đập vào nền bê tông

Thêm một lần nữa, chất lượng video không quá khác nhau. Mặc dù 240fps không thể ghi lại toàn bộ đầy đủ chuyện động của quả bóng, nhưng nếu xét riêng về nhiệm vụ giải trí, các “ứng cử viên” vẫn cho thấy rằng tính năng slow motion của chúng có thể bắt được phản ứng của các chuyện động nhanh. Tuy nhiên, ngôi sao thật sự chính là video 960fps của S20 Ultra.


Với tốc độ khung hình cao hơn 4 lần, bạn có thể thấy rõ bóng bay vặn vẹo trước khi nó vỡ ra và bắn tung tóe một cách rất ngoạn mục. Chắc chắn rằng với độ phân giải này, hình ảnh sẽ không tốt khi xem trên TV 4K, nhưng lợi ích truyền thông mà nó mang lại khá tích cực.


Cảnh quay 4: Bắn cung

Với điều kiện ánh sáng khó khăn hơn, thì sự khác biệt giữa ba dòng điện thoại đã trở nên rõ ràng. Lần này, có vẻ iPhone 11 Pro và the S20 Ultra đã ghi các shot hình tốt hơn, còn Pixel 4 XL thì hơi có vấn đề về màu sắc. Và nếu nói đến việc bắt chuyển động, thì mũi tên bay quá nhanh khiến cho việc bắt các khoảnh khắc đẹp ở tốc độ 240 fps gần như là điều không thể. Tuy nhiên, chuyển động của cây cung lại là một chuyện khác. Người xem có thể cảm nhận được phần nào sức căng mà cây cung phải chịu khi nhìn những chuyển động của nó.


Cản quay 5: Bắn cung vào mục tiêu

Cảnh này cần nhiều sự sắc nét hơn. Nếu muốn bắt được toàn bộ đường bay của mũi tên, bạn đành phải bỏ qua các cảnh hậu trường. Kết quả, Galaxy S20 Ultra vượt trội hơn Pixel và iPhone nếu so về sự sắc nét của video. Tuy nhiên, cảnh này vẫn quá nhanh đối với 240fps, nhưng ít nhất người xem vẫn có thể thấy mũi tên chao đảo một ít trước khi chạm mục tiêu. Các cảnh quay 960fps mặc dù chứa nhiều hạt, nhưng nó vẫn vẫn cho chúng ta biết được cách bay của cây tên rõ hơn.


Cảnh quay 6: Domino rơi

Đây là cảnh duy nhất được quay trong nhà. Mặc dù có 3 chiếc đèn trong phòng, nhưng ánh sáng video trong iPhone 11 Pro và Galaxy S20 Ultra đều có vẻ tối hơn độ sáng thông thường. Ngoài ra, video của iPhone còn có hiệu ứng bóng ma kỳ lạ xung quanh một số mảnh domino ngay trước khi chúng bắt đầu rơi.


Như vậy, Pixel 4 XL xuất ra video tốt nhất, Samsung xếp sau, nhưng lại tốt hơn iPhone. Âm thành từ ba video đều khá tốt, nhưng của Pixel thì có vẻ hơi không đồng bộ.


Kết luận

Như vậy, nếu có một ứng cử viên sẽ chiến thắng, thì đó sẽ là ai? Pixel 4 XL và Galaxy S20 Ultra có vẻ khá ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, chúng ta đang bàn về slow motion, nên không thể bỏ qua một sự thật rằng Ultra có chế độ chuyển động siêu chậm. Do đó, có thể xem đây là “quả penalty” mang lại ngôi vị đầu bảng cho Samsung Galaxy S20 Ultra. Trong khi đó, iPhone xếp cuối bảng. Nhưng mọi thứ có thể sẽ khác vào tháng 11.


Việc biến smartphone thành máy ảnh chuyên nghiệp đang là hướng đi của đa số các hãng công nghệ nhằm thu hút khách hàng. Do đó chắc chắn tính năng quay video slow motion trên điện thoại thông minh sẽ bước lên một tầm cao mới trong tương lai. 


Nguồn: Phonearena.com.

So sanh tinh nang slow motion tren iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, va Galaxy S20 Ultra


Video slow motion la y tuong tuyet voi. Qua phuong thuc nay, chung ta co the thuong thuc cac su kien thuong dien ra voi..

So sánh tính năng slow motion trên iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, và Galaxy S20 Ultra

Video slow motion là ý tưởng tuyệt vời. Qua phương thức này, chúng ta có thể thưởng thức các sự kiện thường diễn ra với..
So sánh tính năng slow motion trên iPhone 11 Pro Max, Pixel 4 XL, và Galaxy S20 Ultra
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: