Hugh Jackman chỉ là giải pháp thay thế cho vai Wolverine, đến phút cuối mới được gọi đi quay X-Men vì diễn viên chính bị chấn thương

Và phần còn lại, đã trở thành lịch sử.


20 năm trước, trước khi MCU hay DCEU xuất hiện trên bản đồ điện ảnh thế giới, khán giả đã từng có cơ hội đắm chìm vào 1 vũ trụ siêu anh hùng cũng hoành tráng không kém: Đó chính là dòng phim X-Men đình đám 1 thời của 20th Century Fox. Không những được xem là 1 trong những người tiên phong đưa các siêu anh hùng từ truyện tranh lên màn ảnh lớn, X-Men còn giúp sự nghiệp của Hugh Jackman bước sang 1 trang mới nhờ màn trình diễn xuất sắc của anh trong vai trò Wolverine.


Mặc dù đã trải qua rất nhiều vai diễn khác nhau trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, nhưng có thể nói Người Sói Logan vẫn là 1 mảnh ký ức tuyệt vời nhất mà Hugh có lẽ sẽ không thể nào quên được. Sau 7 phần phim chính của X-Men, cùng 1 số vai cameo nhỏ khác, hình tượng Wolverine gần như đã gắn chặt với nam diễn viên tài năng này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, Hugh Jackman vốn là giải pháp thay thế cho diễn viên khác cho vai Wolverine. Sau khi quá trình bấm máy X-Men đã diễn ra được vài tuần, 20th Century Fox mới gọi anh đến và giao cho anh trọng trách trở thành Người Sói một cách đầy bất ngờ.


Hugh Jackman chỉ là giải pháp thay thế cho vai Wolverine, đến phút cuối mới được gọi đi quay X-Men vì diễn viên chính bị chấn thương - Ảnh 1.

Hugh Jackman đến với X-Men như 1 giải pháp thay thế, nhưng những gì anh làm được đã vượt quá sự kỳ vọng của 20th Century Fox.


Lựa chọn ban đầu cho vai Wolverine của nhà Cáo là nam diễn viên Dougray Scott. Tuy nhiên, theo biên kịch/nhà văn David Hayter chia sẻ, Dougray đã gặp phải một tai nạn trong quá trình sản xuất Mission: Impossible 2. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng điều đó cũng khiến đoàn làm phim X-Men tỏ ra lo ngại anh sẽ không thể thực hiện được một số phân cảnh hành động mạo hiểm. Và thế là họ quyết định tìm giải pháp thay thế cho nam diễn viên này.


David Hayter cho biết: “Lúc nào cũng vậy, bạn sẽ luôn hoảng loạn khi quá trình sản xuất đã bắt đầu nhưng dàn diễn viên thì lại chưa đủ. Tôi nhớ là chúng tôi đã chủ động tìm một người khác đảm nhiệm vai Wolverine, chứ không đợi đến khi Dougray xin rút lui rồi mới bắt đầu xem xét các giải pháp thay thế. Khí đó, anh ấy bị chấn thương xương sườn và đang trong quá trình hồi phục”.


Tôi nhớ lúc đó là cuối tháng 8, đầu tháng 9, và ai cũng cho rằng sẽ là quá mạo hiểm nếu vẫn tiếp tục để Dougray tham gia dự án này. Anh ấy khó có thể đáp ứng được những yêu cầu của chúng tôi trong 1 số phân cảnh hành động mạo hiểm. Và thế là chúng tôi tiếp tục tìm kiếm giải pháp thay thế. Đến phút cuối cùng, chúng tôi quyết định đặt cược vào Hugh Jackman, khi mà anh ấy đang bận rộn ở London với dự án sân khấu Oklahoma!”.


Hugh Jackman chỉ là giải pháp thay thế cho vai Wolverine, đến phút cuối mới được gọi đi quay X-Men vì diễn viên chính bị chấn thương - Ảnh 2.

Trước khi trở thành Người sói của X-Men, Hugh Jackman mới chỉ bỏ túi vỏn vẹn đúng 2 tác phẩm điện ảnh mà thôi.


Khi đó, Hugh Jackman mới chỉ tham gia đúng 2 bộ phim điện ảnh, Erskinville Kings và Paperback Hero. Đây là 1 con số quá khiêm tốn và thực sự là rất mạo hiểm để có thể giao 1 vai diễn lớn như Wolverine cho anh. Những gì mà anh có là kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu đã được tôi luyện nhờ hàng loạt dự án mà anh từng tham gia từ khi còn là 1 cậu bé, còn điện ảnh lại là 1 sân chơi lớn hoàn toàn khác biệt. Bản thân nam diễn viên cũng từng thừa nhận trong 1 bài phỏng vấn với Daily Mail vào năm ngoái, anh rất sợ bị sa thải khỏi dự án X-Men vì nghe nói là “mọi chuyện không diễn ra êm đẹp theo kế hoạch ban đầu”.


Thế nhưng sau tất cả, X-Men vẫn đạt được thành công vang dội, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả phía chuyên môn lẫn khán giả đại chúng. Bên cạnh đó, đây cũng là bàn đạp giúp danh tiếng của Hugh Jackman bay cao hơn trên bầu trời Hollywood. Năm 2017, nam diễn viên chính thức nói lời chia tay với vai diễn lâu năm của mình với bộ phim Logan - dự án đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả với cái kết bi tráng dành cho Wolverine. Ngoài ra, , cùng với "giáo sư X" Patrick Stewart.


Mặc dù hiện tại, có rất nhiều tin đồn . Bên cạnh đó, anh cũng luôn sẵn sàng trở thành 1 cố vấn cho họ nếu cần, để họ có thể tạo nên 1 Wolverine hoàn toàn khác biệt cho riêng mình.


Theo Cinemablend

Lấy linkHugh Jackman chi la giai phap thay the cho vai Wolverine, den phut cuoi moi duoc goi di quay X-Men vi dien vien chinh bi chan thuong


Va phan con lai, da tro thanh lich su.

Hugh Jackman chỉ là giải pháp thay thế cho vai Wolverine, đến phút cuối mới được gọi đi quay X-Men vì diễn viên chính bị chấn thương

Và phần còn lại, đã trở thành lịch sử.
Hugh Jackman chỉ là giải pháp thay thế cho vai Wolverine, đến phút cuối mới được gọi đi quay X-Men vì diễn viên chính bị chấn thương
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: