Tò vò đốt chết người

Pháp - Người đàn ông 52 tuổi gặp nạn trong lúc đi nghỉ cùng cùng gia đình ở gần hồ Annecy, dãy núi Alps, bất ngờ bị tò vò đốt vào lưỡi và tử vong hôm 4/8.


Một con tò vò bất ngờ bay vào miệng khi nạn nhân đang dùng bữa. Nó đốt vào lưỡi khiến ngay lập tức sưng phồng. Người đàn ông bị ngạt thở, sau đó mất tỉnh táo, tim ngừng đập. Lính cứu hỏa và nhân viên y tế nhanh chóng tới nơi khi nhận được thông báo. Họ cố gắng cứu nạn nhân nhưng không thành công.Cú chích của ong mật, tò vò và ong bắp cày trong đa số trường hợp không nguy hiểm đến tính mạng con người dù có thể gây đau đớn. Mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào từng loài. Các chuyên gia cho rằng người trưởng thành trung bình có thể chịu được 1.000 vết ong mật đốt.Tuy nhiên, vết đốt vào lưỡi hoặc hầu có thể đặc biệt nguy hiểm. Côn trùng đốt ở những vị trí này có thể khiến niêm mạc sưng phồng nhanh chóng, gây ngạt thở.Một số ít người dị ứng với vết côn trùng cắn cũng gặp rủi ro cao hơn. Nếu bị đốt, một bộ phận nhỏ những người này sẽ gặp các phản ứng nguy hiểm đến tính mạng. Các triệu chứng như khó thở, mặt, họng hoặc miệng sưng phồng, huyết áp giảm, tim đập nhanh có thể xảy ra. Trong những trường hợp này, nạn nhân có khả năng tử vong chỉ trong 10 phút.Tò vò vốn có xu hướng hung dữ, chúng sử dụng vòi chích giống như một vũ khí để đi săn. Nọc độc của tò vò phục vụ hai mục đích chính. Khi tấn công, nọc độc sẽ khiến côn trùng tê liệt, giúp tò vò dễ dàng mang con mồi về tổ hơn. Nếu để tự vệ, nọc độc sẽ gây đau đớn đủ để khiến những động vật to lớn hơn phải bỏ đi.Tuy nhiên, trường hợp tử vong do vết đốt của ong mật, tò vò và ong bắp cày rất hiếm. Tại Mỹ, trung bình có khoảng 60 trường hợp tử vong mỗi năm, 80% là nam giới, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).Thu Thảo (Theo Newsweek)To vo dot chet nguoi


Phap - Nguoi dan ong 52 tuoi gap nan trong luc di nghi cung cung gia dinh o gan ho Annecy, day nui Alps, bat ngo bi to vo dot vao luoi va tu vong hom 4/8.

Tò vò đốt chết người

Pháp - Người đàn ông 52 tuổi gặp nạn trong lúc đi nghỉ cùng cùng gia đình ở gần hồ Annecy, dãy núi Alps, bất ngờ bị tò vò đốt vào lưỡi và tử vong hôm 4/8.
Tò vò đốt chết người
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: